Toblerone-ís fyrir tólf Vera Einarsdóttir skrifar 6. desember 2018 12:00 Skemmtilegt er að setja jóla- eða áramótablæ á ísinn með því að skera hann út með kökumótum. Fréttablaðið/Sigtryggur Ari Hrönn Bjarnadóttir kann að gera sér og öðrum dagamun og þá sérstaklega í kringum jól. Hún gefur öllum sem hún þekkir heimagert konfekt, sendir hátt í hundrað jólakort og sér til þess að öll fjölskyldan, og þar með talið hundurinn, eigi samstæð jólanáttföt.Sjá einnig:Eins og jólasveinninn á sterum Hrönn er mikill listabakari og gerir alltaf meðfylgjandi ís fyrir áramótin. Uppskriftin dugir vel fyrir tólf og ísinn er bestur með jarðarberjum og þeyttum rjóma. Toblerone-ís Hrannar 500 ml rjómi 5 eggjarauður 125 g sykur Tæpur 1 dl Baileys 100 g ristaðar og saxaðar pekanhnetur 200 g Toblerone, saxað 100 g Toblerone, brætt Þeytið eggjarauður og sykur vel saman. Þeytið rjómann. Saxið pekanhnetur og hitið á pönnu með smá sykri eða sírópi. Bræðið 100 g af Toblerone og kælið örlítið. Hrærið Baileys út í. Hellið súkkulaðiblöndunni út í eggjarauður og sykur og blandið vel saman. Bætið þeytta rjómanum varlega saman við ásamt söxuðu Toblerone og söxuðum pekanhnetum. Ísinn er settur í form og svo í frysti. Ef ísinn er settur í form sem er ekki með lausum botni mælir Hrönn með að setja matarfilmu í botninn og upp fyrir kantana svo það sé auðveldara að poppa honum úr forminu til að skera hann og bera fram. Ísinn þarf að vera í frysti í a.m.k. 5 klst. áður en hann er borinn fram. Að sögn Hrannar er skemmtilegt að setja jóla- eða áramótablæ á ísinn með því að skera hann út með kökumótum. Birtist í Fréttablaðinu Eftirréttir Ís Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Jólasaga: Stúlkan og uglan – jólanótt Jól Jólagjafir íslenskra vinnustaða: Gjafabréf á gjafabréf ofan Jól Táraðist yfir jólagjöfinni frá eiginmanninum Jól Fólk ætti að slaka á væntingunum fyrir jólin: „Það er rosaleg geðveiki í gangi“ Jól Míkrófónninn eftirminnilegasta jólagjöfin: „Ég ætlaði alltaf að verða söng- og leikkona“ Jól Efla jólastemningu í Hafnarfirði með vistvænu skautasvelli Jól Brúnaðar kartöflur eru Everest kartöflurétta Jól „Algjörlega búinn að fá nóg af þessu kirkjukjaftæði“ Jól Aðventan með Lindu Ben: Sörur og gjafaöskjur Jól Hollari óhollusta fyrir jólin að hætti Önnu Eiríks Jól Fleiri fréttir Jólasaga: Stúlkan og uglan – jólanótt Heitustu jólagjafirnar fyrir herrann Aðventan með Lindu Ben: Kalkúnabringa með öllu tilheyrandi Jólamolar: „Ég var bara svo yfir mig ástfangin að öll jólagleðin þúsundfaldaðist“ Hollari óhollusta fyrir jólin að hætti Önnu Eiríks Heitustu jólagjafirnar fyrir hana Aðventan með Lindu Ben: Jólatré úr marengs Jólamolar: Ekkert fallegra en að sjá dótturina gráta úr gleði Jóladrottningin stal senunni Aðventan með Lindu Ben: Sörur og gjafaöskjur Framandi en fljótlegir smáréttir um jólin Gummi kíró kom Elísabetu til bjargar Aðventan með Lindu Ben: Pakkaskraut sem þú borðar Sörur með karamellu pralíni að hætti Lindu Ben Aðventan með Lindu Ben: Mjúkir kanilsnúðar með valhnetukaramellu Sjá meira
Hrönn Bjarnadóttir kann að gera sér og öðrum dagamun og þá sérstaklega í kringum jól. Hún gefur öllum sem hún þekkir heimagert konfekt, sendir hátt í hundrað jólakort og sér til þess að öll fjölskyldan, og þar með talið hundurinn, eigi samstæð jólanáttföt.Sjá einnig:Eins og jólasveinninn á sterum Hrönn er mikill listabakari og gerir alltaf meðfylgjandi ís fyrir áramótin. Uppskriftin dugir vel fyrir tólf og ísinn er bestur með jarðarberjum og þeyttum rjóma. Toblerone-ís Hrannar 500 ml rjómi 5 eggjarauður 125 g sykur Tæpur 1 dl Baileys 100 g ristaðar og saxaðar pekanhnetur 200 g Toblerone, saxað 100 g Toblerone, brætt Þeytið eggjarauður og sykur vel saman. Þeytið rjómann. Saxið pekanhnetur og hitið á pönnu með smá sykri eða sírópi. Bræðið 100 g af Toblerone og kælið örlítið. Hrærið Baileys út í. Hellið súkkulaðiblöndunni út í eggjarauður og sykur og blandið vel saman. Bætið þeytta rjómanum varlega saman við ásamt söxuðu Toblerone og söxuðum pekanhnetum. Ísinn er settur í form og svo í frysti. Ef ísinn er settur í form sem er ekki með lausum botni mælir Hrönn með að setja matarfilmu í botninn og upp fyrir kantana svo það sé auðveldara að poppa honum úr forminu til að skera hann og bera fram. Ísinn þarf að vera í frysti í a.m.k. 5 klst. áður en hann er borinn fram. Að sögn Hrannar er skemmtilegt að setja jóla- eða áramótablæ á ísinn með því að skera hann út með kökumótum.
Birtist í Fréttablaðinu Eftirréttir Ís Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Jólasaga: Stúlkan og uglan – jólanótt Jól Jólagjafir íslenskra vinnustaða: Gjafabréf á gjafabréf ofan Jól Táraðist yfir jólagjöfinni frá eiginmanninum Jól Fólk ætti að slaka á væntingunum fyrir jólin: „Það er rosaleg geðveiki í gangi“ Jól Míkrófónninn eftirminnilegasta jólagjöfin: „Ég ætlaði alltaf að verða söng- og leikkona“ Jól Efla jólastemningu í Hafnarfirði með vistvænu skautasvelli Jól Brúnaðar kartöflur eru Everest kartöflurétta Jól „Algjörlega búinn að fá nóg af þessu kirkjukjaftæði“ Jól Aðventan með Lindu Ben: Sörur og gjafaöskjur Jól Hollari óhollusta fyrir jólin að hætti Önnu Eiríks Jól Fleiri fréttir Jólasaga: Stúlkan og uglan – jólanótt Heitustu jólagjafirnar fyrir herrann Aðventan með Lindu Ben: Kalkúnabringa með öllu tilheyrandi Jólamolar: „Ég var bara svo yfir mig ástfangin að öll jólagleðin þúsundfaldaðist“ Hollari óhollusta fyrir jólin að hætti Önnu Eiríks Heitustu jólagjafirnar fyrir hana Aðventan með Lindu Ben: Jólatré úr marengs Jólamolar: Ekkert fallegra en að sjá dótturina gráta úr gleði Jóladrottningin stal senunni Aðventan með Lindu Ben: Sörur og gjafaöskjur Framandi en fljótlegir smáréttir um jólin Gummi kíró kom Elísabetu til bjargar Aðventan með Lindu Ben: Pakkaskraut sem þú borðar Sörur með karamellu pralíni að hætti Lindu Ben Aðventan með Lindu Ben: Mjúkir kanilsnúðar með valhnetukaramellu Sjá meira