Spænskir vindar blása um miðbæ Reykjavíkur La Barceloneta 12. september 2023 14:37 Paellan er einkennandi fyrir Valencia og er sérsvið kokkanna á La Barceloneta „Besta hrósið er þegar fólk segir að það sé eins og að vera á Spáni þegar það kemur hingað inn. Allra besta hrósið er samt þegar það segir matinn smakkast betur en á Spáni, okkur þykir afar vænt um það,“ segir Dagur Pétursson Pinos, einn fimm eigenda veitingastaðarins La Barceloneta í Templarasundi 3. Bomba Andi spænskrar matarmenningar svífur þar sannarlega yfir vötnum en tvær fjölskyldur, hálfspænskar og hálfíslenskar standa að veitingastaðnum ásamt spænskum kokki. Sjálfur er Dagur hálf spænskur og hálf íslenskur en fæddur og uppalinn í Bercelona og Zoe Sarsanedas, konan hans er spænsk. Elma Backman er íslensk og maðurinn hennar Albert Muñoz er frá Barcelona. Kokkurinn og paellumeistarinn Pedro Lopez ræður ríkjum í eldhúsinu ásamt Degi en Pedro rak veitingastað í Alicante í 25 ár áður en hann flutti til Íslands. kolkrabbi er afar vinsæll matur á Spáni Hópinn hafði lengi dreymt um að opna saman veitingastað og lét loks drauminn rætast, eftir að hafa boðið upp á ekta spænskar paellur í heimsendingu í nokkur ár. „Við opnuðum La Barceloneta snemma í sumar og viðtökurnar fóru strax fram úr okkar björtustu vonum, bæði hjá heimafólki og ferðamönnum. Það varð strax miklu meira að gera en við áttum von á,“ segir Dagur. „Við tókum þátt í Menningarnótt og það varð alveg brjálað að gera hjá okkur. Fólk er greinilega að fylgjast spennt með allskonar matarmenningu, sem er frábært,“ segir Dagur. „Við einblínum á hefðbundinn mat frá mismunandi svæðum á Spáni og eldum réttina alveg eftir hefðinni. Okkur finnst mikilvægt að það komist til skila hvaða réttir þetta eru og hvaðan,“ útskýrir Dagur. „Við völdum öll réttina í sameiningu sem eru á matseðlinum og þetta eru klassískir réttir eins og kolkrabbi, sem er afar vinsæll matur á Spáni og eins Croquettes og svo Paellan sem er einkennandi fyrir Valencia og okkar sérsvið. Croquettes Það má skipta matseðlinum í tvo flokka, tapas og paellur en gestirnir blandar þessu oftast saman og nánast allir panta sér paellu. Pedro er líka algjör sérfræðingur í paellum og með yfir 40 ára reynslu,“ segir Dagur. Opið er inn í eldhús og geta gestir fylgst með þeim félögum elda matinn sem eykur enn á stemninguna. Pedro og Dagur búa einnig til allar kryddblöndur frá grunni og flytja hráefnið beint inn frá Spáni. Tómatasalat Markmiðið með veitingastaðnum er að búa til alvöru spænska upplifun og þau leggja mikinn metnað í alla umgjörð og að innrétta staðinn í spænskum anda. „Við fluttum inn flísar frá Katalóníu, lampa og húsgögn og milliveggirnir eru gegnsæir, sem er algengt í spænskum húsum. Staðurinn tekur um 30 til 40 manns svo hér skapast mjög kósý andrúmsloft,“ segir Dagur. Ensaladilla Rusa Bravas Veitingastaðir Matur Mest lesið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Myndaveisla: Sjómannadagurinn í Reykjavík og Gummi Emil í koddaslag Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Dóttir Jolie og Pitt vill ekki heita Pitt lengur Lífið „Býr ekki lítil kerling innra með okkur öllum?“ Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Fleiri fréttir Bylgjulestin af stað - fyrsta stopp Vestmannaeyjar „Tek bara þátt til að vinna“ - Marthe sigraði uppskriftakeppni Bylgjunnar og Gott í matinn Barnið þitt verður forseti Íslands í persónusniðinni barnabók Verndum andlitið alla daga með NIVEA sólarvörn „Gerið hjartastuðtækið klárt“ – úrslit í Leikið um landið Kolsýrður íslenskur próteindrykkur slær í gegn Afmælisafsláttur Skanva í fullum gangi Spennan í hámarki fyrir lokadaginn Handgerðir leirpottar fyrir kröfuharða kaupendur Nutrilenk liðbætiefnin breyta öllu á álagstímum „Bannað að hvísla að dómaranum!!“ Átakanleg saga um erfiðar ákvarðanir, sekt og áföll, fegurð og ást, líf og dauða Í sumarform á 6 vikum Sigurviss lið hefja leikinn í Leikið um landið Langar þig að fylgjast með vinsælum húðmeðferðum? Sameinaðu hreyfingu og hlátur í Lyfjugöngunni Endurkast sólarljóss jafn skaðlegt og beint sólarljós X-ið ógnar en Bylgjan ekki? Heldur FM957 bikarnum? Nýja línan frá Barton Perreira kynnt í Auganu Óreiðulaus eldhús með þráðlausu kerfi KitchenAid Verum viðbúin með góðri vörn þegar sólin skín! Magnesíum potturinn í Laugardalslaug snýr aftur! Bill Barton kemur í Augað í Kringlunni Sumar að hætti Múmínálfanna lokkar þig út í góða veðrið Einstakar húðmeðferðir sem auka heilbrigði húðarinnar „Okkar sérsvið liggur í sætindum“ – mæðradagsbombur frá 17 sortum Glæsileg dagskrá á Þjónustudegi Toyota á laugardag Umfram allt að húsgögnin þoli íslenskt veðurfar Nýi Draumurinn slær í gegn Dáleiðsludagurinn 11. maí Sjá meira
Bomba Andi spænskrar matarmenningar svífur þar sannarlega yfir vötnum en tvær fjölskyldur, hálfspænskar og hálfíslenskar standa að veitingastaðnum ásamt spænskum kokki. Sjálfur er Dagur hálf spænskur og hálf íslenskur en fæddur og uppalinn í Bercelona og Zoe Sarsanedas, konan hans er spænsk. Elma Backman er íslensk og maðurinn hennar Albert Muñoz er frá Barcelona. Kokkurinn og paellumeistarinn Pedro Lopez ræður ríkjum í eldhúsinu ásamt Degi en Pedro rak veitingastað í Alicante í 25 ár áður en hann flutti til Íslands. kolkrabbi er afar vinsæll matur á Spáni Hópinn hafði lengi dreymt um að opna saman veitingastað og lét loks drauminn rætast, eftir að hafa boðið upp á ekta spænskar paellur í heimsendingu í nokkur ár. „Við opnuðum La Barceloneta snemma í sumar og viðtökurnar fóru strax fram úr okkar björtustu vonum, bæði hjá heimafólki og ferðamönnum. Það varð strax miklu meira að gera en við áttum von á,“ segir Dagur. „Við tókum þátt í Menningarnótt og það varð alveg brjálað að gera hjá okkur. Fólk er greinilega að fylgjast spennt með allskonar matarmenningu, sem er frábært,“ segir Dagur. „Við einblínum á hefðbundinn mat frá mismunandi svæðum á Spáni og eldum réttina alveg eftir hefðinni. Okkur finnst mikilvægt að það komist til skila hvaða réttir þetta eru og hvaðan,“ útskýrir Dagur. „Við völdum öll réttina í sameiningu sem eru á matseðlinum og þetta eru klassískir réttir eins og kolkrabbi, sem er afar vinsæll matur á Spáni og eins Croquettes og svo Paellan sem er einkennandi fyrir Valencia og okkar sérsvið. Croquettes Það má skipta matseðlinum í tvo flokka, tapas og paellur en gestirnir blandar þessu oftast saman og nánast allir panta sér paellu. Pedro er líka algjör sérfræðingur í paellum og með yfir 40 ára reynslu,“ segir Dagur. Opið er inn í eldhús og geta gestir fylgst með þeim félögum elda matinn sem eykur enn á stemninguna. Pedro og Dagur búa einnig til allar kryddblöndur frá grunni og flytja hráefnið beint inn frá Spáni. Tómatasalat Markmiðið með veitingastaðnum er að búa til alvöru spænska upplifun og þau leggja mikinn metnað í alla umgjörð og að innrétta staðinn í spænskum anda. „Við fluttum inn flísar frá Katalóníu, lampa og húsgögn og milliveggirnir eru gegnsæir, sem er algengt í spænskum húsum. Staðurinn tekur um 30 til 40 manns svo hér skapast mjög kósý andrúmsloft,“ segir Dagur. Ensaladilla Rusa Bravas
Veitingastaðir Matur Mest lesið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Myndaveisla: Sjómannadagurinn í Reykjavík og Gummi Emil í koddaslag Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Dóttir Jolie og Pitt vill ekki heita Pitt lengur Lífið „Býr ekki lítil kerling innra með okkur öllum?“ Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Fleiri fréttir Bylgjulestin af stað - fyrsta stopp Vestmannaeyjar „Tek bara þátt til að vinna“ - Marthe sigraði uppskriftakeppni Bylgjunnar og Gott í matinn Barnið þitt verður forseti Íslands í persónusniðinni barnabók Verndum andlitið alla daga með NIVEA sólarvörn „Gerið hjartastuðtækið klárt“ – úrslit í Leikið um landið Kolsýrður íslenskur próteindrykkur slær í gegn Afmælisafsláttur Skanva í fullum gangi Spennan í hámarki fyrir lokadaginn Handgerðir leirpottar fyrir kröfuharða kaupendur Nutrilenk liðbætiefnin breyta öllu á álagstímum „Bannað að hvísla að dómaranum!!“ Átakanleg saga um erfiðar ákvarðanir, sekt og áföll, fegurð og ást, líf og dauða Í sumarform á 6 vikum Sigurviss lið hefja leikinn í Leikið um landið Langar þig að fylgjast með vinsælum húðmeðferðum? Sameinaðu hreyfingu og hlátur í Lyfjugöngunni Endurkast sólarljóss jafn skaðlegt og beint sólarljós X-ið ógnar en Bylgjan ekki? Heldur FM957 bikarnum? Nýja línan frá Barton Perreira kynnt í Auganu Óreiðulaus eldhús með þráðlausu kerfi KitchenAid Verum viðbúin með góðri vörn þegar sólin skín! Magnesíum potturinn í Laugardalslaug snýr aftur! Bill Barton kemur í Augað í Kringlunni Sumar að hætti Múmínálfanna lokkar þig út í góða veðrið Einstakar húðmeðferðir sem auka heilbrigði húðarinnar „Okkar sérsvið liggur í sætindum“ – mæðradagsbombur frá 17 sortum Glæsileg dagskrá á Þjónustudegi Toyota á laugardag Umfram allt að húsgögnin þoli íslenskt veðurfar Nýi Draumurinn slær í gegn Dáleiðsludagurinn 11. maí Sjá meira