Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Þrír mætir konfektmolar Jól Fylltar kalkúnabringur Jólin Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Boðskapur Lúkasar Jól Álfadrottning í álögum Jól Nótur fyrir píanó Jól Tré úr pappír og tilfallandi efnivið Jól Jólalag dagsins: Erna Hrönn syngur Jól eftir Jórunni Viðar Jól Loftkökur Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Þrír mætir konfektmolar Jól Fylltar kalkúnabringur Jólin Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Boðskapur Lúkasar Jól Álfadrottning í álögum Jól Nótur fyrir píanó Jól Tré úr pappír og tilfallandi efnivið Jól Jólalag dagsins: Erna Hrönn syngur Jól eftir Jórunni Viðar Jól Loftkökur Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól