Svindlað á Sushi - myndband 18. febrúar 2009 22:19 Í meðfylgjandi myndskeiði má sjá Friðriku Geirsdóttur sem eldaði sushi fyrir áhorfendur Stöðvar 2 í sjónvarpsþættinum Ísland í dag.Aðferð: Skolið hrísgrjónin upp úr köldu vatni og sigtið vatnið vel frá. Setjið hrísgrjónin í pott ásamt 400 ml af vatni og hitið að suðu. Lækkið hitann og látið malla við vægan hita í 10 mínútur. Takið pottinn af hellunni og látið standa í 10 mínútur, bætið þá hrísgrjónaediki og sykri út í. Látið hrísgrjónin kólna við stofuhita. Klippið Nori blöðin í hentugar stærðið og raðið á diska. Mótið hrísgrjónin með höndunu í litlar kúlur, best er að bleyta hendurnar upp úr köldu vatni svo að grjónin festist síður við þær, og setjið á Nori blöðin. Raðið agúrkustrimlunum á helminginn af hrísgrjónakúlunum. Skerið laxinn í þunnar sneiðið og leggið ofan á agúrkuna. Raðið avókadóstrimlunum á afganginn af hrísgrjónakúlunum. Léttþeytið eggin og setjið brauðmylsnuna í skál. Veltið rækjunum upp úr eggjunum og síðan brauðmylsnunni og djúpsteikjið í 2-3 mínútur eða þar til þær verða gullinbrúnar á lit. Raðið rækjunum ofan á avókadóið. Berið fram með japanskri sojasósu, sushi engiferi og wasabi. Uppskrift fyrir 4:250 g Blue Dragon sushi hrísgrjón400 ml vatn2 msk Blue Dragon hrísgrjónaedik1 msk sykur 3 Blue Dragon Nori blöð1 agúrka, skorin í strimla400 g lax, glænýr, roðfléttur og beinlaus1 avókadó, afhýddur, kjarnhreinsaður og skorinn í strimla10 stk risarækjur2 Stjörnuegg1 dl Blue Dragon Panko brauðmylsnaIsio olía til djúpsteikingar Borið fram með:Blue Dragon japanskri soja sósuBlue Dragon sushi engiferBlue Dragon WasabiLéttir réttir Rikku eru á dagskrá Ísland í dag alla miðvikudaga strax að loknum kvöldfréttum. Ísland í dag Rikka Sushi Uppskriftir Mest lesið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Sýn, Síminn og RÚV standa að baki nýjum sjónvarpsverðlaunum Bíó og sjónvarp Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Heitustu tískuskvísur landsins fögnuðu Tíska og hönnun Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Í meðfylgjandi myndskeiði má sjá Friðriku Geirsdóttur sem eldaði sushi fyrir áhorfendur Stöðvar 2 í sjónvarpsþættinum Ísland í dag.Aðferð: Skolið hrísgrjónin upp úr köldu vatni og sigtið vatnið vel frá. Setjið hrísgrjónin í pott ásamt 400 ml af vatni og hitið að suðu. Lækkið hitann og látið malla við vægan hita í 10 mínútur. Takið pottinn af hellunni og látið standa í 10 mínútur, bætið þá hrísgrjónaediki og sykri út í. Látið hrísgrjónin kólna við stofuhita. Klippið Nori blöðin í hentugar stærðið og raðið á diska. Mótið hrísgrjónin með höndunu í litlar kúlur, best er að bleyta hendurnar upp úr köldu vatni svo að grjónin festist síður við þær, og setjið á Nori blöðin. Raðið agúrkustrimlunum á helminginn af hrísgrjónakúlunum. Skerið laxinn í þunnar sneiðið og leggið ofan á agúrkuna. Raðið avókadóstrimlunum á afganginn af hrísgrjónakúlunum. Léttþeytið eggin og setjið brauðmylsnuna í skál. Veltið rækjunum upp úr eggjunum og síðan brauðmylsnunni og djúpsteikjið í 2-3 mínútur eða þar til þær verða gullinbrúnar á lit. Raðið rækjunum ofan á avókadóið. Berið fram með japanskri sojasósu, sushi engiferi og wasabi. Uppskrift fyrir 4:250 g Blue Dragon sushi hrísgrjón400 ml vatn2 msk Blue Dragon hrísgrjónaedik1 msk sykur 3 Blue Dragon Nori blöð1 agúrka, skorin í strimla400 g lax, glænýr, roðfléttur og beinlaus1 avókadó, afhýddur, kjarnhreinsaður og skorinn í strimla10 stk risarækjur2 Stjörnuegg1 dl Blue Dragon Panko brauðmylsnaIsio olía til djúpsteikingar Borið fram með:Blue Dragon japanskri soja sósuBlue Dragon sushi engiferBlue Dragon WasabiLéttir réttir Rikku eru á dagskrá Ísland í dag alla miðvikudaga strax að loknum kvöldfréttum.
Ísland í dag Rikka Sushi Uppskriftir Mest lesið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Sýn, Síminn og RÚV standa að baki nýjum sjónvarpsverðlaunum Bíó og sjónvarp Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Heitustu tískuskvísur landsins fögnuðu Tíska og hönnun Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira