Í eldhúsi Evu: Sushi með djúpsteiktum humar og bragðmikilli chilisósu Eva Laufey skrifar 20. maí 2017 14:00 Rúllan er skreytt með lárperu, chili-majónesi og kóríander Eva Laufey Í þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum, töfra ég fram dýrindis kræsingar. Hér er uppskrift að guðdómlegu Sushi með djúpsteiktum humar og bragðmikilli chilisósu. Sushi með djúpsteiktum humar og bragðmikilli chilisósu 600 g skelflettur humar Tempura-deig Ferskur aspas, soðinn í söltu vatni í 3 mínútur Agúrka, skorin í þunnar og langar sneiðar Rauð paprika, skorin þunnar og langar sneiðar Lárpera Ferskur kóríander Chili-majónes Pikklað engifer Wasabi-mauk Sojasósa Nori-blöð Sushi-hrísgrjón 350 g sushi-hrísgrjón 7 ½ dl vatn Salt Hrísgrjónaedik 1 tsk. sykurSkolið hrísgrjónin mjög vel, mér finnst best að skola þau í góðu sigti. Það tekur svolitla stund eða um 5 – 7 mínútur. Leggið hrísgrjónin í bleyti í köldu vatni í um það bil tvær klukkustundir, skiptið um vatn 2 – 3 sinnum. Setjið hrísgrjónin út í kalt vatn í þykkbotna pott og látið suðuna koma upp. Lækkið hitann þannig að rétt malli og sjóðið í 20 mínútur við lægsta suðuhita. Takið pottinn af hitanum og hafið lok á. Látið standa í 15mínútur áður en hrísgrjónin eru notuð til sushi-gerðar. Setjið hrísgrjónin í pappírsklædda ofnplötu og hellið ediksblöndu yfir (blandið saman hrísgrjónaediki og sykri). Blandið vel saman og leyfið grjónunum að kólna alveg áður en þið notið þau.Humar tempura130 g hveiti ½ tsk. lyftiduft 200 ml sódavatn Salt og pipar, um ½ tsk. samtals af hvoru DjúpsteikingarolíaBlandið öllum hráefnum saman í skál og hitið olíu í potti (um 500 ml af olíu). Þerrið humarinn afar vel svo það fari ekki umfram vökvi í deigið, dýfið humrinum varlega ofan í deigið og svo beint í olíuna. Djúpsteikið humarinn í nokkrar mínútur eða þar til hann er orðinn gullinbrúnn. Setjið humarinn beint á eldhúspappír þegar hann er tilbúinn.Chili majónes200 g japanskt majónes 2 – 3 msk. siracha-sósa Salt og piparSkvetta af límónusafaSetjið öll hráefni í skál og hrærið vel saman þar til sósan er silkimjúk. Samsetning: Dreifið hrísgrjónum yfir nori-blað og snúið strax við, setjið agúrku, aspas, humar, papriku og smávegis af kóríander ofan á nori blaðið og rúllið upp, varlega. Þegar þið hafið náð að mynda góða rúllu þá skerið þið lárperu afar þunnt sem þið skreytið rúlluna með ásamt því að dreifa vel af chili-majónesinu yfir. Njótið strax! Eva Laufey Humar Sjávarréttir Sushi Uppskriftir Mest lesið Garðar Gunnlaugs að verða afi Lífið Framhjáhöld: Annar rannsóknarlögga en hinn í hundakofann Áskorun Andrés og Margrét gengin í það heilaga Lífið Bankaforstjóri selur glæsihýsi í Laugardalnum Lífið Myndaveisla: Suðræn stemning í afmælisveislu Tres Locos Lífið Freyja snýr sér að þáttastjórnun Lífið „Ekki fylgja hverju einasta tískutrendi“ Tíska og hönnun Keypti lóð Gylfa og Alexöndru á 225 milljónir Lífið Einstakt hönnunarhús í Hlíðunum með gufu, heitum potti og útisturtu Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira
Í þættinum Í eldhúsi Evu, sem er á dagskrá Stöðvar 2 á fimmtudögum, töfra ég fram dýrindis kræsingar. Hér er uppskrift að guðdómlegu Sushi með djúpsteiktum humar og bragðmikilli chilisósu. Sushi með djúpsteiktum humar og bragðmikilli chilisósu 600 g skelflettur humar Tempura-deig Ferskur aspas, soðinn í söltu vatni í 3 mínútur Agúrka, skorin í þunnar og langar sneiðar Rauð paprika, skorin þunnar og langar sneiðar Lárpera Ferskur kóríander Chili-majónes Pikklað engifer Wasabi-mauk Sojasósa Nori-blöð Sushi-hrísgrjón 350 g sushi-hrísgrjón 7 ½ dl vatn Salt Hrísgrjónaedik 1 tsk. sykurSkolið hrísgrjónin mjög vel, mér finnst best að skola þau í góðu sigti. Það tekur svolitla stund eða um 5 – 7 mínútur. Leggið hrísgrjónin í bleyti í köldu vatni í um það bil tvær klukkustundir, skiptið um vatn 2 – 3 sinnum. Setjið hrísgrjónin út í kalt vatn í þykkbotna pott og látið suðuna koma upp. Lækkið hitann þannig að rétt malli og sjóðið í 20 mínútur við lægsta suðuhita. Takið pottinn af hitanum og hafið lok á. Látið standa í 15mínútur áður en hrísgrjónin eru notuð til sushi-gerðar. Setjið hrísgrjónin í pappírsklædda ofnplötu og hellið ediksblöndu yfir (blandið saman hrísgrjónaediki og sykri). Blandið vel saman og leyfið grjónunum að kólna alveg áður en þið notið þau.Humar tempura130 g hveiti ½ tsk. lyftiduft 200 ml sódavatn Salt og pipar, um ½ tsk. samtals af hvoru DjúpsteikingarolíaBlandið öllum hráefnum saman í skál og hitið olíu í potti (um 500 ml af olíu). Þerrið humarinn afar vel svo það fari ekki umfram vökvi í deigið, dýfið humrinum varlega ofan í deigið og svo beint í olíuna. Djúpsteikið humarinn í nokkrar mínútur eða þar til hann er orðinn gullinbrúnn. Setjið humarinn beint á eldhúspappír þegar hann er tilbúinn.Chili majónes200 g japanskt majónes 2 – 3 msk. siracha-sósa Salt og piparSkvetta af límónusafaSetjið öll hráefni í skál og hrærið vel saman þar til sósan er silkimjúk. Samsetning: Dreifið hrísgrjónum yfir nori-blað og snúið strax við, setjið agúrku, aspas, humar, papriku og smávegis af kóríander ofan á nori blaðið og rúllið upp, varlega. Þegar þið hafið náð að mynda góða rúllu þá skerið þið lárperu afar þunnt sem þið skreytið rúlluna með ásamt því að dreifa vel af chili-majónesinu yfir. Njótið strax!
Eva Laufey Humar Sjávarréttir Sushi Uppskriftir Mest lesið Garðar Gunnlaugs að verða afi Lífið Framhjáhöld: Annar rannsóknarlögga en hinn í hundakofann Áskorun Andrés og Margrét gengin í það heilaga Lífið Bankaforstjóri selur glæsihýsi í Laugardalnum Lífið Myndaveisla: Suðræn stemning í afmælisveislu Tres Locos Lífið Freyja snýr sér að þáttastjórnun Lífið „Ekki fylgja hverju einasta tískutrendi“ Tíska og hönnun Keypti lóð Gylfa og Alexöndru á 225 milljónir Lífið Einstakt hönnunarhús í Hlíðunum með gufu, heitum potti og útisturtu Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Sjá meira