Umfjöllun og viðtöl: Grótta - FH 33-26 | Öruggt hjá nýliðunum

Ásbjörn, leikmaður FH.
Ásbjörn, leikmaður FH. Vísir/Andri Marinó
Grótta rúllaði yfir FH á heimavelli sínum á Seltjarnarnesi í 2. umferð Olís-deildar karla í kvöld. Lokatölur 33-26, nýliðunum í vil.

Gróttumenn spiluðu vel í fyrri hálfleik. Vörnin var sterk og fyrir aftan hana var Lárus Gunnarsson í góðum gír, þá sérstaklega seinni hluta fyrri hálfleiksins þegar hann varði hvert skotið á fætur öðru.

Sóknarleikur Gróttu var ekki fullkominn og tæknifeilarnir voru helst til of margir en þegar heimamenn gáfu sér tíma í sókninni fengu þeir færi. Og þeir nýttu flest þeirra enda var skotnýting þeirra í fyrri hálfleiknum frábær, eða 70%.

Ágúst Elí Björgvinsson fann sig engan veginn í marki FH og það var í raun ótrúlegt að honum skyldi ekki hafa verið skipt af velli í fyrri hálfleiknum.

FH-ingar byrjuðu leikinn ágætlega og eftir sex mínútna leik var staðan 1-3 gestunum í vil. En þá hrökk sóknarleikurinn í baklás; FH-ingar köstuðu boltanum hvað eftir annað frá sér og leikstjórnin var ekki góð.

Ásbjörn Friðriksson var mjög ólíkur sjálfum sér, Ísak Rafnsson fann sig engan veginn og það var helst Einar Rafn Eiðsson, sem spilaði í skyttustöðunni hægra megin, sem fann leiðina framhjá vörn Gróttu. Einar var markahæstur í liði FH í hálfleik með fimm mörk.

Gróttumenn hertu smám saman tökin, komust yfir og áttu svo frábæran átta mínútna kafla undir lok fyrri hálfleiksins þar sem þeir breyttu stöðunni úr 11-9 í 16-9. Einar Rafn sá hins vegar til þess að munurinn var sex mörk í hálfleik þegar hann skoraði úr vítakasti eftir að leiktíminn var runninn út.

FH-ingar voru litlu skárri í seinni hálfleik og Gróttumenn bættu bara í. Viggó Kristjánsson, markakóngur 1. deildarinnar í fyrra, átti frábæran leik í liði heimamanna; skoraði fimm mörk og átti í kringum 10 stoðsendingar á félaga sína.

Grótta bætti jafnt og þétt við forskotið og þegar 13 mínútur voru eftir kom Finnur Ingi Seltirningum 10 mörkum yfir, 27-17. Ótrúlegar tölur og eitthvað sem fæstir áttu eflaust von á.

Það stóð ekki steinn yfir steini hjá Hafnfirðingum sem héldu áfram að kasta boltanum frá sér og voru reynslumestu menn liðsins verstir í þeim efnum eins og Halldór Jóhann Sigfússon, þjálfari FH, talaði um eftir leikinn. Þá hjálpaði það lítið til að Andri Berg Haraldsson fékk að líta rauða spjaldið eftir 39 mínútna leik fyrir brot á Aroni Degi Pálssyni.

Undir lokin leystist leikurinn upp í hálfgerða vitleysu en úrslitin voru löngu ráðin. Öruggur sjö marka sigur Gróttu staðreynd og nýliðarnir því komnir á blað í Olís-deildinni.

Finnur Ingi var markahæstur í liði Gróttu með níu mörk en Júlíus Þórir Stefánsson kom næstur með sjö mörk úr vinstra horninu. Lárus varði 18 skot (42%) í markinu.

Einar Rafn skoraði mest fyrir FH, eða átta mörk. Benedikt Reynir Kristinsson kom næstur en hann átti frábæran seinni hálfleik og skoraði þá sjö mörk úr sjö skotum.

Viggó: Létum boltann ganga betur en í síðasta leik

Viggó Kristjánsson, örvhent skytta Gróttu, átti frábæran leik þegar Seltirningar unnu öruggan sjö marka sigur, 33-26, á FH á heimavelli í kvöld. Viggó skoraði fimm mörk og átti fjöldan allan af stoðsendingum á félaga sína.

"Þetta var helvítis barningur, allavega framan af fyrri hálfleik. Við náðum síðan góðum kafla undir lok fyrri hálfleiks og í byrjun þess seinni," sagði Viggó en hvað skilaði sigrinum í kvöld að hans mati?

"Varnarleikurinn, bæði í fyrri og seinni hálfleik. Mér fannst við loka vel á þá. Sóknarleikurinn gekk betur en í síðasta leik (24-21 tap fyrir Aftureldingu), við vorum að láta boltann ganga betur og það var ekki jafn mikið stress. Allt í allt, miklu betri leikur en síðast."

Gróttumenn voru á köflum helst til bráðir í sókninni í byrjun leiks en um leið og þeir gáfu sér betri tíma fóru þeir að opna vörn FH.

"Það var smá hik og stress í byrjun en um leið og við náðum 2-3 góðum sóknum fórum við að lesa í vörnina hjá þeim og það kom gott flot á boltann. Og skotin voru líka að enda inni í dag. Þetta var ekki stöngin út eins og gegn Aftureldingu," sagði Viggó sem var einnig mátulega sáttur með Lárus Gunnarsson í marki Gróttu en hann varði alls 18 skot í kvöld.

"Mér fannst hann góður í seinni hálfleik, hann hefði mátt taka aðeins fleiri skot í þeim fyrri. En markvarslan var betri en í síðasta leik sem er jákvætt," sagði Viggó að endingu.

Halldór: Þetta var ekki boðlegt

Halldór Jóhann Sigfússon, þjálfari FH, var ómyrkur í máli eftir leikinn og var verulega ósáttur með sitt lið.

"Við spiluðum ekki vörn, nema fyrstu 10 mínúturnar, og köstuðum boltanum frá okkur trekk í trekk. Þeir komust í hraðaupphlaup, unnu sig inn í leikinn og öðluðust trú.

"Við gáfum eftir, brotnuðum og færðum þeim þetta upp í hendurnar án þess að gera nokkurn skapaðan hlut," sagði Halldór sem gagnrýndi sína reynslumestu menn fyrir slakan leik en það var á köflum ótrúlega að horfa til reyndra manna í FH-liðinu kastandi boltanum frá sér í tíma og ótíma.

"Þetta var bara óðagot. Mínir reynslumestu menn voru gjörsamlega úti á þekju. Það voru yngstu mennirnir sem drógu vagninn þegar á leið og náðu að minnka muninn. Þetta er óásættanlegt," sagði Halldór og hélt áfram:

"Við þurfum að líta í eigin barm og skoða allan okkar undirbúning. Ég þarf að skoða margt sem viðkemur því sem við erum að gera. Ef þetta heldur svona áfram hef ég virkilegar áhyggjur og mér finnst þetta ekki vera boðlegt. Við erum ekki úrvalsdeildarhæfir eins og við spiluðum í dag."

Reynslumesti leikmaður FH, Andri Berg Haraldsson, fékk að líta rauða spjaldið eftir 39 mínútna leik fyrir brot á Aroni Degi Pálssyni. Halldór sagði dóminn réttan.

"Þetta var hárrétt, þaðan sem ég sá þetta. Hann var kominn í gegn og hann rífur í hann. Það er rautt spjald. Reglurnar eru skýrar," sagði Halldór að lokum.