Brúnkaka 1. nóvember 2011 00:01 250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð. Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Aðventan með Lindu Ben: Pakkaskraut sem þú borðar Jól Eltist ekki við tísku í skreytingum Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól Hjá tengdó á aðfangadagskvöld Jól Þrír sætir Jól Úrvalið breytilegt dag frá degi Jól Ég sá mömmu kyssa jólasvein Jól Krakkarnir gapandi yfir Askasleiki Jól Jólainnkaup í Dublin Jól Kjúklingur með ljúfu jólabragði Jól
250 g Smjör 2 egg 375 g púðursykur 1 tsk kanell 1 tsk negull 1 tsk natron Rifið hýði af einni sítrónu 200 g kúrennur og súkkat 1/4 l mjólk 500 g hveiti Smjörið er hrært með sykrinum. Eggin hrærð þar út í. Hrærist um stund. Þá er hinu rifna sítrónuhýði, kúrenum og súkkati blandað saman við og hveitinu, natróninu og öllu kryddinu. Mjólkinni hrært þar út í. Látið í smurt mót og bakað við frekar lítinn hita, þar til kakan er vel gegnumbökuð.
Eftirréttir Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Aðventan með Lindu Ben: Pakkaskraut sem þú borðar Jól Eltist ekki við tísku í skreytingum Jól Gyðingakökur ömmu eru jólin Jól Hjá tengdó á aðfangadagskvöld Jól Þrír sætir Jól Úrvalið breytilegt dag frá degi Jól Ég sá mömmu kyssa jólasvein Jól Krakkarnir gapandi yfir Askasleiki Jól Jólainnkaup í Dublin Jól Kjúklingur með ljúfu jólabragði Jól