Tíramísú: Ítalski sjarmörinn 30. apríl 2015 22:48 Tíramísú Gómsætur eftirréttur sem samanstendur af kexkökum, ostafyllingu og súkkulaði. 4 egg100 g sykur400 g mascarpone ostur, við stofuhita½ tsk vanilluduft eða vanillusykur4 dl þeyttur rjómi250 g kökufingur(Lady Fingers)6-7 dl sterkt uppáhellt kaffikakó eftir þörfumsmátt saxað súkkulaðiAðferð: Stífþeytið egg og sykur saman þar til þykk froða myndast. Blandið mascarpone ostinum saman við eggjablönduna og hrærið vel. Bætið vanillu og rjómanum varlega saman við með sleif. Hellið upp á sterkt kaffi og setjið kaffið í skál. Veltið kökufingrunum upp úr kaffinu og raðið þeim í há glös. Setjið 2 – 3 matskeiðar af ostablöndunni ofan á og sigtið vel af góðu kakó yfir. Það er fullkomið að saxa niður dökkt súkkulaði og sáldra yfir réttinn í lokin. Þessi eftirréttur þarf að fá að standa í kæli í lágmark 3 klukkustundir (helst yfir nótt) áður en hann er borinn fram. Njótið vel. Eftirréttir Eva Laufey Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: „Ég er ekkert eðlilega skotin í þessum gæja“ Lífið Streitulaus heimferð Egils frá Grikklandi breyttist í martröð Lífið Að drekka áfengi eins og að panta sér vanlíðan á Amazon Lífið Leifur og Hugrún orðin foreldrar Lífið „Hann var of klár fyrir lífið“ Lífið Tanja Ýr á von á barni með breskum hermanni Lífið Ritstjóra DV dæmdur ósigur eftir símhringingu Lífið „Þetta var augljóslega slys“ Lífið „Í dag eru sex ár frá því ég giftist þessum gæja í Verona“ Lífið Fagna afmæli prinsins með nýrri ljósmynd Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Tíramísú Gómsætur eftirréttur sem samanstendur af kexkökum, ostafyllingu og súkkulaði. 4 egg100 g sykur400 g mascarpone ostur, við stofuhita½ tsk vanilluduft eða vanillusykur4 dl þeyttur rjómi250 g kökufingur(Lady Fingers)6-7 dl sterkt uppáhellt kaffikakó eftir þörfumsmátt saxað súkkulaðiAðferð: Stífþeytið egg og sykur saman þar til þykk froða myndast. Blandið mascarpone ostinum saman við eggjablönduna og hrærið vel. Bætið vanillu og rjómanum varlega saman við með sleif. Hellið upp á sterkt kaffi og setjið kaffið í skál. Veltið kökufingrunum upp úr kaffinu og raðið þeim í há glös. Setjið 2 – 3 matskeiðar af ostablöndunni ofan á og sigtið vel af góðu kakó yfir. Það er fullkomið að saxa niður dökkt súkkulaði og sáldra yfir réttinn í lokin. Þessi eftirréttur þarf að fá að standa í kæli í lágmark 3 klukkustundir (helst yfir nótt) áður en hann er borinn fram. Njótið vel.
Eftirréttir Eva Laufey Uppskriftir Mest lesið Stjörnulífið: „Ég er ekkert eðlilega skotin í þessum gæja“ Lífið Streitulaus heimferð Egils frá Grikklandi breyttist í martröð Lífið Að drekka áfengi eins og að panta sér vanlíðan á Amazon Lífið Leifur og Hugrún orðin foreldrar Lífið „Hann var of klár fyrir lífið“ Lífið Tanja Ýr á von á barni með breskum hermanni Lífið Ritstjóra DV dæmdur ósigur eftir símhringingu Lífið „Þetta var augljóslega slys“ Lífið „Í dag eru sex ár frá því ég giftist þessum gæja í Verona“ Lífið Fagna afmæli prinsins með nýrri ljósmynd Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira