Krabbakökur vinsælar 11. september 2008 06:00 ljúffengar krabbakökur Sveinn Kjartansson á Fylgifiskum býður upp á uppskrift að krabbakökum. fréttablaðið/heiða Krabbakjöt er afar bragðgott og mikið notað víða um heim. Fylgifiskar bjóða viðskiptavinum reglulega upp á krabbakökur með austurlenskum áhrifum, sem Sveinn Kjartansson, matreiðslumaður og einn eigenda Fylgifiska, segir leggjast afar vel í fólk. „Við höfum aðlagað svona asískar eða austurlenskar krabbakökur svolítið að okkur," útskýrir Sveinn, sem tekur undir að fólk geti verið dálítið feimið við krabbakjöt. „Ég hugsa að það sé nú bara af því að hefðin fyrir því að borða krabbakjöt hefur ekki verið nógu sterk hjá Íslendingum, en alls staðar í kringum okkur er krabbi mikið notaður," segir Sveinn, sem lætur hér í té uppskrift að kökunum. 400 g ýsa 400 g krabbakjöt 200 g surimi 1 stk. rauðlaukur 3 stk. hvítlauksrif 2 stk. rauð chilialdin 2 msk. sæt chilisósa 2 msk. sesamolía 4 límónulauf ca 30 g kóriander ca 30 g sæt basilika 1 msk. grænmetiskraftur 4 msk. sesamfræ nýmalaður pipar og salt eftir smekk 2 msk. hveiti 3 msk. pankó-rasp Olía til steikingar Maukið ýsu, krabbakjöt, surimi, lauk og hvítlauk í matvinnsluvél. Smátt söxuðu chili, kóríander, basil og límónulaufum bætt út í hakkið, ásamt sætri chilisósu og sesamolíu. Hrærið vel saman, bætið grænmetiskrafti og sesamfræjum út í. Saltið og piprið eftir smekk. Bætið síðast í hakkið hveiti og pankó-raspi. Steikið í heitri olíu. Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Fréttatía vikunnar: Lýðheilsa, ísbúð og álag Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist Fleiri fréttir Húðrútína Önnu Guðnýjar Eins og að setja bensín á díselbíl Sjá meira
Krabbakjöt er afar bragðgott og mikið notað víða um heim. Fylgifiskar bjóða viðskiptavinum reglulega upp á krabbakökur með austurlenskum áhrifum, sem Sveinn Kjartansson, matreiðslumaður og einn eigenda Fylgifiska, segir leggjast afar vel í fólk. „Við höfum aðlagað svona asískar eða austurlenskar krabbakökur svolítið að okkur," útskýrir Sveinn, sem tekur undir að fólk geti verið dálítið feimið við krabbakjöt. „Ég hugsa að það sé nú bara af því að hefðin fyrir því að borða krabbakjöt hefur ekki verið nógu sterk hjá Íslendingum, en alls staðar í kringum okkur er krabbi mikið notaður," segir Sveinn, sem lætur hér í té uppskrift að kökunum. 400 g ýsa 400 g krabbakjöt 200 g surimi 1 stk. rauðlaukur 3 stk. hvítlauksrif 2 stk. rauð chilialdin 2 msk. sæt chilisósa 2 msk. sesamolía 4 límónulauf ca 30 g kóriander ca 30 g sæt basilika 1 msk. grænmetiskraftur 4 msk. sesamfræ nýmalaður pipar og salt eftir smekk 2 msk. hveiti 3 msk. pankó-rasp Olía til steikingar Maukið ýsu, krabbakjöt, surimi, lauk og hvítlauk í matvinnsluvél. Smátt söxuðu chili, kóríander, basil og límónulaufum bætt út í hakkið, ásamt sætri chilisósu og sesamolíu. Hrærið vel saman, bætið grænmetiskrafti og sesamfræjum út í. Saltið og piprið eftir smekk. Bætið síðast í hakkið hveiti og pankó-raspi. Steikið í heitri olíu.
Sjávarréttir Uppskriftir Mest lesið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Fréttatía vikunnar: Lýðheilsa, ísbúð og álag Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist Fleiri fréttir Húðrútína Önnu Guðnýjar Eins og að setja bensín á díselbíl Sjá meira