Nokkrum Íslendingum boðið á Michelin-verðlaunaathöfnina Árni Sæberg skrifar 4. júlí 2022 14:00 Frá vinstri: Agne Petkeviciute, Guðgeir Ingi Kanneworff Steindórsson, Rúnar Pierre Heriveaux yfirkokkur á ÓX og Þráinn Freyr Vigfússon stofnandi og einn eigenda ÓX. Þeir Rúnar og Þráinn eru staddir í Stafangri. Aðsend Nýr Michelin-leiðarvísir verður kynntur við hátíðlega athöfn í Stafangri í Noregi í dag. Þá kemur í ljós hvaða veitingastaðir á Norðurlöndum hljóta hina eftirsóttu Michelin-stjörnu. Eigendur tveggja íslenskra veitingahúsa hafa fengið boð á athöfnina. Vísir frétti af því að Þráinn Freyr Vigfússon, stofnandi og einn eigenda ÓX á Laugarvegi, hefði lagt land undir fót um helgina og farið til Stafangurs. Í samtali við Vísi staðfesir Þráinn að hann sé í Noregi og ástæðan sé einföld; hann fékk boð á Michelin-athöfnina í kvöld. Þráinn Freyr hefur komið víða við í íslenska veitingabransanum. Um þessar mundir rekur hann ÓX, Sumac og Silfru.Aðsend Hann er ásamt samferðafólki sínu spenntur fyrir kvöldinu en bendir þó á að boð á athöfnina þýði ekki endilega að ÓX fái stjörnuna eftirsóttu. Það komi ekki í ljós fyrr en eftir að tilkynnt hefur verið um val dómnefndarinnar. Fari allt á besta veg fyrir Þráin og félaga mun ÓX verða annar veitingastaðurinn hér á landi sem hlýtur Michelin-stjörnu. Fyrir er veitingastaðurinn Dill með eina stjörnu. Vísir hefur einmitt öruggar heimildir fyrir því að Gunnar Karl Gíslason, yfirkokkur og einn eigenda Dill, sé einnig í Stafangri og hafi fengið boð á athöfnina í kvöld. Gunnar Karl hefur tvisvar farið utan og komið heim með stjörnu fyrir Dill, því er spennandi að sjá hvort honum takist að endurnýja stjörnuna sem hann tók með heim í fyrra. Gunnar Karl Gíslason er stofnandi og einn eigenda Dill, fyrsta íslenska veitingastaðarins sem hlaut Michelin-stjörnu.Aðsend Fylgjast má með athöfninni í beinni útsendingu hér að neðan en hún hefst klukkan 16:00. Michelin Noregur Veitingastaðir Íslendingar erlendis Tengdar fréttir Veitingastaðurinn DILL fær Michelin stjörnu Fékk eina stjörnu. 22. febrúar 2017 10:15 Dill fær Michelin-stjörnu á ný Veitingastaðurinn Dill á Laugavegi var rétt í þessu að endurheimta Michelin-stjörnu sína, en slíkar stjörnur eru veittar þeim veitingastöðum sem taldir eru skara fram úr. 17. febrúar 2020 17:03 Mest lesið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Fréttatía vikunnar: Kosningar, eldgos og meistarar Lífið „Tilfinningaþrungið að fá að fylgja myndinni í flík sem þessari“ Tíska og hönnun The Lazarus Project: Varúð, veldur svefnleysi Gagnrýni Erna Ómars er borgarlistamaður Reykjavíkur Menning Frambjóðendum gekk misvel í hraðaspurningum Lífið Af vængjum fram: Grínaðist alltaf með að láta húðflúra einstefnuskilti á rassgatið Lífið Ghost of Tsushima: Kominn út á PC og enn geggjaður Leikjavísir Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Vísir frétti af því að Þráinn Freyr Vigfússon, stofnandi og einn eigenda ÓX á Laugarvegi, hefði lagt land undir fót um helgina og farið til Stafangurs. Í samtali við Vísi staðfesir Þráinn að hann sé í Noregi og ástæðan sé einföld; hann fékk boð á Michelin-athöfnina í kvöld. Þráinn Freyr hefur komið víða við í íslenska veitingabransanum. Um þessar mundir rekur hann ÓX, Sumac og Silfru.Aðsend Hann er ásamt samferðafólki sínu spenntur fyrir kvöldinu en bendir þó á að boð á athöfnina þýði ekki endilega að ÓX fái stjörnuna eftirsóttu. Það komi ekki í ljós fyrr en eftir að tilkynnt hefur verið um val dómnefndarinnar. Fari allt á besta veg fyrir Þráin og félaga mun ÓX verða annar veitingastaðurinn hér á landi sem hlýtur Michelin-stjörnu. Fyrir er veitingastaðurinn Dill með eina stjörnu. Vísir hefur einmitt öruggar heimildir fyrir því að Gunnar Karl Gíslason, yfirkokkur og einn eigenda Dill, sé einnig í Stafangri og hafi fengið boð á athöfnina í kvöld. Gunnar Karl hefur tvisvar farið utan og komið heim með stjörnu fyrir Dill, því er spennandi að sjá hvort honum takist að endurnýja stjörnuna sem hann tók með heim í fyrra. Gunnar Karl Gíslason er stofnandi og einn eigenda Dill, fyrsta íslenska veitingastaðarins sem hlaut Michelin-stjörnu.Aðsend Fylgjast má með athöfninni í beinni útsendingu hér að neðan en hún hefst klukkan 16:00.
Michelin Noregur Veitingastaðir Íslendingar erlendis Tengdar fréttir Veitingastaðurinn DILL fær Michelin stjörnu Fékk eina stjörnu. 22. febrúar 2017 10:15 Dill fær Michelin-stjörnu á ný Veitingastaðurinn Dill á Laugavegi var rétt í þessu að endurheimta Michelin-stjörnu sína, en slíkar stjörnur eru veittar þeim veitingastöðum sem taldir eru skara fram úr. 17. febrúar 2020 17:03 Mest lesið „Svo góð tilfinning að endurheimta sjálfa sig“ Tónlist Fékk að heyra að konur ættu ekki heima á sjó Lífið Segir brjóst myndast við mikla bjórdrykkju Lífið Fréttatía vikunnar: Kosningar, eldgos og meistarar Lífið „Tilfinningaþrungið að fá að fylgja myndinni í flík sem þessari“ Tíska og hönnun The Lazarus Project: Varúð, veldur svefnleysi Gagnrýni Erna Ómars er borgarlistamaður Reykjavíkur Menning Frambjóðendum gekk misvel í hraðaspurningum Lífið Af vængjum fram: Grínaðist alltaf með að láta húðflúra einstefnuskilti á rassgatið Lífið Ghost of Tsushima: Kominn út á PC og enn geggjaður Leikjavísir Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Dill fær Michelin-stjörnu á ný Veitingastaðurinn Dill á Laugavegi var rétt í þessu að endurheimta Michelin-stjörnu sína, en slíkar stjörnur eru veittar þeim veitingastöðum sem taldir eru skara fram úr. 17. febrúar 2020 17:03