Kjúklingaspjót að hætti Tobbu Marinos Stefán Árni Pálsson skrifar 19. desember 2018 18:30 Tobba er frábær í eldhúsinu. Rithöfundurinn og matgæðingurinn Þorbjörg Marinosdóttir, betur þekkt sem Tobba Marinos, gaf á dögunum út Disney matreiðslubók. Um er að ræða bók með 100 vinsælustu uppskriftirnar úr Disney-matreiðslubókunum. Hér að neðan má sjá ómótstæðilega uppskrift hvernig maður reiðir fram girnileg kjúklingaspjót. Kjúklingaspjót með gómsætri hnetusmjörssósu Fyrir 4800 g kjúklingakjöt, bringur eða lundir1 laukur2 hvítlauksrif½ rautt chillí, fræhreinsað*2 msk kókosolía150 g hnetusmjör100 ml kókosmjólk (úr dós)1 dl appelsínusafi100 g ferskt kóríander2 msk sojasósa1 límóna, safinnGrillpinnar1 dl salthneturSalt Bleytið grillpinnana svo síður kvikni í þeim á grillinu. Ef ekki á að grilla má baka kjúklinginn í ofni á grillstillingu. Saxið laukunn, hvítlauk og chillí mjög smátt og steikið við miðlungs hita upp úr kókosolíu uns laukurinn er tekin að gyllast og eldhúsið ilmar. Setjið öll innihaldsefnin nema kjúklinginn og kóríanderið í pottinn með laukblöndunni og hrærið vel saman. Athugið að sósan þykkist þegar hún kólnar.Skiptið sósunni í tvær skálar. Saxið kóríanderið niður og bætið í skálarnar. Notið annan skammtinn til að bera vel á spjótin en geymið hinn til bera fram með kjúklingnum. Skerið kjúklinginn í bita og þræðið upp á grillpinnana. Berið sósuna á og látið marinerast í að lágmarki 1 klst en að hámark sólahring. Saltið spjótin og grillið kjúklinginn þar til hann er gegn steiktur. Hellið auka sósu yfir spjótin áður en þau eru borin fram og skreytið með kóríander og smátt söxuðum salthnetum.*Athugið að chillíaldin eru mildari eftir því sem þau eru stærri. Farið varlega þegar þau eru skorin því aldinið og fræinn eru mjög sterk og er afar vont að fá chillísafa eða fræ í augu eða munn og getur slíkt valdið miklum sviða. Grillréttir Kjúklingur Uppskriftir Mest lesið Færeyjaferð endaði á Hotel Cabin: „Búnar að hlæja viðstöðulaust síðan við fórum upp á völl“ Lífið Bannað að ræða fótbolta og heimilisfjármálin á stefnumótum Makamál Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Matur Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið Íslendingar tilnefndir til Emmy-verðlauna Bíó og sjónvarp „Unun að troðið sé á manni þegar svona er“ Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið „Hann er fullkominn eins og hann er“ Lífið Gísli Pálmi í fótbolta með Barry Keoghan Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Rithöfundurinn og matgæðingurinn Þorbjörg Marinosdóttir, betur þekkt sem Tobba Marinos, gaf á dögunum út Disney matreiðslubók. Um er að ræða bók með 100 vinsælustu uppskriftirnar úr Disney-matreiðslubókunum. Hér að neðan má sjá ómótstæðilega uppskrift hvernig maður reiðir fram girnileg kjúklingaspjót. Kjúklingaspjót með gómsætri hnetusmjörssósu Fyrir 4800 g kjúklingakjöt, bringur eða lundir1 laukur2 hvítlauksrif½ rautt chillí, fræhreinsað*2 msk kókosolía150 g hnetusmjör100 ml kókosmjólk (úr dós)1 dl appelsínusafi100 g ferskt kóríander2 msk sojasósa1 límóna, safinnGrillpinnar1 dl salthneturSalt Bleytið grillpinnana svo síður kvikni í þeim á grillinu. Ef ekki á að grilla má baka kjúklinginn í ofni á grillstillingu. Saxið laukunn, hvítlauk og chillí mjög smátt og steikið við miðlungs hita upp úr kókosolíu uns laukurinn er tekin að gyllast og eldhúsið ilmar. Setjið öll innihaldsefnin nema kjúklinginn og kóríanderið í pottinn með laukblöndunni og hrærið vel saman. Athugið að sósan þykkist þegar hún kólnar.Skiptið sósunni í tvær skálar. Saxið kóríanderið niður og bætið í skálarnar. Notið annan skammtinn til að bera vel á spjótin en geymið hinn til bera fram með kjúklingnum. Skerið kjúklinginn í bita og þræðið upp á grillpinnana. Berið sósuna á og látið marinerast í að lágmarki 1 klst en að hámark sólahring. Saltið spjótin og grillið kjúklinginn þar til hann er gegn steiktur. Hellið auka sósu yfir spjótin áður en þau eru borin fram og skreytið með kóríander og smátt söxuðum salthnetum.*Athugið að chillíaldin eru mildari eftir því sem þau eru stærri. Farið varlega þegar þau eru skorin því aldinið og fræinn eru mjög sterk og er afar vont að fá chillísafa eða fræ í augu eða munn og getur slíkt valdið miklum sviða.
Grillréttir Kjúklingur Uppskriftir Mest lesið Færeyjaferð endaði á Hotel Cabin: „Búnar að hlæja viðstöðulaust síðan við fórum upp á völl“ Lífið Bannað að ræða fótbolta og heimilisfjármálin á stefnumótum Makamál Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Matur Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið Íslendingar tilnefndir til Emmy-verðlauna Bíó og sjónvarp „Unun að troðið sé á manni þegar svona er“ Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið „Hann er fullkominn eins og hann er“ Lífið Gísli Pálmi í fótbolta með Barry Keoghan Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira