Páskasmákökur Elenoru Rósar eru fullkomnar fyrir helgina Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar 14. apríl 2022 13:00 Elenora Rós bakaði kökur fyrir páskana í þættinum Ísland í dag. Samsett Bakarinn Elenora Rós sýndi einfalda og ljúffenga uppskrift að súkkulaðibitakökum sem tilvalið er að baka um páskana í þættinum Ísland í dag. Í uppskriftinni eru litlu súkkulaðieggin vinsælu sem flestir eru farnir að kannast við. Hér fyrir neðan er hægt að horfa á innslagið. Elenora ætlaði alltaf að verða bakari og segir frá bakstursferðalaginu í þættinum. Fyrir neðan spilarann má finna uppskriftina að kökunum sem hún bakaði í þættinum. Klippa: Ísland í dag - Elenora Rós bakar súkkulaðibitakökur PÁSKASMÁKÖKUR Smákökur: 230 g smjör við stofuhita 210 g sykur 210 g púðursykur 2 stk egg 340 g hveiti 8 g matarsódi 4 g lyftiduft 5 g salt 1 pakki Royal vanillubúðingur 100 g hvítt sukkulaði 100 g súkkulaðiegg 100 g ljóst sukkulaði Aðferð: 1. Forhitið ofninn á 190°C. 2. Þeytið sykurinn, púðursykurinn og smjörið þar til léyy og ljóst. 3. Bætið eggjunum saman við einu í einu og hrærið vel á mili. 4. Bætið saman við hveitinu, duftinu úr Royal búðingnum, matarsódaa, lyftidufti og salti saman við og hrærið þar til vel komið saman. 5. Bætið súkkkulaðinu saman við. 6. Takið ísskeið og skiptið deiginu í jafnstórar deigkúlur. 7. Setjið deigkúlurnar á pappírsklædda bökunarplötu með góðu bili á milli. 8. Bakið í 8-10 mínútur eða þar til endarnir eru farnir að bakast og miðjan er enn mjúk. Hægt er að fylgjast með Elenoru Rós á Instagram. Ísland í dag Matur Uppskriftir Smákökur Páskar Mest lesið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Myndaveisla: Rosaleg stemming í kosningavökunum Lífið Tvöföld veisla hjá Gnarr feðgum Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Hér fyrir neðan er hægt að horfa á innslagið. Elenora ætlaði alltaf að verða bakari og segir frá bakstursferðalaginu í þættinum. Fyrir neðan spilarann má finna uppskriftina að kökunum sem hún bakaði í þættinum. Klippa: Ísland í dag - Elenora Rós bakar súkkulaðibitakökur PÁSKASMÁKÖKUR Smákökur: 230 g smjör við stofuhita 210 g sykur 210 g púðursykur 2 stk egg 340 g hveiti 8 g matarsódi 4 g lyftiduft 5 g salt 1 pakki Royal vanillubúðingur 100 g hvítt sukkulaði 100 g súkkulaðiegg 100 g ljóst sukkulaði Aðferð: 1. Forhitið ofninn á 190°C. 2. Þeytið sykurinn, púðursykurinn og smjörið þar til léyy og ljóst. 3. Bætið eggjunum saman við einu í einu og hrærið vel á mili. 4. Bætið saman við hveitinu, duftinu úr Royal búðingnum, matarsódaa, lyftidufti og salti saman við og hrærið þar til vel komið saman. 5. Bætið súkkkulaðinu saman við. 6. Takið ísskeið og skiptið deiginu í jafnstórar deigkúlur. 7. Setjið deigkúlurnar á pappírsklædda bökunarplötu með góðu bili á milli. 8. Bakið í 8-10 mínútur eða þar til endarnir eru farnir að bakast og miðjan er enn mjúk. Hægt er að fylgjast með Elenoru Rós á Instagram.
Ísland í dag Matur Uppskriftir Smákökur Páskar Mest lesið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Myndaveisla: Rosaleg stemming í kosningavökunum Lífið Tvöföld veisla hjá Gnarr feðgum Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira