Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Vinsælustu jólasmákökurnar í Garðaskóla Jólin Svona á að pakka fallega Jólin Að eiga gleðileg jól Jól Merkimiðar fyrir jólapakkana Jól Njótum jólanna án þess að kála okkur Jól Angan af lyngi boðaði komu jóla Jól Kjúklingur með ljúfu jólabragði Jól Jólahlaðborð á sænska vísu Jól Gömul þula Jól Skrautskrifar jólakortin af natni Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Vinsælustu jólasmákökurnar í Garðaskóla Jólin Svona á að pakka fallega Jólin Að eiga gleðileg jól Jól Merkimiðar fyrir jólapakkana Jól Njótum jólanna án þess að kála okkur Jól Angan af lyngi boðaði komu jóla Jól Kjúklingur með ljúfu jólabragði Jól Jólahlaðborð á sænska vísu Jól Gömul þula Jól Skrautskrifar jólakortin af natni Jól