Pönnusteiktur lax með döðlum – að hætti Rikku 1. ágúst 2014 13:00 Lax Pönnusteiktur lax með döðlum, sólþurrkuðum tómötum og sítrónusmjörsósu að hætti Rikku 4 laxabitar Olía til steikingar 6 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir 8 mjúkar döðlur, saxaðar 1 hvítlaukur, pressaður 1 msk. kapers SÍTRÓNUSMJÖRSÓSA 60 ml hvítvín 60 ml hvítvínsedik ½ skalottlaukur, sneiddur Sjávarsalt og nýmalaður hvítur pipar 250 g kalt smjör 1 msk. sítrónusafi KARTÖFLUMÚS 3 bökunarkartöflur, afhýddar og soðnar 2 msk. smjör 1 msk. mjólk Sjávarsalt og nýmalaður pipar Rikka Byrjið á því að undirbúa kartöflumúsina og sjóðið kartöflurnar. Steikið hvítlauk upp úr smá olíu og bætið sólþurrkuðum tómötum og döðlum saman við, steikið við meðalhita í 3-4 mínútur. Bætið kapers saman við, takið af hellu og setjið lok yfir. Þá er komið að því að undirbúa sósuna. Byrjið á því að hella hvítvíni og ediki á pönnu og sjóða niður um helming, bætið þá skalottlauk, salti og pipar út í og sjóðið niður við meðalhita þar til um 2 msk. af soðinu eru eftir. Bætið þá köldu smjörinu smám saman við, 1 msk. í einu, þar til að það er uppurið. Hellið sítrónusafanum saman við rétt áður en sósan er borin fram. Þerrið laxabitana með eldhúspappír og kryddið með salti og pipar. Steikið upp úr olíu á meðalheitri pönnu í um 3 mínútur á hvorri hlið (fer eftir þykkt). Á meðan laxinn er á pönnunni er gott að klára kartöflumúsina. Stappið kartöflurnar (mér finnst best að nota hrærivél) og bætið smjöri og mjólk út í. Kryddið kartöflumúsina eftir smekk. Setjið kartöflumús á disk og leggið laxabita ofan á, hellið sósunni yfir og að lokum tómat- og döðlublöndunni. Kartöflumús Lax Sjávarréttir Sósur Uppskriftir Mest lesið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Dóttir Jolie og Pitt vill ekki heita Pitt lengur Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið „Býr ekki lítil kerling innra með okkur öllum?“ Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Myndaveisla: Rosaleg stemming í kosningavökunum Lífið Davíð Helgason og Isabella eignuðust dreng Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Pönnusteiktur lax með döðlum, sólþurrkuðum tómötum og sítrónusmjörsósu að hætti Rikku 4 laxabitar Olía til steikingar 6 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir 8 mjúkar döðlur, saxaðar 1 hvítlaukur, pressaður 1 msk. kapers SÍTRÓNUSMJÖRSÓSA 60 ml hvítvín 60 ml hvítvínsedik ½ skalottlaukur, sneiddur Sjávarsalt og nýmalaður hvítur pipar 250 g kalt smjör 1 msk. sítrónusafi KARTÖFLUMÚS 3 bökunarkartöflur, afhýddar og soðnar 2 msk. smjör 1 msk. mjólk Sjávarsalt og nýmalaður pipar Rikka Byrjið á því að undirbúa kartöflumúsina og sjóðið kartöflurnar. Steikið hvítlauk upp úr smá olíu og bætið sólþurrkuðum tómötum og döðlum saman við, steikið við meðalhita í 3-4 mínútur. Bætið kapers saman við, takið af hellu og setjið lok yfir. Þá er komið að því að undirbúa sósuna. Byrjið á því að hella hvítvíni og ediki á pönnu og sjóða niður um helming, bætið þá skalottlauk, salti og pipar út í og sjóðið niður við meðalhita þar til um 2 msk. af soðinu eru eftir. Bætið þá köldu smjörinu smám saman við, 1 msk. í einu, þar til að það er uppurið. Hellið sítrónusafanum saman við rétt áður en sósan er borin fram. Þerrið laxabitana með eldhúspappír og kryddið með salti og pipar. Steikið upp úr olíu á meðalheitri pönnu í um 3 mínútur á hvorri hlið (fer eftir þykkt). Á meðan laxinn er á pönnunni er gott að klára kartöflumúsina. Stappið kartöflurnar (mér finnst best að nota hrærivél) og bætið smjöri og mjólk út í. Kryddið kartöflumúsina eftir smekk. Setjið kartöflumús á disk og leggið laxabita ofan á, hellið sósunni yfir og að lokum tómat- og döðlublöndunni.
Kartöflumús Lax Sjávarréttir Sósur Uppskriftir Mest lesið „Ef við erum lausnamiðuð þá sköpum við tækifærin“ Lífið Ofboðslega stolt af dóttur sinni Lífið Klæddu sig upp sem frambjóðendur Lífið Bannaði Snorra að kjósa Arnar Þór Lífið Dóttir Jolie og Pitt vill ekki heita Pitt lengur Lífið Steinunn vill fá Ásdísi með sér í „Kynbombuflokkinn“ Lífið „Býr ekki lítil kerling innra með okkur öllum?“ Lífið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Myndaveisla: Rosaleg stemming í kosningavökunum Lífið Davíð Helgason og Isabella eignuðust dreng Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira