Vala Matt: Steinbítsréttur frá Suðureyri við Súgandafjörð og desert frá Fjöruhúsinu 22. október 2013 13:30 Hér eru uppskriftir af steinbít og eftirrétt úr sælkeraþætti Völu Matt sem er á dagskrá á Stöð 2. Steinbítur í rjómakoníakssósu fyrir tvo Steinbítur 600 gr 1 peli 36% rjómi sjávarsalt og mulinn svartur pipar eftir smekk 1 tsk oskar grænmetiskraftur 1 msk koníak Aðferð: Steinbítur settur á heita pönnu ásamt koníaki og rjómanum bætt strax út á pönnuna. Kryddið með salti, pipar og grænmetiskrafti. Sjóðið rjómann niður þar til hann er þykkur eins og góð sósa með steinbítnum. Ceviche frá Suðureyri Fisherman Ceviche Einn hluti gróft skorinn þorskur Einn hluti fínt skorin gúrka Einn hluti fínt skorin rauð og gul papríka Þorskur látinn marenerast í Lime safa þar til hann verður hvítur. Þá er safinn sigtaður frá og öllu blanda saman í eina skál. Til að vinna á móti súra lime bragiðnu er gott að setja smá dass af sýróp eða hunang út í réttinn meðan öllu er blandað saman. Desert frá Fjöruhúsinu á Snæfellsnesi Bláberjaskyrkaka Botn: Bræðið saman sirka 100 gr smjör og smá súkkulaði og setjið svo mulið hafrakex (t.d. haustkex) saman við. Þrýstið þessu síðan í lausbotna form sirka 25 cm og látið þetta kólna. Leggið 3 blöð af matarlími í bleyti í smá stund og bræðið þau síðan í fjórum matskeiðum af bláberjasultu, helst heimalagaðri. Hrærið 250 gr af rjómaosti og sirka þremur matskeiðum af sykri saman. Síðan er 500 gr af bláberjaskyri blandað saman við. Þá bræddu matarlíminu og síðast þeyttum rjóma, sirka 2 til 3 dl. Þetta er látið stífna í ca 4 til 5 klukkustundir og svo að lokum sett smá bláberjasulta yfir. Kökur og tertur Sjávarréttir Skyrkökur Uppskriftir Vala Matt Mest lesið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Fréttatía vikunnar: Kosningar, eldgos og meistarar Lífið „Tilfinningaþrungið að fá að fylgja myndinni í flík sem þessari“ Tíska og hönnun The Lazarus Project: Varúð, veldur svefnleysi Gagnrýni Erna Ómars er borgarlistamaður Reykjavíkur Menning Frambjóðendum gekk misvel í hraðaspurningum Lífið Af vængjum fram: Grínaðist alltaf með að láta húðflúra einstefnuskilti á rassgatið Lífið Ghost of Tsushima: Kominn út á PC og enn geggjaður Leikjavísir Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Hér eru uppskriftir af steinbít og eftirrétt úr sælkeraþætti Völu Matt sem er á dagskrá á Stöð 2. Steinbítur í rjómakoníakssósu fyrir tvo Steinbítur 600 gr 1 peli 36% rjómi sjávarsalt og mulinn svartur pipar eftir smekk 1 tsk oskar grænmetiskraftur 1 msk koníak Aðferð: Steinbítur settur á heita pönnu ásamt koníaki og rjómanum bætt strax út á pönnuna. Kryddið með salti, pipar og grænmetiskrafti. Sjóðið rjómann niður þar til hann er þykkur eins og góð sósa með steinbítnum. Ceviche frá Suðureyri Fisherman Ceviche Einn hluti gróft skorinn þorskur Einn hluti fínt skorin gúrka Einn hluti fínt skorin rauð og gul papríka Þorskur látinn marenerast í Lime safa þar til hann verður hvítur. Þá er safinn sigtaður frá og öllu blanda saman í eina skál. Til að vinna á móti súra lime bragiðnu er gott að setja smá dass af sýróp eða hunang út í réttinn meðan öllu er blandað saman. Desert frá Fjöruhúsinu á Snæfellsnesi Bláberjaskyrkaka Botn: Bræðið saman sirka 100 gr smjör og smá súkkulaði og setjið svo mulið hafrakex (t.d. haustkex) saman við. Þrýstið þessu síðan í lausbotna form sirka 25 cm og látið þetta kólna. Leggið 3 blöð af matarlími í bleyti í smá stund og bræðið þau síðan í fjórum matskeiðum af bláberjasultu, helst heimalagaðri. Hrærið 250 gr af rjómaosti og sirka þremur matskeiðum af sykri saman. Síðan er 500 gr af bláberjaskyri blandað saman við. Þá bræddu matarlíminu og síðast þeyttum rjóma, sirka 2 til 3 dl. Þetta er látið stífna í ca 4 til 5 klukkustundir og svo að lokum sett smá bláberjasulta yfir.
Kökur og tertur Sjávarréttir Skyrkökur Uppskriftir Vala Matt Mest lesið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Fréttatía vikunnar: Kosningar, eldgos og meistarar Lífið „Tilfinningaþrungið að fá að fylgja myndinni í flík sem þessari“ Tíska og hönnun The Lazarus Project: Varúð, veldur svefnleysi Gagnrýni Erna Ómars er borgarlistamaður Reykjavíkur Menning Frambjóðendum gekk misvel í hraðaspurningum Lífið Af vængjum fram: Grínaðist alltaf með að láta húðflúra einstefnuskilti á rassgatið Lífið Ghost of Tsushima: Kominn út á PC og enn geggjaður Leikjavísir Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira