Laxaborgari með grillaðri papriku, chilimajónesi, mangó og klettasalati Rikka skrifar 8. júlí 2015 16:00 visir/skjaskot Laxaborgari með grillaðri papriku, chilimajónesi, mangó og klettasalati 600 gr lax roð og beinlaus 25 gr fersk piparrót (skræld) 2 stk skallotlaukar (fínt skornir) 1 hvítlauksrif fínt rifið 2 msk fínt skorið estragon 100 gr hafrar 1 egg sjávarsaltSkerið laxinn niður í litla bita og setjið í skál. Rífið piparrótina fínt niður í rifjárni og setjið út í skálina ásamt öllu hinu hráefninu smakkið til með saltinu. Skiptið blöndunni í 4 jafna hluta og mótið borgara úr þeim. Setjið borgarana á heitt grillið og grillið í 2 mín á annarri hliðinni og í 1 mín á hinni hliðinni. Chilimajónes150 gr japanskt majónes1 msk chili sambal oelekSafi úr ½ sítrónuSjávarsalt Blandið öllu hráefninu saman í skál og smakkið til með saltinuSætur rauðlaukur½ rauðlaukur1 tsk flórsykur1 tsk hvítvínsedik Skerið rauðlaukinn fínt niður og hellið sykrinum og edikinu yfir og blandið því vel saman látið blönduna standa í 1 klst.Meðlæti1 stk rauð paprika1 poki klettaslat1 stk mangó4 sneiðar pólarbrauð Skerið paprikuna í stóra bita og setjið á heitt grillið og grillið í ca 2 mín á hvorri hlið. Takið af grillinu og setjið smá extra virgin ólífuolíu yfir hana og kryddið með salti og pipar. Skrælið mangóið og skerið það í þunnar sneiðar. Grillið pólarbrauðið í ca 10 sek á hvorri hlið. Raðið borgaranum saman. Eyþór Rúnarsson Grillréttir Hamborgarar Lax Sjávarréttir Uppskriftir Tengdar fréttir Blómkálssushi með grillaðri risarækju að hætti Eyþórs Eyþór Rúnarsson býr hér til frábært sushi. Eva Laufey kíkir í heimsókn til Eyþórs Rúnarssonar en hann sýndi henni snilldartakta í eldhúsinu. Eyþór er mættur aftur á skjáinn á Stöð 2 á fimmtudagskvöldum með gómsæta sumar og grillrétti við allra hæfi. 12. júní 2015 14:30 Fylltar kjúklingabringur í sætkartöfluhjúp með eplahrásalati Eyþór Rúnarsson býr til dásamlega góðan kjúkling með bragðgóðu hrásalati, frábær sumarréttur. 8. júlí 2015 15:15 Grilluð epli með hnetusmjörs- og mjólkursúkkulaðifyllingu Eyþór Rúnarsson bjó til ómótstæðilegan eftirrétt í þætti sínum Grill- og sumarréttir Eyþórs á Stöð 2 í gærkvöldi. 12. júní 2015 14:00 Grilluð T-bone steik með Chimichurri og ómótstæðilegu kartöflusalati Hinn frábæri sjónvarpskokkur Eyþór Rúnarsson hefur snúið aftur á skjáinn á Stöð 2 á fimmtudögum. Í þáttunum í sumar kemur hann til með að búa til gómsæta og girnilega rétti beint af grillinu. 12. júní 2015 12:45 Mest lesið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist Fréttatía vikunnar: Lýðheilsa, ísbúð og álag Lífið Hlaupársdagurinn þegar Ölfusá flæddi inn í Selfossbæ Lífið
Laxaborgari með grillaðri papriku, chilimajónesi, mangó og klettasalati 600 gr lax roð og beinlaus 25 gr fersk piparrót (skræld) 2 stk skallotlaukar (fínt skornir) 1 hvítlauksrif fínt rifið 2 msk fínt skorið estragon 100 gr hafrar 1 egg sjávarsaltSkerið laxinn niður í litla bita og setjið í skál. Rífið piparrótina fínt niður í rifjárni og setjið út í skálina ásamt öllu hinu hráefninu smakkið til með saltinu. Skiptið blöndunni í 4 jafna hluta og mótið borgara úr þeim. Setjið borgarana á heitt grillið og grillið í 2 mín á annarri hliðinni og í 1 mín á hinni hliðinni. Chilimajónes150 gr japanskt majónes1 msk chili sambal oelekSafi úr ½ sítrónuSjávarsalt Blandið öllu hráefninu saman í skál og smakkið til með saltinuSætur rauðlaukur½ rauðlaukur1 tsk flórsykur1 tsk hvítvínsedik Skerið rauðlaukinn fínt niður og hellið sykrinum og edikinu yfir og blandið því vel saman látið blönduna standa í 1 klst.Meðlæti1 stk rauð paprika1 poki klettaslat1 stk mangó4 sneiðar pólarbrauð Skerið paprikuna í stóra bita og setjið á heitt grillið og grillið í ca 2 mín á hvorri hlið. Takið af grillinu og setjið smá extra virgin ólífuolíu yfir hana og kryddið með salti og pipar. Skrælið mangóið og skerið það í þunnar sneiðar. Grillið pólarbrauðið í ca 10 sek á hvorri hlið. Raðið borgaranum saman.
Eyþór Rúnarsson Grillréttir Hamborgarar Lax Sjávarréttir Uppskriftir Tengdar fréttir Blómkálssushi með grillaðri risarækju að hætti Eyþórs Eyþór Rúnarsson býr hér til frábært sushi. Eva Laufey kíkir í heimsókn til Eyþórs Rúnarssonar en hann sýndi henni snilldartakta í eldhúsinu. Eyþór er mættur aftur á skjáinn á Stöð 2 á fimmtudagskvöldum með gómsæta sumar og grillrétti við allra hæfi. 12. júní 2015 14:30 Fylltar kjúklingabringur í sætkartöfluhjúp með eplahrásalati Eyþór Rúnarsson býr til dásamlega góðan kjúkling með bragðgóðu hrásalati, frábær sumarréttur. 8. júlí 2015 15:15 Grilluð epli með hnetusmjörs- og mjólkursúkkulaðifyllingu Eyþór Rúnarsson bjó til ómótstæðilegan eftirrétt í þætti sínum Grill- og sumarréttir Eyþórs á Stöð 2 í gærkvöldi. 12. júní 2015 14:00 Grilluð T-bone steik með Chimichurri og ómótstæðilegu kartöflusalati Hinn frábæri sjónvarpskokkur Eyþór Rúnarsson hefur snúið aftur á skjáinn á Stöð 2 á fimmtudögum. Í þáttunum í sumar kemur hann til með að búa til gómsæta og girnilega rétti beint af grillinu. 12. júní 2015 12:45 Mest lesið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Krakkatían: Jólasveinar, stjörnustríð og þjóðsögur Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið Blaðasnápurinn Stefán Einar fórnar kampavínskóngstitlinum Lífið Innlit á æfingu Jólagesta: „Allt þarf að taka endi“ Tónlist Fréttatía vikunnar: Lýðheilsa, ísbúð og álag Lífið Hlaupársdagurinn þegar Ölfusá flæddi inn í Selfossbæ Lífið
Blómkálssushi með grillaðri risarækju að hætti Eyþórs Eyþór Rúnarsson býr hér til frábært sushi. Eva Laufey kíkir í heimsókn til Eyþórs Rúnarssonar en hann sýndi henni snilldartakta í eldhúsinu. Eyþór er mættur aftur á skjáinn á Stöð 2 á fimmtudagskvöldum með gómsæta sumar og grillrétti við allra hæfi. 12. júní 2015 14:30
Fylltar kjúklingabringur í sætkartöfluhjúp með eplahrásalati Eyþór Rúnarsson býr til dásamlega góðan kjúkling með bragðgóðu hrásalati, frábær sumarréttur. 8. júlí 2015 15:15
Grilluð epli með hnetusmjörs- og mjólkursúkkulaðifyllingu Eyþór Rúnarsson bjó til ómótstæðilegan eftirrétt í þætti sínum Grill- og sumarréttir Eyþórs á Stöð 2 í gærkvöldi. 12. júní 2015 14:00
Grilluð T-bone steik með Chimichurri og ómótstæðilegu kartöflusalati Hinn frábæri sjónvarpskokkur Eyþór Rúnarsson hefur snúið aftur á skjáinn á Stöð 2 á fimmtudögum. Í þáttunum í sumar kemur hann til með að búa til gómsæta og girnilega rétti beint af grillinu. 12. júní 2015 12:45