Hægeldaður lambaskanki með ostakartöflumús 1. desember 2015 18:00 Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson gefur gómsætar uppskriftir á Stöð 2 fram að jólum. Hægeldaður lambaskanki með ostakartöflumús og reyktri paprikusósu4 stk. lambaskankar2 laukar (skrældir og gróft skornir)2 hvítlauksrif (gróft skorin)1 stk. rauð paprika (kjarnhreinsuð og gróft skorin)1 tsk. þurrkað timian1 msk. reykt paprika duft350 ml rauðvín1,4 lítrar vatn og lambakraftur (eða nautasoð og vatn til helminga)2 msk. tómatpuré1 hvítlauksrif (fínt rifið)½ bréf ferskt dill1 stk. sítróna100 g smjörÓlífuolía til steikingarSjávarsaltSvartur pipar úr kvörn Setjið olíu í stóran pott og brúnið lambaskankana þar til þeir eru orðnar gylltir allan hringinn. Takið lambaskankana upp úr pottinum og setjið allt grænmetið í pottinn og brúnið þar til það er farið að mýkjast, bætið kryddum og tómatpuré út í pottinn og steikið með í ca. 1 mín. Hellið víninu, vatninu og kraftinum út í pottinn og kjötinu svo í lokin. Setjið pottinn á væga suðu og lokið yfir. Eldið kjötið í ca. 3 klst. eða þar til kjötið fer að losna af beinunum.Sósan Takið grænmetið og 200 ml af vökva úr pottinum og maukið saman með töfrasprota ásamt 100 g af smjöri. Ef ykkur finnst sósan vera of þunn bætið þið tómatpuré út í eftir smekk. Smakkið sósuna til með salti og pipar og safa úr einni sítrónu.Lambaskankinn Þegar kjötið er tilbúið takið þið það upp úr pottinum og rífið gróft niður og setjið í pott með um 8 msk. af sósu. Smakkið það til með fínt rifnum hvítlauk, sítrónusafa, salti, pipar og í lokin ferska dillinu.Blaðlaukskartöflumús með með ísbúa og dilli4 stk. bökunarkartöflur (bakaðar og afhýddar )200 g blaðlaukur (fínt skorinn)70 g smjör50 g fetaostur80 g reyktur cheddarostur1 peli rjómi4 msk. gróft skorin ítölsk steinseljaSjávarsalt Hitið pott með smá ólífuolíu og smjörinu út í og steikið blaðlaukinn þar til hann er orðinn mjúkur í gegn. Bætið rjómanum út í pottinn og látið hann sjóða varlega í 5 mín. Bætið bökunarkartöflunum út í ásamt cheddarostinum og blandið öllu vel saman. Þegar allt er orðið heitt og osturinn bráðnaður smakkið þið músina til með salti og bætið ítölsku steinseljunni út í.Steikt rótargrænmeti og sveppir4 gulrætur (skrældar og skornar í teninga)½ sellerírót (skræld og skorin í teninga)½ box sveppir (skornir í 6 hluta)1 msk. smjör2 msk. gróft skorið dillSjávarsaltSvartur pipar úr kvörn Hitið pönnu með ólífuolíu og setjið gulræturnar, sellerírótina og sveppina á pönnuna og steikið þar til allt er orðið mjúkt í gegn. Kryddið með salti og pipar og blandið dillinu saman við í lokin. Eyþór Rúnarsson Kartöflumús Lambakjöt Uppskriftir Mest lesið Vildi milljón pund, bauðst hálf og afþakkaði boðið Lífið Búa í einstakri þakíbúð í miðborginni en Halli keypti líka æskuheimilið sitt á móti Lífið „Er þetta kannski eitthvað sem þú vilt senda okkur í tölvupósti“ Lífið Fer ekki út úr húsi eftir greininguna Lífið Ungfrú Danmörk fegurst allra Lífið Hundrað ára viðkvæmni Íslendinga: „Leið daglega yfir 40 til 50 manns“ Bíó og sjónvarp Edrú í eitt ár Lífið Bjarki og Rósa orðin hjón Lífið Fred again í sal en ekki á sviði: „Orðrómur sem við höfðum enga stjórn á“ Tónlist Lára og Jens verða mamma og pabbi Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Sjónvarpskokkurinn Eyþór Rúnarsson gefur gómsætar uppskriftir á Stöð 2 fram að jólum. Hægeldaður lambaskanki með ostakartöflumús og reyktri paprikusósu4 stk. lambaskankar2 laukar (skrældir og gróft skornir)2 hvítlauksrif (gróft skorin)1 stk. rauð paprika (kjarnhreinsuð og gróft skorin)1 tsk. þurrkað timian1 msk. reykt paprika duft350 ml rauðvín1,4 lítrar vatn og lambakraftur (eða nautasoð og vatn til helminga)2 msk. tómatpuré1 hvítlauksrif (fínt rifið)½ bréf ferskt dill1 stk. sítróna100 g smjörÓlífuolía til steikingarSjávarsaltSvartur pipar úr kvörn Setjið olíu í stóran pott og brúnið lambaskankana þar til þeir eru orðnar gylltir allan hringinn. Takið lambaskankana upp úr pottinum og setjið allt grænmetið í pottinn og brúnið þar til það er farið að mýkjast, bætið kryddum og tómatpuré út í pottinn og steikið með í ca. 1 mín. Hellið víninu, vatninu og kraftinum út í pottinn og kjötinu svo í lokin. Setjið pottinn á væga suðu og lokið yfir. Eldið kjötið í ca. 3 klst. eða þar til kjötið fer að losna af beinunum.Sósan Takið grænmetið og 200 ml af vökva úr pottinum og maukið saman með töfrasprota ásamt 100 g af smjöri. Ef ykkur finnst sósan vera of þunn bætið þið tómatpuré út í eftir smekk. Smakkið sósuna til með salti og pipar og safa úr einni sítrónu.Lambaskankinn Þegar kjötið er tilbúið takið þið það upp úr pottinum og rífið gróft niður og setjið í pott með um 8 msk. af sósu. Smakkið það til með fínt rifnum hvítlauk, sítrónusafa, salti, pipar og í lokin ferska dillinu.Blaðlaukskartöflumús með með ísbúa og dilli4 stk. bökunarkartöflur (bakaðar og afhýddar )200 g blaðlaukur (fínt skorinn)70 g smjör50 g fetaostur80 g reyktur cheddarostur1 peli rjómi4 msk. gróft skorin ítölsk steinseljaSjávarsalt Hitið pott með smá ólífuolíu og smjörinu út í og steikið blaðlaukinn þar til hann er orðinn mjúkur í gegn. Bætið rjómanum út í pottinn og látið hann sjóða varlega í 5 mín. Bætið bökunarkartöflunum út í ásamt cheddarostinum og blandið öllu vel saman. Þegar allt er orðið heitt og osturinn bráðnaður smakkið þið músina til með salti og bætið ítölsku steinseljunni út í.Steikt rótargrænmeti og sveppir4 gulrætur (skrældar og skornar í teninga)½ sellerírót (skræld og skorin í teninga)½ box sveppir (skornir í 6 hluta)1 msk. smjör2 msk. gróft skorið dillSjávarsaltSvartur pipar úr kvörn Hitið pönnu með ólífuolíu og setjið gulræturnar, sellerírótina og sveppina á pönnuna og steikið þar til allt er orðið mjúkt í gegn. Kryddið með salti og pipar og blandið dillinu saman við í lokin.
Eyþór Rúnarsson Kartöflumús Lambakjöt Uppskriftir Mest lesið Vildi milljón pund, bauðst hálf og afþakkaði boðið Lífið Búa í einstakri þakíbúð í miðborginni en Halli keypti líka æskuheimilið sitt á móti Lífið „Er þetta kannski eitthvað sem þú vilt senda okkur í tölvupósti“ Lífið Fer ekki út úr húsi eftir greininguna Lífið Ungfrú Danmörk fegurst allra Lífið Hundrað ára viðkvæmni Íslendinga: „Leið daglega yfir 40 til 50 manns“ Bíó og sjónvarp Edrú í eitt ár Lífið Bjarki og Rósa orðin hjón Lífið Fred again í sal en ekki á sviði: „Orðrómur sem við höfðum enga stjórn á“ Tónlist Lára og Jens verða mamma og pabbi Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira