Djokovic: Hef breytt nálgun minni á stórmótum

Stefán Árni Pálsson skrifar
Djokovic þegar hann sigraði Nadal í gær.
Djokovic þegar hann sigraði Nadal í gær. Mynd. / AP
Serbneski tenniskappinn Novak Djokovic sagði eftir úrslitaviðureignina gegn Rafael Nadal á opna bandaríska meistaramótinu í gær að áræðni hefði verið lykilþáttur í sigrinum.

Djokovic sigraði Nadal í úrslitum mótsins og vann þar með sitt þriðja stórmót á árinu.

„Það gekk flest upp hjá mér í gær,“ sagði Djokovic á blaðamannafundi eftir sigurinn.

„Ég hef ákveðnari nálgun á undanúrslit og lokaúrslit á þessum stórmótum og það hefur skilað mér þessum árangri“.

Djokovic vann Nadal 6-2, 6-4, 6-7, og 6-1, en hann hefur þá unnið Nadal í sex úrslitaviðureignum á tímabilinu. Djokovic hefur einnig sigraði 64 af 66 viðureignum sínum á árinu.

„Ég er ekki í ósigrandi, en ég held að jákvætt hugafar hafi hjálpað mér á árinu“.