„Ég hef mikla ástríðu fyrir mat og elska að vera í eldhúsinu að prófa nýja rétti og halda matarboð heima fyrir vini eða fjölskyldu. Einnig hef ég mikinn áhuga á því að taka fínar myndir af matnum sem ég bý til. Þess vegna finnst mér það ekki síður mikilvægt að maturinn líti vel út á disknum en að hann sé góður á bragðið,“ segir Jennifer en hún heldur einnig úti bloggi á Trendnet.is þar sem hægt er að fylgjast með lífi hennar, fyrir framan og aftan myndavélina.
Hér töfrar hún fram unaðslegar lambakórónur með risotto.
Öll hráefnin má nálgast á Boxið, þar sem hægt er að panta vörur beint heim.


Innihald: (fyrir 4)
900 g lambakórónur
Marinering
1/2 dl ólífuolía
4 pressaðir hvítlauksgeirar
1/2 dl hökkuð, fersk steinselja
2 msk. ferskt timjan
Salt og pipar
Tómatrisotto
4 dl arborio-hrísgrjón
3 msk. ólífuolía
1/2 rauðlaukur, fínhakkaður
1 hvítlauksgeiri, fínhakkaður
2 dl þurrt hvítvín
12 dl kjúklinga- eða grænmetissoð
3 msk. tómatpúrra
2 dl rifinn parmesanostur
2 msk. smjör
2 dl rifinn parmesanostur fyrir parmesanflögurnar
Leiðbeiningar:
- Lambakórónur: Blandið saman hráefnunum fyrir marineringuna í litla skál. Leggið lambakórónurnar í stærri skál, hellið marineringunni yfir og nuddið henni vel inn í kjötið. Leggið plastfilmu yfir skálina og leggið inn í ísskáp í 6 til 18 klukkutíma. Áður en lambið er eldað, látið það standa við stofuhita í 30 mínútur.
- Hitið stóra pönnu á meðalháum hita. Bætið við smjöri og ólífuolíu og þegar olían er orðin heit leggið þið lambið á pönnuna og steikið í 3-4 mínútur á hverri hlið eða eftir því hversu vel steikt þið viljið hafa kjötið.
- Parmesanflögur: Hitið ofninn upp í 200 gráður. Takið fram ofnplötu með bökunarpappír og breiðið úr rifna parmesanostinum, svo úr verði fínt lag. Eldið í ofninum í 5-8 mínútur eða þar til osturinn er bráðnaður, passið að brenna ekki ostinn. Látið ostinn kólna og brjótið hann svo niður með höndunum í mátulega stóra bita.
- Tómatrisotto: Hitið soðið upp í potti á meðalháum hita. Þið viljið að soðið sé heitt áður en þið bætið því út í risottoið.
- Steikið rauðlaukinn og hvítlaukinn í ólífuolíu í öðrum potti, á meðalháum hita í u.þ.b. 3 mínútur, laukarnir eiga ekki að fá neinn lit.
- Bætið hrísgrjónunum út í pottinn með laukunum. Steikið hrísgrjónin í 3-5 mínútur á meðan þið hrærið.
- Bætið hvítvíninu út í. Blandið og hrærið og leyfið hvítvíninu að sjóða niður.
- Hellið út í 4 dl af soði og hrærið allan tímann þangað til soðið hefur náð að sjóða niður. Endurtakið þetta skref nema með 1 dl af soði þangað til hrísgrjónin eru klár. Þetta ætti að taka u.þ.b. 15 mínútur.
- Þið viljið ekki að hrísgrjónin verði of mjúk svo að þau verði ekki að graut.
- Þegar hrísgrjónin eru klár, takið pottinn af hellunni og bætið við tómatpúrru, smjöri og parmesanosti og blandið saman. Smakkið til með salti og pipar.
Berið fram með lambakórónum og parmesanflögum.