Matur

Grillaður aspas með parmesan-osti

Starri Freyr Jónsson skrifar
Afar einföld og fljótleg uppskrift.
Afar einföld og fljótleg uppskrift.

Á þessum árstíma fyllast verslanir landsins af ferskum aspas frá Evrópu. Aspas er einstaklega ljúffengur einn og sér eða sem meðlæti með ýmsu kjöti og fiskmeti. Einfaldleikinn er oft í fyrirrúmi þegar hann er eldaður og hér er afar einföld og fljótleg uppskrift að grilluðum aspas sem er fengin af vefnum Krydd og krásir.

Grillaður aspas með parmesan-osti, ólífuolíu og sítrónu

1 búnt aspas (450 g)

Safi úr ½ sítrónu

Ólífuolía, u.þ.b. helmingi meira magn en sítrónusafinn

Parmesan-ostur skorinn í örþunnar skífur

Sjávarsalt

Nýmalaður svartur pipar

Hrærið sítrónusafa og ólífuolíu saman. Skerið trénaða endann af aspasinum og grillið á útigrilli eða grillpönnu þar til fallegar rendur koma á hann. Snúið honum einu sinni.

Um leið og hann er tilbúinn er hann settur á fat eða beint á diskana. Hellið sítrónusafanum og olíunni yfir, saltið og piprið og stráið örþunnum parmesan-skífum yfir. Frábær forréttur eða sem meðlæti með kjöti og fiski.

Aspas er einstaklega ljúffengur.







×


Tarot dagsins

Dragðu spil og sjáðu hvaða spádóm það geymir.