Ofnbakaður hunangslax á spínatbeði með dillsósu Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir skrifar 26. október 2015 11:04 vísir/evalaufey Hollt og gott laxasalatOfnbakaður lax á spínatbeði með dillsósu1 msk. ólífuolía1 msk. smjör1 stór sæt kartafla eða tvær meðalstórar500 g lax, beinhreinsaður3 msk Dijon hunangssinnepsalt og nýmalaður pipar1 lárpera1 poki gott salat t.d. spínatferskt dillsítrónaristaðar pekanhneturfetaosturAðferð: Afhýðið kartöfluna og skerið í litla bita, kryddið til með salti og pipar og leggið í eldfast mót. Hellið smá olíu yfir og bakið í ofni við 180°C í 30 - 35 mínútur eða þar til þær eru mjúkar í gegn. Leggið laxinn í eldfast mót, smyrjið hann með Dijon sinnepi og kryddið til með salti og pipar. Saxið niður ferskt dill og sáldrið yfir. Bakið í ofni við 180°C í 10 – 12 mínútur. Þegar kartöflurnar eru tilbúnar þá dreifið þið smátt söxuðu dilli yfir þær og kreistið smá sítrónusafa yfir í lokin. Blandið spínati, kartöflum, laxi, fetaosti lárperu, og ristuðum pekanhnetum vel saman í skál og berið fram með jógúrtsósunni.Einföld og góð dillsósa Þessi sósa hentar með flestum fiskréttum en dill og fiskur passa mjög vel saman.2 dl grískt jógúrt1 hvítlauksrifhandfylli dillsalt og nýmalaður piparskvetta af hunangiskvetta af sítrónusafaAðferð: Maukið allt saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél, geymið í kæli áður en þið berið fram með salatinu.Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. Eva Laufey Lax Salat Sjávarréttir Uppskriftir Tengdar fréttir Keppt um bestu smákökuna KYNNING: Smákökusamkeppni KORNAX hefur verið haldin í aðdraganda jóla undanfarin ár. 23. október 2015 08:00 Kaka sem má borða í morgunmat Í síðasta þætti af Matargleði útbjó ég þessa einföldu og góðu múslíköku með grísku jógúrti, berjum og ávöxtum. Hollt og gott fyrir líkama og sál. 23. október 2015 10:38 Sjávarréttapasta í hvítvínssósu á 15 mínútum Í síðasta þætti af Matargleði eldaði ég súper einfalt og bragðmikið sjávarréttapasta sem allir ættu að prófa. Spaghettí með humri, risarækjum, chili, hvítlauk og hvítvíni. Virkilega ljúffengt! 23. október 2015 11:16 Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi Í síðasta þætti var sænsk matargerð í aðalhlutverki og útbjó ég meðal annars sænskar kjötbollur með kartöflum, brúnni sósu, sultu og súrum agúrkum. Virkilega ljúffengt. 16. október 2015 09:35 Sjúklega góð blaut súkkulaðikaka Svíar eru þekktir fyrir ljómandi góðar súkkulaðikökur og hér er uppskrift að ómótstæðilegri súkkulaðiköku með pekanhnetukrönsi. 16. október 2015 10:35 Mest lesið Netverjar koma „bomsum“ Ingu á Bessastöðum til varnar Lífið Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Dóttir Elínar Mettu og Sigurðar komin með nafn Lífið 107 ára gömul og dansar eins og unglamb Lífið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp „Ég var alltaf systir bræðranna sem dóu, dóttir bæjarstjórans eða dóttir ráðherrans“ Áskorun Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið
Hollt og gott laxasalatOfnbakaður lax á spínatbeði með dillsósu1 msk. ólífuolía1 msk. smjör1 stór sæt kartafla eða tvær meðalstórar500 g lax, beinhreinsaður3 msk Dijon hunangssinnepsalt og nýmalaður pipar1 lárpera1 poki gott salat t.d. spínatferskt dillsítrónaristaðar pekanhneturfetaosturAðferð: Afhýðið kartöfluna og skerið í litla bita, kryddið til með salti og pipar og leggið í eldfast mót. Hellið smá olíu yfir og bakið í ofni við 180°C í 30 - 35 mínútur eða þar til þær eru mjúkar í gegn. Leggið laxinn í eldfast mót, smyrjið hann með Dijon sinnepi og kryddið til með salti og pipar. Saxið niður ferskt dill og sáldrið yfir. Bakið í ofni við 180°C í 10 – 12 mínútur. Þegar kartöflurnar eru tilbúnar þá dreifið þið smátt söxuðu dilli yfir þær og kreistið smá sítrónusafa yfir í lokin. Blandið spínati, kartöflum, laxi, fetaosti lárperu, og ristuðum pekanhnetum vel saman í skál og berið fram með jógúrtsósunni.Einföld og góð dillsósa Þessi sósa hentar með flestum fiskréttum en dill og fiskur passa mjög vel saman.2 dl grískt jógúrt1 hvítlauksrifhandfylli dillsalt og nýmalaður piparskvetta af hunangiskvetta af sítrónusafaAðferð: Maukið allt saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél, geymið í kæli áður en þið berið fram með salatinu.Missið ekki af Matargleði Evu öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.
Eva Laufey Lax Salat Sjávarréttir Uppskriftir Tengdar fréttir Keppt um bestu smákökuna KYNNING: Smákökusamkeppni KORNAX hefur verið haldin í aðdraganda jóla undanfarin ár. 23. október 2015 08:00 Kaka sem má borða í morgunmat Í síðasta þætti af Matargleði útbjó ég þessa einföldu og góðu múslíköku með grísku jógúrti, berjum og ávöxtum. Hollt og gott fyrir líkama og sál. 23. október 2015 10:38 Sjávarréttapasta í hvítvínssósu á 15 mínútum Í síðasta þætti af Matargleði eldaði ég súper einfalt og bragðmikið sjávarréttapasta sem allir ættu að prófa. Spaghettí með humri, risarækjum, chili, hvítlauk og hvítvíni. Virkilega ljúffengt! 23. október 2015 11:16 Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi Í síðasta þætti var sænsk matargerð í aðalhlutverki og útbjó ég meðal annars sænskar kjötbollur með kartöflum, brúnni sósu, sultu og súrum agúrkum. Virkilega ljúffengt. 16. október 2015 09:35 Sjúklega góð blaut súkkulaðikaka Svíar eru þekktir fyrir ljómandi góðar súkkulaðikökur og hér er uppskrift að ómótstæðilegri súkkulaðiköku með pekanhnetukrönsi. 16. október 2015 10:35 Mest lesið Netverjar koma „bomsum“ Ingu á Bessastöðum til varnar Lífið Að velja rangan maka: „Við gerum oft svo lítið úr ástarmálunum“ Áskorun Dóttir Elínar Mettu og Sigurðar komin með nafn Lífið 107 ára gömul og dansar eins og unglamb Lífið Landaði hlutverki í íslensku Hallmark-myndinni á hálftíma Bíó og sjónvarp „Ég var alltaf systir bræðranna sem dóu, dóttir bæjarstjórans eða dóttir ráðherrans“ Áskorun Lively í hart: „Þú veist að við getum grafið hvern sem er“ Bíó og sjónvarp Frægir fjölguðu sér árið 2024 Lífið Garðar málari og kvæntur yngstu ömmu landsins Lífið Fékk Sigurbjörn Árna til að lýsa óhappi í vinnunni Lífið
Keppt um bestu smákökuna KYNNING: Smákökusamkeppni KORNAX hefur verið haldin í aðdraganda jóla undanfarin ár. 23. október 2015 08:00
Kaka sem má borða í morgunmat Í síðasta þætti af Matargleði útbjó ég þessa einföldu og góðu múslíköku með grísku jógúrti, berjum og ávöxtum. Hollt og gott fyrir líkama og sál. 23. október 2015 10:38
Sjávarréttapasta í hvítvínssósu á 15 mínútum Í síðasta þætti af Matargleði eldaði ég súper einfalt og bragðmikið sjávarréttapasta sem allir ættu að prófa. Spaghettí með humri, risarækjum, chili, hvítlauk og hvítvíni. Virkilega ljúffengt! 23. október 2015 11:16
Sænskar kjötbollur með öllu tilheyrandi Í síðasta þætti var sænsk matargerð í aðalhlutverki og útbjó ég meðal annars sænskar kjötbollur með kartöflum, brúnni sósu, sultu og súrum agúrkum. Virkilega ljúffengt. 16. október 2015 09:35
Sjúklega góð blaut súkkulaðikaka Svíar eru þekktir fyrir ljómandi góðar súkkulaðikökur og hér er uppskrift að ómótstæðilegri súkkulaðiköku með pekanhnetukrönsi. 16. október 2015 10:35