Lúsíubrauð 1. nóvember 2011 00:01 Lúsíubrauð eða Lusekatter eins og það heitir á frummálinu. Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Besta jólamyndin fer á forsíðu Jól Jólalag dagsins: Jónsi og Selma með Þú komst með jólin til mín Jól Jólapurusteik og jólapavlova ástríðukokksins Evu Laufeyjar á Skaganum Jólin Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu: 23. desember Jól Jólablóm með góðum ilmi Jól Arnar Grant: Bakar piparkökur og hlustar á jólalög Jól Ýmsar grýlusögur og leikrit Jól Góð jólasveinabörn Jól Jólin mikil vinnutörn hjá Svölu Jól Þannig voru jólin 1959 Jól
Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið
Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Besta jólamyndin fer á forsíðu Jól Jólalag dagsins: Jónsi og Selma með Þú komst með jólin til mín Jól Jólapurusteik og jólapavlova ástríðukokksins Evu Laufeyjar á Skaganum Jólin Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu: 23. desember Jól Jólablóm með góðum ilmi Jól Arnar Grant: Bakar piparkökur og hlustar á jólalög Jól Ýmsar grýlusögur og leikrit Jól Góð jólasveinabörn Jól Jólin mikil vinnutörn hjá Svölu Jól Þannig voru jólin 1959 Jól