Hægeldað nauta prime ribs að hætti Friðriks V 5. janúar 2009 10:47 1 stk sérvalin prime ribs vöðvi (2 til 3kg) ½ dl góð ólífuolía 1 góður dúskur blóðberg ferskt 1 góður dúskur rósmarin ferskt nýmalaður svartur pipar flögusalt salt 2 stk laukur 4 gulrætur 1 hvítlaukur Aðferð: Hreinsið vöðvann og nuddið hann vel með salti og nýmöluðum pipar bindið upp vöðvann með góðu garni, brúnið vöðvann á pönnu látið standa í smá stund og baðið í olíunni skerið grænmetið gróft og raðið í góða djúpa ofnskúffu setjið vöðvann ofan á grænmetið og raðið kryddjurtunum yfir. Setjið í 90°c heitan ofn í 3-4 klukkutíma snúið vöðvanum einu sinni á klukkutíma takið vöðvann út látið standa í 20 mín áður en hann er sneiddur berið fram með sigtuðu soðinu úr skúffuni, góðum kartöflum, vænum sítrónubát, fersku salati og góðri ólífuolíu.Hátíðarkartöflur4 bökunar kartöflur ísl10 möndlukartöflur ísl50 gr smjör½ dl rjómi hitaður upp að suðuSaltMúskatAndarfita til steikingar2 dl grænmetissoð Skrælið bökunar kartöflurnar og skerið til t.d. í ferning eða sívalning kúlið gat í miðjuna og brúnið í andarfitunni setjið í ofnskúffu og hellið soðinu yfir hyljið með álpappír og bakið í 165°c heitum ofni í 25 til 30 mín. Sjóðið möndlukartöflurnar í söltu vatni við væga suðu ath. þær eiga til að springa Takið af hitanum og afhýðið pressið í gegnum kartöflusigti og hrærið upp í hrærivél með volgum rjómanum, smjöri, salti og örl. múskati. Jói Fel Nautakjöt Uppskriftir Mest lesið Fær stóru tíðindin á sama tíma og við hin Lífið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Fyrsta samfélagsmiðlastjarna Íslands: „Ert þú að segja að ég sé feitur?“ Lífið Guðni og Margrét selja svansvottaða eign á Selfossi Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
1 stk sérvalin prime ribs vöðvi (2 til 3kg) ½ dl góð ólífuolía 1 góður dúskur blóðberg ferskt 1 góður dúskur rósmarin ferskt nýmalaður svartur pipar flögusalt salt 2 stk laukur 4 gulrætur 1 hvítlaukur Aðferð: Hreinsið vöðvann og nuddið hann vel með salti og nýmöluðum pipar bindið upp vöðvann með góðu garni, brúnið vöðvann á pönnu látið standa í smá stund og baðið í olíunni skerið grænmetið gróft og raðið í góða djúpa ofnskúffu setjið vöðvann ofan á grænmetið og raðið kryddjurtunum yfir. Setjið í 90°c heitan ofn í 3-4 klukkutíma snúið vöðvanum einu sinni á klukkutíma takið vöðvann út látið standa í 20 mín áður en hann er sneiddur berið fram með sigtuðu soðinu úr skúffuni, góðum kartöflum, vænum sítrónubát, fersku salati og góðri ólífuolíu.Hátíðarkartöflur4 bökunar kartöflur ísl10 möndlukartöflur ísl50 gr smjör½ dl rjómi hitaður upp að suðuSaltMúskatAndarfita til steikingar2 dl grænmetissoð Skrælið bökunar kartöflurnar og skerið til t.d. í ferning eða sívalning kúlið gat í miðjuna og brúnið í andarfitunni setjið í ofnskúffu og hellið soðinu yfir hyljið með álpappír og bakið í 165°c heitum ofni í 25 til 30 mín. Sjóðið möndlukartöflurnar í söltu vatni við væga suðu ath. þær eiga til að springa Takið af hitanum og afhýðið pressið í gegnum kartöflusigti og hrærið upp í hrærivél með volgum rjómanum, smjöri, salti og örl. múskati.
Jói Fel Nautakjöt Uppskriftir Mest lesið Fær stóru tíðindin á sama tíma og við hin Lífið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Fyrsta samfélagsmiðlastjarna Íslands: „Ert þú að segja að ég sé feitur?“ Lífið Guðni og Margrét selja svansvottaða eign á Selfossi Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira