Umfjöllun og viðtöl: Þróttur - FH 0-3 | Þórarinn tryggði þægilegan sigur á Þrótturum | Sjáðu mörkin

Tryggvi Páll Tryggvason skrifar
Steven Lennon, framherji FH, verður í sviðsljósinu en ummæli hans á Twitter í gær fóru illa í landann. vísir/vilhelm
FH er komið í undanúrslit Borgunarbikars karla eftir mjög svo öruggan sigur á Þrótti, 0-3, í Laugardalnum í kvöld.

FH-ingar voru mun sterkari aðilinn í leiknum og Þórarinn Ingi Valdimarsson kom þeim yfir með skoti af stuttu færi á 21. mínútu.

Hann tvöfaldaði svo forystu gestanna þegar hann skallaði fyrirgjöf Stevens Lennon í netið á 48. mínútu. Sex mínútum síðar skoraði Kristján Flóki Finnbogason þriðja mark FH og gulltryggði sigurinn.

FH, ÍBV og Valur eru komin í undanúrslit en það kemur svo í ljós á morgun hvort Fram eða Selfoss bætist í þann hóp.

Nánar verður fjallað um leikinn síðar í kvöld.

Af hverju vann FH?

Gegn frekar lánlausu liði Þróttara sýndi FH einfaldlega af hverju liðið er í baráttu um titla ár hvert. Þrátt fyrir öfluga byrjun Þróttar gekk illa fyrir þá að ógna Íslandsmeisturunum sem sýndu styrk sinn í sóknarleiknum.

FH gerði það sem þurfti hér án þess að skipta mikið ofar en þriðja gír. Leikurinn var í raun búinn þegar FH komst yfir 0-2 yfir í upphafi seinni hálfleiks. Varnarmenn FH-inga réðu við sóknartilburði heimamanna á meðan sóknar- og miðjumenn FH-inga sköpuðu þrjú til fjögur færi sem var nóg til þess að skora þrjú mörk.

Hvað gekk vel?

Heildarleikur FH var fagmannlegur í þessum leik. Eftir að lið komst yfir 3-0 nýttu þeir alla sína reynslu til þess að hægja á leiknum þannig að veik von Þróttara um eitthvað ótrúlegt komst aldrei á flug. Að sama skapi gátu FH-ingar slakað á í seinni hálfleik og sparað mikilvægt bensín fyrir toppbaráttuna sem framundan er í deildinni.

Þó verður að hrósa Þrótturum fyrir fína spilamennsku í upphafi leiks. Það var ljóst að þeir ætluðu að berjast af krafti og selja sig dýrt auk þess sem að liðið hefði vel getað skorað eitt mark í fyrri hálfleik með örlítið meiri gæðum í ákvarðanatöki í seinni hlutanum. Mark FH-inga í fyrri hálfleik slökkti þó neistann og eftirleikurinn var auðveldur fyrir FH.

Þróttarar hljóta að vera nokkuð ósáttir með spilamennsku sína í seinni hálfleik en þó er kannski skiljanlegt að þeir hafi ekki séð vonarglætuna gegn sterku liði FH eftir að hafa lent 2-0.

Ákveðið einbeitingarleysi gerði vart við sig í leiknum á köflum og FH gekk á lagið. Gregg Ryder, þjálfari Þróttara, var í sífellu að minna sína menn á að halda einbeitingu.

Þróttur getur einbeitt sér að deildinni þar sem þeir eru í töluverðu basli. FH-ingar eru hins vegar búnir að bóka sæti í undanúrslitum bikarsins þar sem þeir munu mæta Val, ÍBV eða sigurvegaranum úr leik Selfoss og Fram sem fram fer á morgun.

Gregg Ryder, þjálfari Þróttar.Vísir/Ernir
Gregg Ryder: Megum ekki gefa svona ódýr mörk

Það voru blendnar tilfinningar ríkjandi hjá Gregg Ryder eftir leikinn í kvöld. Hann var ósáttur með tapið en telur að frammistaða liðs síns sé að færast í rétta átt.

„Í öðrum leikjunum höfum við hrunið eftir að fá á okkur mark en við gerðum það ekki í dag. Við unnum vel í dag, það er jákvætt,“ segir Gregg. „Þegar maður spilar gegn hágæðaliði eins og FH er það síðasta sem maður á þarf að halda að gefa liðinu ódýr mörk.“

Gregg segir að lið sitt sýnt góða spilamennsku á köflum en þurfi að gera meira af því í næstu leikjum.

„Við spiluðum kannski vel í upphafi en þetta er níutíu mínútna leikur, þannig að það telst varla með. Við þurfum að standa okkur vel í níutíu mínútur,“ segir Gregg sem segir jákvæð teikn á lofti.

„Nú þurfum við að ganga úr skugga um það að það sem við gerum á æfingarsvæðinu skili sér á vellinum. Mér finnst það vera betra hjá okkur núna en fyrr á tímabilinu,“ segir Gregg.

„Liðið er farið að blandast betur saman og frammistaða okkur er að batna. Við þurfum að tryggja það að við mætum til leiks gegn Fylki í næsta leik.“

Heimir Guðjónsson.Vísir/Anton
Heimir Guðjóns: Viljum fá heimaleik

Heimir Guðjónsson, þjálfari FH, var afslappaður í viðtali eftir leik í kvöld og óskaði sér helst að fá heimaleik í undanúrslitunum.

„Við viljum fá heimaleik. Það er það besta sem völ er á og það er eina sem við hugsum um,“ segir Heimir sem var mátulega ánægður með sína menn eftir öruggan sigur.

„Mér fannst við gera það sem við þurftum að gera hér í kvöld. Á köflum spiluðum við mjög vel og létum boltann ganga á milli liðsins. Við tókum völdin þegar leið á og náðum að þreyta Þróttarana og skoruðum fínt mark fljótlega í leiknum,“ segir Heimir.

Liðið gat leyft sér að slaka aðeins á í seinni hálfleik en Heimir segir að það hafi ekki skipt öllu máli enda hafi álagið verið afar lítið að undanförnu.

„Við spiluðum síðast fyrir 9-10 dögum þannig að álagið er ekki mikið,“ segir Heimir en að hans mati var völlurinn ekki í nógu ástandi í kvöld enda virðist sem að gervigrasið í Laugardalnum ekki fengið mikið að drekka fyrir leik.

Þórarinn Ingi kemur FH yfir Þórarinn Ingi skorar sitt annað mark Kristján Flóki skorar þriðja markið