Besta súkkulaðikakan með Nutella smjörkremi
Súkkulaðibotnar
450 g hveiti
190 g sykur
3 egg
500 ml AB mjólk
90 g olía
6 msk kakó
2 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
2 tsk vanilludropar eða sykur
Aðferð:
Hitið ofninn í 175°C. Smyrjið tvö hringlaga bökunarform og leggið til hliðar. Þeytið öll hráefnin saman í nokkrar mínútur. Hellið deiginu í formin og bakið í 25 – 30 mínútur við 175°C. Hún er bökuð þegar prjóni sem stungið er í hana kemur hreinn út. Kælið kökuna og skreytið með ljúffengu súkkulaðikremi.
Nutella smjörkrem
240 g smjör, við stofuhita og skorið í teninga
500 g flórsykur
1 krukka Nutella
100 g brætt súkkulaði
1 tsk vanilludropar eða sykur
Aðferð:
Þeytið saman flórsykur og smjör þar til það er létt og ljóst. Bætið Nutella, bræddu súkkulaði og vanilla út í og þeytið vel saman. Leggið kökuna saman með kremi á milli. Þekjið kökuna með súkkulaðikreminu og skreytið gjarnan með ferskum jarðarberjum.
Tengdar fréttir
Veisla upp á franska vísu
Frönsk matargerð er með allra vinsælustu í heiminum enda ekki furða þar sem hver rétturinn á eftir öðrum er gómsætari. Eva Laufey eldaði sínar eftirlætis frönsku uppskriftir í þætti sínum Matargleði Evu sem sýndur er á fimmtudögum á Stöð 2.
Ítalski sjarmörinn
Eva Laufey deilir uppskrift af þekktasta eftirrétt Ítala, Tíramísú sem er afar vinsæll víða um heim.
Jógúrtís með mangó og mintu
Ljúffengur og frískandi jógúrtís.
Eva Laufey bakar gómsætar makkarónur
Matargleði Evu var undir frönskum áhrifum í síðasta þætti og bakaði Eva meðal annars þessar makkarónur sem gleðja bæði augað og bragðlaukana.
Laxasteik og laxaborgari með frönskum sætkartöflum
Eva Laufey bauð upp á lax á tvo vegu í þættinum Matargleði á Stöð 2 í gærkvöldi og ættu þessir réttir að henta vel þegar sest er að snæðingi í sólinni. Lax er hollur og góður fiskur sem passar vel hvort heldur sem er á grillið eða beint á pönnuna.
Kjúklingasalat Evu Laufeyjar
Fyrsti þáttur af nýrri sjónvarpsþáttaseríu Evu Laufeyjar Kjaran Hermannsdóttur fór í loftið í gær á Stöð 2. Í þáttunum fer Eva Laufey um víðan völl og eldar girnilegan mat fyrir öll tækifæri. Í þættinum bjó hún til girnilega hristinga, granóla og bráðholl.
Bráðhollt heilhveitibrauð og ljúffengt hummus
Eva Laufey bakaði hollt og gott heilhveitibrauð í síðasta þætti af Matargleði Evu sem sýndir eru á fimmtudagskvöldum á Stöð 2.
Sushi að hætti Evu Laufeyjar
Lax er mikið notaður í japanskri matargerð og þá sérstaklega í sushi. Í síðasta þætti Matargleði Evu bjó hún til einfalda sushi rétti sem allir geta leikið eftir.
Fljótlegur kjúklingaréttur og súkkulaðimús
Eva Laufey töfraði fram einfalda og fljótlega rétti í þætti sínum Matargleði á Stöð 2 í gærkvöldi. Kjúklingarétturinn er tilvalinn fyrir nútímafjölskyldur á hlaupum. Pestóið í uppskriftinni er einnig hægt að nota á heimabakað brauð eða með öðrum réttum. Súkkulaðimúsin er einföld en gómsæt.
Bruschetta með tómötum og hvítlauksosti
Eva Laufey útbjó ljúffengar bruschettur með tómötum og hvítlauksosti í síðasta þætti af Matargleði Evu.
Eplabaka Evu Laufeyjar
Hér kemur uppskrift að ljúffengri eplaböku úr eldhúsinu hennar Evu á Stöð 2.
Þakklæti ofarlega í huga
Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir er fyrir löngu orðin mataráhugamönnum og konum landsins kunn fyrir girnilegar og einfaldar uppskriftir á matarbloggi sínu. Í gær fór svo hennar önnur þáttasería í loftið á Stöð 2.
Bestu súkkulaðibitakökurnar
Eva Laufey bakaði þessar ómótstæðilegu smákökur í þætti sínu Matargleði Evu á Stöð 2.
Ofnbakaður lax að hætti Evu Laufeyjar
Lax er með því hollara sem við getum í okkur látið og er hann sannkölluð ofurfæða. Hægt er að matreiða lax á marga vegu og er hann sérstaklega bragðgóður þegar hann er bakaður í ofni.
Frönsk lauksúpa
Galdurinn við góða lauksúpu er að leyfa lauknum að krauma í smjörinu í dágóðan tíma. Hér er uppskrift að bragðmikilli lauksúpu sem Eva Laufey eldaði í þætti sínum, Matargleði.
Morgunhristingar Evu Laufeyjar
Hér koma uppskriftir að tveimur morgunhristingum úr eldhúsinu hennar Evu á Stöð 2.