Hollari kleinuhringir að hætti Evu Rikka skrifar 10. ágúst 2015 14:00 Matarmyndir Kleinuhringjagleðin ræður ríkjum í höfuðborginni um þessar mundir og margir fagna því að ein stærsta kleinuhringjakeðja heims er komin til landsins. Fyrir þá sem hafa ekki þolinmæði til að bíða í röð fyrir utan kleinuhringjaverslun er tilvalið að skella í þessa einföldu og ljúffengu kleinuhringi. Það er ekkert mál að baka kleinuhringina, það eina sem þarf er gott kleinuhringjaform sem fæst meðal annars í Hagkaupi. Þetta er að sjálfsögðu hollari útgáfa af kleinuhringjum þar sem þeir eru ekki djúpsteiktir. En við erum svo sem ekkert að spá í hollustu þegar kleinuhringir eru annars vegar. Það má nú leyfa sér eitthvað við og við, mæli með að þið prófið þessa, kæru lesendur, og njótið. Kleinuhringir með vanillubragði og bleikum glassúr Kleinuhringirnir 2,5 dl Kornaxhveiti 1,5 tsk. lyftiduft 3 msk. sykur 1-1,5 dl ab-mjólk 2 msk. brætt smjör 1 egg, pískað 1 tsk. vanilla extrakt eða dropar ½-1 tsk. vanilluduft (eða fræin úr vanillustöng) Blandið öllu saman í skál, ef ykkur finnst deigið of þurrt þá bætið þið meiri ab-mjólk út í það. Smyrjið kleinuhringjaform og sprautið deiginu jafnt í formin. Bakið við 180°C í 8 til 10 mínútur eða þangað til þeir verða gullinbrúnir. Leyfið þeim að kólna og skreytið þá með góðum glassúr.Bleikur glassúr50 g smjör, brætt150-200 g flórsykurVatn eftir þörfumVanilludropar, magn eftir smekkBleikur matarlitur, magn eftir smekk (þið getið líka notað Ribena-sólberjasafa) Bræðið smjör í potti. Blandið flórsykrinum saman við og hrærið stöðugt í, bætið vatni og vanillu saman við og hrærið þar til þið eruð ánægð með áferðina á glassúrnum. Njótið með ísköldu mjólkurglasi. Eftirréttir Eva Laufey Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Fyrsta samfélagsmiðlastjarna Íslands: „Ert þú að segja að ég sé feitur?“ Lífið Guðni og Margrét selja svansvottaða eign á Selfossi Lífið Litríkar umbúðir en lítið innihald Gagnrýni Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Kleinuhringjagleðin ræður ríkjum í höfuðborginni um þessar mundir og margir fagna því að ein stærsta kleinuhringjakeðja heims er komin til landsins. Fyrir þá sem hafa ekki þolinmæði til að bíða í röð fyrir utan kleinuhringjaverslun er tilvalið að skella í þessa einföldu og ljúffengu kleinuhringi. Það er ekkert mál að baka kleinuhringina, það eina sem þarf er gott kleinuhringjaform sem fæst meðal annars í Hagkaupi. Þetta er að sjálfsögðu hollari útgáfa af kleinuhringjum þar sem þeir eru ekki djúpsteiktir. En við erum svo sem ekkert að spá í hollustu þegar kleinuhringir eru annars vegar. Það má nú leyfa sér eitthvað við og við, mæli með að þið prófið þessa, kæru lesendur, og njótið. Kleinuhringir með vanillubragði og bleikum glassúr Kleinuhringirnir 2,5 dl Kornaxhveiti 1,5 tsk. lyftiduft 3 msk. sykur 1-1,5 dl ab-mjólk 2 msk. brætt smjör 1 egg, pískað 1 tsk. vanilla extrakt eða dropar ½-1 tsk. vanilluduft (eða fræin úr vanillustöng) Blandið öllu saman í skál, ef ykkur finnst deigið of þurrt þá bætið þið meiri ab-mjólk út í það. Smyrjið kleinuhringjaform og sprautið deiginu jafnt í formin. Bakið við 180°C í 8 til 10 mínútur eða þangað til þeir verða gullinbrúnir. Leyfið þeim að kólna og skreytið þá með góðum glassúr.Bleikur glassúr50 g smjör, brætt150-200 g flórsykurVatn eftir þörfumVanilludropar, magn eftir smekkBleikur matarlitur, magn eftir smekk (þið getið líka notað Ribena-sólberjasafa) Bræðið smjör í potti. Blandið flórsykrinum saman við og hrærið stöðugt í, bætið vatni og vanillu saman við og hrærið þar til þið eruð ánægð með áferðina á glassúrnum. Njótið með ísköldu mjólkurglasi.
Eftirréttir Eva Laufey Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Myndaveisla: Rífandi stemning og hópsöngur í Breiðholti Lífið Meintur stuldur á borð RÚV Lífið Myndaveisla: Dansað fram á nótt á þorrablóti Keflavíkur Lífið Deila um gervigreind skekur Hollywood í aðdraganda Óskarsins Bíó og sjónvarp „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Kennir óprúttnum aðila um Instagram aðförina að eiginkonunni Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Fyrsta samfélagsmiðlastjarna Íslands: „Ert þú að segja að ég sé feitur?“ Lífið Guðni og Margrét selja svansvottaða eign á Selfossi Lífið Litríkar umbúðir en lítið innihald Gagnrýni Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira