Pipar og salt í góðri kvörn 10. mars 2005 00:01 Það þarf að hugsa vel um krydd rétt eins og aðra matvöru. Ferskleikinn þarf að vera í fyrirrúmi, krydd má hvorki vera of gamalt né of þurrt. Við matreiðslu er best að nota gott gróft salt sem sett er í saltkvörn og svo ferskan pipar sem settur er í piparkvörnina. Það er mikilvægt að kryddið sé sett í réttar kvarnir því fyrir saltið er plast í sjálfri kvörninni en stál er í piparkvörninni. Best er að geyma piparkornin og saltið á svölum stað áður en það er sett í viðeigandi kvörn. Það má alls ekki geyma kryddið í hita eða sólarljósi og til að halda ferskleikanum sem best er gott að setja lítið í einu í kvörnina og passa að kryddið standi ekki lengi malað og óhreyft því þá er hætta á því að það verði þurrt og bragðlaust. Það er líka mikilvægt að tæma og hreinsa kvarnirnar reglulega en þó alls ekki með vatni heldur er best að nota lítinn bursta á kvörnina sjálfa og svo örlítið af alkóhóli til að hreinsa miðjustöngina. Sé þessa gætt helst kryddið ferskt og gott og heimilismaturinn verður ennþá betri.Pinulitlar stálkvarnir sett kr. 2.750Mynd/GVA Hús og heimili Mest lesið Dró Antonio grunlausan með sér í Gamla bíó Lífið Svanhildur selur 500 fermetra höll í Akrahverfinu Lífið Forsetagæinn hyggst hlaupa sitt lengsta hlaup til þessa Lífið Sjáðu myndirnar frá Ungfrú Ísland Lífið Fundu ástina á ný eftir skilnað Lífið Syntu í hverri einustu laug landsins Lífið Sunneva og Tanja ræða lýtaaðgerðirnar sínar Lífið Fimm ákærðir í tengslum við andlát Perry Lífið Hjólakeppnin Grefillinn nýtur sífellt meiri vinsælda Lífið samstarf Borgaði tvöfalt meira fyrir miklu minna Lífið Fleiri fréttir Margverðlaunaður garður með sólskini allan daginn Syntu í hverri einustu laug landsins Sjáðu myndirnar frá Ungfrú Ísland Svanhildur selur 500 fermetra höll í Akrahverfinu Dró Antonio grunlausan með sér í Gamla bíó Forsetagæinn hyggst hlaupa sitt lengsta hlaup til þessa Fimm ákærðir í tengslum við andlát Perry Handtekinn í tengslum við andlát Matthew Perry Sunneva og Tanja ræða lýtaaðgerðirnar sínar Fundu ástina á ný eftir skilnað Ungfrú Ísland: Svona svöruðu stúlkurnar lokaspurningunni Sóldís Vala er Ungfrú Ísland Ungfrú Ísland í beinni útsendingu Benni þjálfari fann ástina hjá Jónbjörgu Kálhaus féll ekki í kramið Molly Mae og Tommy Fury hætt saman Ástin blómstrar í fjarlægð frá sviðsljósinu Heillandi einbýli fyrir 93 milljónir Borgaði tvöfalt meira fyrir miklu minna Ungfrú Ísland: Hver er líklegust til að hunsa skilaboð? Ásdís Rán 45 ára: „Drekktu kampavín í morgunmat ef þig langar“ Fullkominn forréttur sem þið verðið að prófa Jói Fel fór á skeljarnar Ætlar að verða léttur, ljúfur og kátur afi Allt í keng: „Veiðigleraugun eru okkar hjálmur“ Ungfrú Ísland í dag: „Saman geta konur sigrað heiminn“ Gunnar Nelson mætti á golfbíl „Get tekið hart á sjálfri mér þegar mér mistekst“ Upplifði fálæti lækna þegar lykkjan týndist inni í henni Ævintýralegt glæsibrúðkaup Rakelar og Andra í Bretlandi Sjá meira
Það þarf að hugsa vel um krydd rétt eins og aðra matvöru. Ferskleikinn þarf að vera í fyrirrúmi, krydd má hvorki vera of gamalt né of þurrt. Við matreiðslu er best að nota gott gróft salt sem sett er í saltkvörn og svo ferskan pipar sem settur er í piparkvörnina. Það er mikilvægt að kryddið sé sett í réttar kvarnir því fyrir saltið er plast í sjálfri kvörninni en stál er í piparkvörninni. Best er að geyma piparkornin og saltið á svölum stað áður en það er sett í viðeigandi kvörn. Það má alls ekki geyma kryddið í hita eða sólarljósi og til að halda ferskleikanum sem best er gott að setja lítið í einu í kvörnina og passa að kryddið standi ekki lengi malað og óhreyft því þá er hætta á því að það verði þurrt og bragðlaust. Það er líka mikilvægt að tæma og hreinsa kvarnirnar reglulega en þó alls ekki með vatni heldur er best að nota lítinn bursta á kvörnina sjálfa og svo örlítið af alkóhóli til að hreinsa miðjustöngina. Sé þessa gætt helst kryddið ferskt og gott og heimilismaturinn verður ennþá betri.Pinulitlar stálkvarnir sett kr. 2.750Mynd/GVA
Hús og heimili Mest lesið Dró Antonio grunlausan með sér í Gamla bíó Lífið Svanhildur selur 500 fermetra höll í Akrahverfinu Lífið Forsetagæinn hyggst hlaupa sitt lengsta hlaup til þessa Lífið Sjáðu myndirnar frá Ungfrú Ísland Lífið Fundu ástina á ný eftir skilnað Lífið Syntu í hverri einustu laug landsins Lífið Sunneva og Tanja ræða lýtaaðgerðirnar sínar Lífið Fimm ákærðir í tengslum við andlát Perry Lífið Hjólakeppnin Grefillinn nýtur sífellt meiri vinsælda Lífið samstarf Borgaði tvöfalt meira fyrir miklu minna Lífið Fleiri fréttir Margverðlaunaður garður með sólskini allan daginn Syntu í hverri einustu laug landsins Sjáðu myndirnar frá Ungfrú Ísland Svanhildur selur 500 fermetra höll í Akrahverfinu Dró Antonio grunlausan með sér í Gamla bíó Forsetagæinn hyggst hlaupa sitt lengsta hlaup til þessa Fimm ákærðir í tengslum við andlát Perry Handtekinn í tengslum við andlát Matthew Perry Sunneva og Tanja ræða lýtaaðgerðirnar sínar Fundu ástina á ný eftir skilnað Ungfrú Ísland: Svona svöruðu stúlkurnar lokaspurningunni Sóldís Vala er Ungfrú Ísland Ungfrú Ísland í beinni útsendingu Benni þjálfari fann ástina hjá Jónbjörgu Kálhaus féll ekki í kramið Molly Mae og Tommy Fury hætt saman Ástin blómstrar í fjarlægð frá sviðsljósinu Heillandi einbýli fyrir 93 milljónir Borgaði tvöfalt meira fyrir miklu minna Ungfrú Ísland: Hver er líklegust til að hunsa skilaboð? Ásdís Rán 45 ára: „Drekktu kampavín í morgunmat ef þig langar“ Fullkominn forréttur sem þið verðið að prófa Jói Fel fór á skeljarnar Ætlar að verða léttur, ljúfur og kátur afi Allt í keng: „Veiðigleraugun eru okkar hjálmur“ Ungfrú Ísland í dag: „Saman geta konur sigrað heiminn“ Gunnar Nelson mætti á golfbíl „Get tekið hart á sjálfri mér þegar mér mistekst“ Upplifði fálæti lækna þegar lykkjan týndist inni í henni Ævintýralegt glæsibrúðkaup Rakelar og Andra í Bretlandi Sjá meira