Ísland vann nauman sigur á Ungverjum

Snorri Steinn Guðjónsson var yfirburðamaður í íslenska liðinu í dag
Snorri Steinn Guðjónsson var yfirburðamaður í íslenska liðinu í dag AFP

Íslenska landsliðið í handknattleik lagði Ungverja í síðari æfingaleik liðanna í handbolta á Ásvöllum í dag. Sigurinn var naumur en það var Róbert Gunnarsson sem skoraði sigurmarkið skömmu fyrir leikslok.

Alfreð Gíslason landsliðsþjálfari sagðist í samtali við Rúv hafa verið þokkalega sáttur við varnarleikinn, en að öðru leiti sagðist hann hundfúll með aðra hluti - eins og nýtingu á dauðafærum og slaka markvörslu í báðum leikjum. Hann benti líka á að íslenska liðið væri án fjölda lykilmanna og hefði bara ekki sömu breidd og ungverska liðið.

Snorri Steinn Guðjónsson var langatkvæðamestur í íslenska liðinu með 11 mörk og þeir Arnór Atlason, Róbert Gunnarsson, Ásgeir Örn Hallgrímsson og Alexander Petersson 3 hver.

Vísir fylgdist með gangi mála í beinni textalýsingu í dag.

Leik lokið - Ísland sigrar 32-31. Róbert Gunnarsson skoraði sigurmark íslenska liðsins þegar nokkrar sekúndur voru til leiksloka. Ungverjar fengu einar tíu sekúndur til að jafna, en það tókst ekki.

15:26 - Leikhlé. Ísland hefur yfir 31-30. Snorri Steinn klikkaði á dauðafæri sem hefði farið langt með að tryggja sigurinn en skaut yfir. Tæpar tvær mínútur eftir.

15:23 - Ungverjar jafna í 30-30 eftir að Ásgeir Örn var rekinn af velli í 2 míntútur. Nú eru þrjár mínútur eftir af leiknum.

15:20 - Alfreð tekur leikhlé og ætlar að stilla upp í 5-1 vörn á ný eftir að ungverska liðið hefur náð að skora nokkur ódýr mörk úr langskotum. Íslenska liðið hefur tveggja marka forystu þegar 6 mínútur eru til leiksloka - 30-28.

15:15 - Ísland hefur yfir 28-25 þegar 10 mínútur eru til leiksloka. Ungverjarnir hafa verið manni færri síðustu mínútur eftir tvær brottvísanir og það hefur íslenska liðið náð að nýta sér.

15:10 - Staðan orðin 25-23 fyrir Ísland. Snorri Steinn skorar sitt 11. mark í leiknum úr hraðaupphlaupi. Síðari hálfleikur hálfnaður.

15:06 - Nú eru 10 mínútur liðnar af síðari hálfleik og Arnór Atlason var að koma íslenska liðinu í 22-20 með glæsilegu skoti fyrir utan. Áður hafði Snorri Steinn skoraði áttunda mark sitt í leiknum með álíka tilþrifum.

15:00. Enn er allt í járnum á Ásvöllum og staðan jöfn 18-18 þegar fimm mínútur eru liðnar af síðari hálfleik. Íslenska liðið hefur fengið á sig þrjú mörk úr þremur sóknum í upphafi hálfleiksins.

Hálfleikur. Staðan er jöfn 15-15 þegar flautað hefur verið til hálfleiks. Leikur íslenska liðsins er heilt yfir skárri en í tapinu í gær, en þó var síðari helmingur hálfleiksins nú dáltítið vandræðalegur. Snorri Steinn Guðjónsson hefur verið lang atkvæðamestur í markaskorun hjá íslenska liðinu og er kominn með sjö mörk.

"Við erum dálítið hikandi í 5-1 vörninni og erum ekki nógu góðir að klára dauðafærin. Ég reikna með að við förum í 6-0 vörnina í síðari hálfleiknum," sagði Alfreð Gíslason í samtali við Rúv í hálfleik.

14:36 - Staðan 14-13 fyrir íslenska liðið þegar fimm mínútur eru til hálfleiks. Ungverjar komust yfir í fyrsta sinn í leiknum fyrir tveimur mínútum, en sóknarleikur íslenska liðsins hefur verið vandræðalegur síðari part hálfleiksins.

14:30 - Nú eru 20 mínútur liðnar af leiknum og Ísland hefur yfir 11-9. Snorri Steinn hefur skorað 6 mörk. Staðan var 10-8 í ansi margar mínútur þar sem hvorki gekk né rak í sóknarleik beggja liða - þar sem íslenska liðið fékk dæmt á sig eina þrjá ruðninga.

14:22 - Staðan 10-8 fyrir Ísland eftir 15 mínútna leik. Ungverjar eru eitthvað aðeins að hressast eftir slaka byrjun.

14:16 - Íslenska liðið hefur yfir 9-5 þegar rúmlega 10 mínútur eru liðnar af leiknum. Snorri Steinn er búinn að skora fjögur mörk á fyrstu 7 mínútum leiksins og þá hefur Hreiðar varið vel í markinu. Mikið betri stemming í liðinu en var í leiknum í gær.

14:10 - Snorri Steinn skorar sitt þriðja mark og kemur Íslandií 4-2 eftir 6 mínútna leik. Ásgeir Örn bætir svo við og skorar sitt annað mark. Staðan 5-2 fyrir Ísland og leikhlé tekið.

14:05 - Íslenska liðið kemst yfir 2-1 með mörkum frá Snorra og Ásgeiri Erni. Liðið virkar sæmilega frískt eftir lélega frammistöðu í sóknarleiknum í gær.