Helgarmaturinn - Matti gefur góða Eurovision-uppskrift 25. maí 2012 09:00 Matthías Matthíasson söngvari með meiru gefur okkur uppskrift að dýrindis laxi með góðu salati sem er tilvalin að prófa þessa Eurovision-helgi.Hráefni:3 hvítlauksrif2 ferskir rósmarínstönglarferskt laxaflak1 matskeið af ólífuolíu2 klípur af góðu saltipipar eftir smekk1 sítróna1 meðalstór sæt kartaflaAðferð: Sæt kartafla heil og meðalstór sett í ofn á 200 gráðum í klukkutíma, borin fram skorin í 3ja cm þykkar sneiðar með smjöri og smá Maldon-salti. Leggið laxinn með roðið niður á álpappír og skvettið örlítilli ólífuolíu yfir, setjið því næst hvítlauk og rósmarín yfir, vel saxað. Breiðið frekar þunnt skornar sítrónusneiðar yfir laxinn. Saltið og piprið. Grillist í u.þ.b. 12 mínútur, eða þar til laxinn er eldaður í gegn. Fínt er að setja hann inn með kartöflunni síðustu 10 mínúturnar. Með þessum rétti er líka tilvalið að ofnbaka ferskt grænmeti. T.d. Gulrætur, Kúrbít eða hvað sem manni dettur í hug. Þá dreifið þið ólífuolíu yfir, saltið og piprið og setjið í ofninn með laxinum í u.þ.b. 35 mínútur, fer eftir hvað þið viljið hafa grænmetið stökkt. Sumarlegur, hollur og umfram allt bragðgóður réttur sem er auðvelt að búa til. Hvítvín eða bara íslenska vatnið steinliggur svo með þessu. Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Dóttir Jolie og Pitt vill ekki heita Pitt lengur Lífið „Býr ekki lítil kerling innra með okkur öllum?“ Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Myndaveisla: Rosaleg stemming í kosningavökunum Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið Davíð Helgason og Isabella eignuðust dreng Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Matthías Matthíasson söngvari með meiru gefur okkur uppskrift að dýrindis laxi með góðu salati sem er tilvalin að prófa þessa Eurovision-helgi.Hráefni:3 hvítlauksrif2 ferskir rósmarínstönglarferskt laxaflak1 matskeið af ólífuolíu2 klípur af góðu saltipipar eftir smekk1 sítróna1 meðalstór sæt kartaflaAðferð: Sæt kartafla heil og meðalstór sett í ofn á 200 gráðum í klukkutíma, borin fram skorin í 3ja cm þykkar sneiðar með smjöri og smá Maldon-salti. Leggið laxinn með roðið niður á álpappír og skvettið örlítilli ólífuolíu yfir, setjið því næst hvítlauk og rósmarín yfir, vel saxað. Breiðið frekar þunnt skornar sítrónusneiðar yfir laxinn. Saltið og piprið. Grillist í u.þ.b. 12 mínútur, eða þar til laxinn er eldaður í gegn. Fínt er að setja hann inn með kartöflunni síðustu 10 mínúturnar. Með þessum rétti er líka tilvalið að ofnbaka ferskt grænmeti. T.d. Gulrætur, Kúrbít eða hvað sem manni dettur í hug. Þá dreifið þið ólífuolíu yfir, saltið og piprið og setjið í ofninn með laxinum í u.þ.b. 35 mínútur, fer eftir hvað þið viljið hafa grænmetið stökkt. Sumarlegur, hollur og umfram allt bragðgóður réttur sem er auðvelt að búa til. Hvítvín eða bara íslenska vatnið steinliggur svo með þessu.
Lax Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Dóttir Jolie og Pitt vill ekki heita Pitt lengur Lífið „Býr ekki lítil kerling innra með okkur öllum?“ Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Myndaveisla: Rosaleg stemming í kosningavökunum Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið Davíð Helgason og Isabella eignuðust dreng Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira