Hreindýrasteik með púrtvín og villisveppasósu 10. mars 2009 00:01 Hreindýra steik með púrtvín og villisveppasósu t.d 1 stk innralæri 5-6 greinar garðblóðberg c.a 30 Rifsber c.a 10 stk Einiber c.a 2 msk saxað ferskt RósmarinKjötið er brúnað á pönnu og kryddað með salt og pipar, restin af kryddinu er sett á pönnuna. Kjötið er sett í elfast mót, c.a 5-6 greinar af garðblóðbergi er sett í kringum og ofaná kjötið. Rósmarinið er sett í mótið ásamt rifsberjum og einiberjum. (Best er að setja kjötið inní ofninn á sömu pönnu og steikingin fór fram á). Setjið inní 180°heitan ofninn í c.a 20 mín, (kjarnhiti 54°) látið svo kjötið standa í c.a 10 mín áður en það er skorið.Sósac.a 28 gr af þurkuðum villisveppum (1 poki) 1-2 stk shallotulaukur 1 ½ dl púrtvín 3 dl villibráðasoð 1-3 dl rjómi títuberjasulta gráðosturSetjið sveppina í bleyti. Saxið laukinn mjög smátt og steikið í olíu, hellið púrtvíni og soði saman við og sjóðið niður um helming setjið sveppina saman við ásamt rjómanum, sjóðið mjög rólega í c.a 5 mín og kryddið með salt og pipar. Gott er að láta sósuna standa svona í c.a 10-15 mín til að fá meiri kraft úr sveppunum. Áður er sósan er borinn fram er hún hituð aftur upp, setjið þá sultu og gráðost saman við eftir smekk og smakkið til. Þykkið með smá maisena mjöli ef vill.Vín með aðalrétt: Torres Mas la Plana, algert eðalvín, mjúk og kröftugur cabernet sauvignon. Flaggskip Torres fjölskyldunnar, og margverðlaunað vín. Vínið sem sló út frönsku boltana í frægri blindsmökkun sem haldin var í París og kom þar með Spænskum vínum á kortið. Dökkur og djúpur rúbínrauður litur. Ilmur sem er mjög fjölþættur og nær yfir s.s. rauð smáber, grænmeti, krydd, reyk og fleira sem gefur víninu sterka eiginleika. Eftir fyrstu snertingu við silkimjúkt vínið ræðst tannín til atlögu með dýpt, mýkt og fjölbreytileika. Frábær þroskun og mjög langvarandi eftirbragð.Glös: Burgundy eða Magnum. Hreindýrakjöt Jói Fel Sósur Uppskriftir Mest lesið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Galvaskar Gucci gellur á galakvöldi Tíska og hönnun Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið Sunneva nefndi son Jóhönnu Lífið Segist aldrei myndu deita Depp Lífið Tveggja barna foreldrar eftir erfiða áhættumeðgöngu Lífið Stjörnulífið: Hrekkjavaka og seiðandi kroppar Lífið Tjáði sig óvænt um sína fyrrverandi Lífið Segja aðra kaupa gervispilanir til að hafa áhrif á veðmál Tónlist Tapaði miklum peningum í vínbransanum Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Hreindýra steik með púrtvín og villisveppasósu t.d 1 stk innralæri 5-6 greinar garðblóðberg c.a 30 Rifsber c.a 10 stk Einiber c.a 2 msk saxað ferskt RósmarinKjötið er brúnað á pönnu og kryddað með salt og pipar, restin af kryddinu er sett á pönnuna. Kjötið er sett í elfast mót, c.a 5-6 greinar af garðblóðbergi er sett í kringum og ofaná kjötið. Rósmarinið er sett í mótið ásamt rifsberjum og einiberjum. (Best er að setja kjötið inní ofninn á sömu pönnu og steikingin fór fram á). Setjið inní 180°heitan ofninn í c.a 20 mín, (kjarnhiti 54°) látið svo kjötið standa í c.a 10 mín áður en það er skorið.Sósac.a 28 gr af þurkuðum villisveppum (1 poki) 1-2 stk shallotulaukur 1 ½ dl púrtvín 3 dl villibráðasoð 1-3 dl rjómi títuberjasulta gráðosturSetjið sveppina í bleyti. Saxið laukinn mjög smátt og steikið í olíu, hellið púrtvíni og soði saman við og sjóðið niður um helming setjið sveppina saman við ásamt rjómanum, sjóðið mjög rólega í c.a 5 mín og kryddið með salt og pipar. Gott er að láta sósuna standa svona í c.a 10-15 mín til að fá meiri kraft úr sveppunum. Áður er sósan er borinn fram er hún hituð aftur upp, setjið þá sultu og gráðost saman við eftir smekk og smakkið til. Þykkið með smá maisena mjöli ef vill.Vín með aðalrétt: Torres Mas la Plana, algert eðalvín, mjúk og kröftugur cabernet sauvignon. Flaggskip Torres fjölskyldunnar, og margverðlaunað vín. Vínið sem sló út frönsku boltana í frægri blindsmökkun sem haldin var í París og kom þar með Spænskum vínum á kortið. Dökkur og djúpur rúbínrauður litur. Ilmur sem er mjög fjölþættur og nær yfir s.s. rauð smáber, grænmeti, krydd, reyk og fleira sem gefur víninu sterka eiginleika. Eftir fyrstu snertingu við silkimjúkt vínið ræðst tannín til atlögu með dýpt, mýkt og fjölbreytileika. Frábær þroskun og mjög langvarandi eftirbragð.Glös: Burgundy eða Magnum.
Hreindýrakjöt Jói Fel Sósur Uppskriftir Mest lesið Íslenskur leiklistarnemi upplifði óraunverulega stund í New York Lífið Galvaskar Gucci gellur á galakvöldi Tíska og hönnun Íbúðin gjörbreyttist eftir að hafa fært eldhúsið Lífið Sunneva nefndi son Jóhönnu Lífið Segist aldrei myndu deita Depp Lífið Tveggja barna foreldrar eftir erfiða áhættumeðgöngu Lífið Stjörnulífið: Hrekkjavaka og seiðandi kroppar Lífið Tjáði sig óvænt um sína fyrrverandi Lífið Segja aðra kaupa gervispilanir til að hafa áhrif á veðmál Tónlist Tapaði miklum peningum í vínbransanum Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira