Meðlæti með kalkún 10. mars 2009 00:01 Allur innmatur 1 stk laukur 2 stk gulrætur 2 stylkar sellerí 2 stk lárviðarlauf Steinseljubúnnt Salt og vel af piparInnmaturinn er steiktur fyrst og brúnaður vel, þá er restinn sett saman við og steikt áfram. Þá er 1 ½ L af vatni sett saman við og soðið við vægan hita í c.a 1 ½ klst. Fleytið allri fitu af ef einhver er á meðan suðan fer fram.Sósan 500gr sveppir ½ L soð ½ L rjómi Salt og pipar Sósujafnari Athugið að gott er að setja smá af kryddjurtunum sem fóru á fugllinn í sósuna til að skerpa aðeins á bragðinu.Kartöflur3 stk sætar bökunnar kartöflur 3 stk bökunnar kartöflur 2 msk rósmarinFlysjið kartöflurnar og skerið niður í bita. Steikið svo kartöflurnar á pönnu og bætið rósmarin saman við. Bakið svo kartöflurnar á saman hita og fuglinn er athugið að eldunin fer eftir því hversu stórir bitarnir eru. Jói Fel Kalkúnn Sósur Uppskriftir Mest lesið Erna Ómars er borgarlistamaður Reykjavíkur Menning Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Frambjóðendum gekk misvel í hraðaspurningum Lífið Þetta höfðu netverjar að segja um kappræðurnar Lífið Herra Hnetusmjör og Sara selja íbúðina Lífið Fréttatía vikunnar: Kosningar, eldgos og meistarar Lífið Af vængjum fram: Grínaðist alltaf með að láta húðflúra einstefnuskilti á rassgatið Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Kjúklinganaggar hollu stjúpunnar Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Allur innmatur 1 stk laukur 2 stk gulrætur 2 stylkar sellerí 2 stk lárviðarlauf Steinseljubúnnt Salt og vel af piparInnmaturinn er steiktur fyrst og brúnaður vel, þá er restinn sett saman við og steikt áfram. Þá er 1 ½ L af vatni sett saman við og soðið við vægan hita í c.a 1 ½ klst. Fleytið allri fitu af ef einhver er á meðan suðan fer fram.Sósan 500gr sveppir ½ L soð ½ L rjómi Salt og pipar Sósujafnari Athugið að gott er að setja smá af kryddjurtunum sem fóru á fugllinn í sósuna til að skerpa aðeins á bragðinu.Kartöflur3 stk sætar bökunnar kartöflur 3 stk bökunnar kartöflur 2 msk rósmarinFlysjið kartöflurnar og skerið niður í bita. Steikið svo kartöflurnar á pönnu og bætið rósmarin saman við. Bakið svo kartöflurnar á saman hita og fuglinn er athugið að eldunin fer eftir því hversu stórir bitarnir eru.
Jói Fel Kalkúnn Sósur Uppskriftir Mest lesið Erna Ómars er borgarlistamaður Reykjavíkur Menning Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Frambjóðendum gekk misvel í hraðaspurningum Lífið Þetta höfðu netverjar að segja um kappræðurnar Lífið Herra Hnetusmjör og Sara selja íbúðina Lífið Fréttatía vikunnar: Kosningar, eldgos og meistarar Lífið Af vængjum fram: Grínaðist alltaf með að láta húðflúra einstefnuskilti á rassgatið Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Kjúklinganaggar hollu stjúpunnar Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira