Valskonur í undanúrslit bikarsins fjórða árið í röð

Dagný Skúladóttir skoraði níu mörk á Selfossi í kvöld.
Dagný Skúladóttir skoraði níu mörk á Selfossi í kvöld. Mynd/Stefán
Valskonur tryggðu sér sæti í undanúrslitum Símarbikars kvenna í handbolta í kvöld með níu marka útisigri á Selfossi, 32-23, í átta liða úrslitum keppninnar. Fram og ÍBV höfðu áður komist í undanúrslitin fyrr í kvöld.

Stelpurnar í Selfoss-liðinu stríddu Íslands- og bikarmeisturunum í kvöld, náðu mest fjögurra marka forystu í fyrri hálfleiknum og voru tveimur mörkum yfir í hálfleik, 14-13. Valsliðið snéri leiknum sér í hag í upphafi seinni hálfleiks og vann að lokum öruggan sigur.

Valskonur eru þar með komnar í undanúrslit bikarsins fjórða árið í röð en þær eru ríkjandi bikarmeistarar og urðu í 2. sæti 2010 og 2011. Valskonur hafa bara einu sinni misst af sæti í undanúrslitunum frá og með árinu 2005.

ÍBV, Fram og Valur eru því öll komin áfram í undanúrslitin en Grótta og HK spila um fjórða og síðasta sætið á Seltjarnarnesinu annað kvöld.

Öll úrslit og markaskorar í Símabikar kvenna í kvöld:

FH - ÍBV 20-24 (7-8)

Mörk FH: Þórey Anna Ásgeirsdóttir 6, Ásdís Sigurðardóttir 4, Sigrún Jóhannsdóttir 2, Birna Íris Helgadóttir 2, Berglind Ósk Björgvinsdóttir 2, Ingibjörg Pálmadóttir 2, Gunnur Sveinsdóttir 1, Steinunn Snorradóttir 1.

Mörk ÍBV: Guðbjörg Guðmannsdóttir 7, Simona Vintila 6, Georgeta Grigore 5, Ivana Mladenovic 4, Ester Óskarsdóttir 2.

ÍBV 2 - Fram 15-42 (6-22)

Mörk ÍBV 2: Ingibjörg Jónsdóttir 9, Andrea Atladóttir 3, Aníta Ýr Eyþórsdóttir 2, Íris Sæmundsdóttir 1.

Mörk Fram: Stella Sigurðardóttir 9, Elísabet Gunnarsdóttir 8, Ásta Birna Gunnarsdóttir 6, Birna Berg Haraldsdóttir 5, Sunna Jónsdóttir 4, Hekla Rún Ámundadóttir 3, Guðrún Þóra Hálfdánsdóttir 2, Hafdís Shizuka Iura 2, Steinunn Björnsdóttir 2, Anna María Guðmundsdóttir 1.

Selfoss-Valur 23-32  (14-13)