Gráðostur með tómatdöðlumauki, sætum pekanhnetum og maltbrauði Rikka skrifar 14. febrúar 2015 11:00 visir/andri Dásamlegur réttur úr Eldhúsinu hans Eyþórs. Gráðostur með tómatdöðlumauki, sætum pekanhnetum og maltbrauði Tómatdöðlumauk 400 gr tómatar í dós 50 gr döðlur cayanne á hnífsoddi sjávarsalt Setjið allt saman í pott og sjóðið við væga suðu í 1 tíma. Smakkið til með saltinu og maukið með töfrasprota.Sætar pekanhnetur24 stk pekanhnetur 1 msk sykur1 tsk hvítvínsediksjávarsalt4 stk maltbrauðsneiðar200 gr gráðaostur Hitið pönnu og ristið pekanhneturnar í ca 2 min og hristið pönnuna allan tíman. Þegar hneturnar eru farnar að brúnast að utan bætið þið sykrinum smá saman út í pönnuna og hristið hana áfram á meðan. Þegar allur sykurinn er kominn á pönnuna hellið þið edikinu yfir , saltið hneturnar og hellið þeim á smjörpappír og látið standa í 10 min og kólna. Skerið ostinn og setjið inn í 180 gráðu heitann ofninn í ca 5 -8 min eða þar til osturinn er farinn að mýkjast. Setjið tómatmaukið og pekanhneturnar yfir ostinn og berið fram. Eyþór Rúnarsson Grænmetisréttir Uppskriftir Mest lesið Hefur grátið óteljandi tárum yfir missinum Lífið Lækaði óvart fimm ára gamla mynd Lífið Kynlífsráðgjafi keypti af prófessornum Lífið Aron Can og fjölskylda í draumkenndu fríi Lífið Þetta voru mest seldu bækur ársins 2024 Menning Leikirnir sem beðið er eftir Leikjavísir Metsölulisti bókaútgefenda sé „ómarktækur“ Menning „Fékk mjög mikið í magann og fór næstum því að grenja“ Lífið Nýársswing með handbremsu Gagnrýni Gott að sakna en verðum að hugsa í núinu Lífið Fleiri fréttir Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Dásamlegur réttur úr Eldhúsinu hans Eyþórs. Gráðostur með tómatdöðlumauki, sætum pekanhnetum og maltbrauði Tómatdöðlumauk 400 gr tómatar í dós 50 gr döðlur cayanne á hnífsoddi sjávarsalt Setjið allt saman í pott og sjóðið við væga suðu í 1 tíma. Smakkið til með saltinu og maukið með töfrasprota.Sætar pekanhnetur24 stk pekanhnetur 1 msk sykur1 tsk hvítvínsediksjávarsalt4 stk maltbrauðsneiðar200 gr gráðaostur Hitið pönnu og ristið pekanhneturnar í ca 2 min og hristið pönnuna allan tíman. Þegar hneturnar eru farnar að brúnast að utan bætið þið sykrinum smá saman út í pönnuna og hristið hana áfram á meðan. Þegar allur sykurinn er kominn á pönnuna hellið þið edikinu yfir , saltið hneturnar og hellið þeim á smjörpappír og látið standa í 10 min og kólna. Skerið ostinn og setjið inn í 180 gráðu heitann ofninn í ca 5 -8 min eða þar til osturinn er farinn að mýkjast. Setjið tómatmaukið og pekanhneturnar yfir ostinn og berið fram.
Eyþór Rúnarsson Grænmetisréttir Uppskriftir Mest lesið Hefur grátið óteljandi tárum yfir missinum Lífið Lækaði óvart fimm ára gamla mynd Lífið Kynlífsráðgjafi keypti af prófessornum Lífið Aron Can og fjölskylda í draumkenndu fríi Lífið Þetta voru mest seldu bækur ársins 2024 Menning Leikirnir sem beðið er eftir Leikjavísir Metsölulisti bókaútgefenda sé „ómarktækur“ Menning „Fékk mjög mikið í magann og fór næstum því að grenja“ Lífið Nýársswing með handbremsu Gagnrýni Gott að sakna en verðum að hugsa í núinu Lífið Fleiri fréttir Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira