Kókos og bláberja drykkur sigga dögg skrifar 27. maí 2015 16:00 Vísir/Getty Nú þegar sumarið gengur í garð þá ber að fagna komu ferskra berja.Bláber eru góð uppspretta C-vítamíns og trefja. Þó enn sé smá tími í innlenda berjatýnslu þá er hægt að fá urmul af bláberjum, og öðrum gómsætum berjum, í matvöruverslunum en ekki er verra að geyma þessa girnilegu uppskrift fyrir berjatýnslu þegar nær dregur sumarlokum. Fyrir ykkur sem enn eigið birgðar frá seinasta sumri inni í frysti þá er vissara að láta þau þiðna áður en þeim er skellt í safann. Ef þú kaupir ferska myntu plöntu þá getur þú umpottað henni og haldið í henni lífi áfram inni við stofugluggann. Vísir/Getty Hráefni: 1 og 1/2 bolli af bláberjum (ef notar frosin, láttu þau þá þiðna) 1/2 bolli kókosmjólk 1 msk ferk myntulauf 1 tsk ferskur lime safi (mátt alveg setja góða skvettu) 1 tsk hunang (ef vilt hafa sætari, settu þá ögn meira)Aðferð: Hentu svo öllu í blandarann og nokkra klakamola með og maukaðu saman. Drykkir Heilsa Uppskriftir Mest lesið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Heitustu tískuskvísur landsins fögnuðu Tíska og hönnun Sigraði í alþjóðlegri kokteilakeppni á Kýpur Lífið Mikill sigur að geta opnað aftur í Kringlunni Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Sýn, Síminn og RÚV standa að baki nýjum sjónvarpsverðlaunum Bíó og sjónvarp Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir „Eins og nýfráskilin kona á fjórða búbbluglasi“ Sjá meira
Nú þegar sumarið gengur í garð þá ber að fagna komu ferskra berja.Bláber eru góð uppspretta C-vítamíns og trefja. Þó enn sé smá tími í innlenda berjatýnslu þá er hægt að fá urmul af bláberjum, og öðrum gómsætum berjum, í matvöruverslunum en ekki er verra að geyma þessa girnilegu uppskrift fyrir berjatýnslu þegar nær dregur sumarlokum. Fyrir ykkur sem enn eigið birgðar frá seinasta sumri inni í frysti þá er vissara að láta þau þiðna áður en þeim er skellt í safann. Ef þú kaupir ferska myntu plöntu þá getur þú umpottað henni og haldið í henni lífi áfram inni við stofugluggann. Vísir/Getty Hráefni: 1 og 1/2 bolli af bláberjum (ef notar frosin, láttu þau þá þiðna) 1/2 bolli kókosmjólk 1 msk ferk myntulauf 1 tsk ferskur lime safi (mátt alveg setja góða skvettu) 1 tsk hunang (ef vilt hafa sætari, settu þá ögn meira)Aðferð: Hentu svo öllu í blandarann og nokkra klakamola með og maukaðu saman.
Drykkir Heilsa Uppskriftir Mest lesið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Heitustu tískuskvísur landsins fögnuðu Tíska og hönnun Sigraði í alþjóðlegri kokteilakeppni á Kýpur Lífið Mikill sigur að geta opnað aftur í Kringlunni Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Flytja frá Bandaríkjunum eftir sigur Trump Lífið Átta ár án áfengis og fíkniefna Lífið Sýn, Síminn og RÚV standa að baki nýjum sjónvarpsverðlaunum Bíó og sjónvarp Biggi Maus tók einn þekktasta slagara Arons Can í fiskabúrinu Tónlist Halda til Spánar að smakka messuvín fyrir þjóðkirkjuna Bíó og sjónvarp Fleiri fréttir „Eins og nýfráskilin kona á fjórða búbbluglasi“ Sjá meira