Hátíðarvegansteik sem gefur Beef Wellington ekkert eftir Stefán Árni Pálsson skrifar 11. desember 2020 13:30 Júlía er mikill sérfræðingur í vegan. Í þáttunum Lífið er ljúffengt á Vísi og Stöð 2 Maraþon deila nokkrir af helstu ástríðukokkum landsins litlum sem stórum ráðleggingum varðandi matargerð fyrir jólin. Allt frá klassískum uppstúf, sykurbrúnuðum kartöflum og gljáa á hrygginn yfir í nýjar hugmyndir, líkt og vegan lausnir, Ketó jól, 12 tíma graflax og fleira. Áherslan er sett á stóru smáatriðin sem fullkomna matinn um hátíðirnar. Í fimmta þættinum fer Júlía Sif yfir það hvernig maður reiðir fram vegan hátíðarsteik sem gefur Beef Wellington ekkert eftir. Hér að neðan má sjá þáttinn í heild sinni. Klippa: Hátíðarvegansteik sem gefur Beef Wellington ekkert eftir Hér að neðan er hægt að fara yfir uppskriftina sjálfa: Lítil steik fyrir 2-3 ● 1 askja Sveppir, helst portobello eða kastaníu ● 2 skalotlaukar ● 1 Hvítlaukur ● 2-3 stilkar ferskt timian ● 50 gr Vegan smjör eða smjörlíki ● 1 pakki vegan hamborgarar frá merkinu Anamma ● 1 msk dijon sinnep (passa að það innihaldi ekki hunang) ● Ólífuolía ● Salt og pipar ● 1 rúlla eða 2 plötur vegan smjördeig ● 2 msk af vegan rjóma eða plöntumjólk Aðferð: Byrjið á því að setja laukana, sveppina, 1 hvítlauksrif, eina matskeið af fersku eða þurrkuðu timiani og smá salt og pipar í blandara eða matvinnsluvél og vinnið saman þar til það verður að frekar sléttu mauki sem hægt er að smyrja. Þýðið hamborgara, hrærið þeim saman og mótið í fallega steik. Bræðið smjörið á pönnu, kremjið restina af hvítlauknum og setjið út á pönnuna ásamt tveimur stilkum af timiani. Leyfið þessu að hita og steikið hamborgarasteikina síðan upp úr smjörinu þar til hún verður fallega gyllt á öllum hliðum. Fletjið smjördeigið út eða klípið saman tvær plötur ef notast er við slíkt deig. Smyrjið sveppamaukinu á smjördeigið. Penslið allar hliðar steikarinnar með dijon sinnepi og bakkið síðan inn í smjördeigið og skerið í það munstur. Smyrjið deigið með smá vegan rjóma eða mjólk og bakið í 210 gráðu heitum ofni í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til steikin er orðin fallega gyllt að utan. Steikin hentar vel með hefðbundnu hátíðar meðlæti. Lífið er ljúffengt Jól Uppskriftir Wellington Vegan Mest lesið Sigurjón minnist David Lynch: „Jonni, við verðum að gera eitthvað fyrir Ísland“ Bíó og sjónvarp Heill hljóðheimur Hildar fer afturábak Tónlist Krakkatían: Grænland, galdrakarl og Greppikló Lífið Fötlunin ekki stærsta áfallið heldur veikindin sem fylgdu Lífið „Lífið væri svo miklu leiðinlegra ef ég ætti ekki bróður með Downs“ Lífið Grundvallarmisskilnings gæti um þaksvalir á Íslandi Lífið Einstakur bíll sem erfitt gæti verið að toppa Lífið samstarf Erling og Sigríður selja húsið eftir átján ár Lífið Ragna Sigurðardóttir á von á barni Lífið Fréttatía vikunnar: Bólfélagar, fjársvik og flóð Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Allt frá klassískum uppstúf, sykurbrúnuðum kartöflum og gljáa á hrygginn yfir í nýjar hugmyndir, líkt og vegan lausnir, Ketó jól, 12 tíma graflax og fleira. Áherslan er sett á stóru smáatriðin sem fullkomna matinn um hátíðirnar. Í fimmta þættinum fer Júlía Sif yfir það hvernig maður reiðir fram vegan hátíðarsteik sem gefur Beef Wellington ekkert eftir. Hér að neðan má sjá þáttinn í heild sinni. Klippa: Hátíðarvegansteik sem gefur Beef Wellington ekkert eftir Hér að neðan er hægt að fara yfir uppskriftina sjálfa: Lítil steik fyrir 2-3 ● 1 askja Sveppir, helst portobello eða kastaníu ● 2 skalotlaukar ● 1 Hvítlaukur ● 2-3 stilkar ferskt timian ● 50 gr Vegan smjör eða smjörlíki ● 1 pakki vegan hamborgarar frá merkinu Anamma ● 1 msk dijon sinnep (passa að það innihaldi ekki hunang) ● Ólífuolía ● Salt og pipar ● 1 rúlla eða 2 plötur vegan smjördeig ● 2 msk af vegan rjóma eða plöntumjólk Aðferð: Byrjið á því að setja laukana, sveppina, 1 hvítlauksrif, eina matskeið af fersku eða þurrkuðu timiani og smá salt og pipar í blandara eða matvinnsluvél og vinnið saman þar til það verður að frekar sléttu mauki sem hægt er að smyrja. Þýðið hamborgara, hrærið þeim saman og mótið í fallega steik. Bræðið smjörið á pönnu, kremjið restina af hvítlauknum og setjið út á pönnuna ásamt tveimur stilkum af timiani. Leyfið þessu að hita og steikið hamborgarasteikina síðan upp úr smjörinu þar til hún verður fallega gyllt á öllum hliðum. Fletjið smjördeigið út eða klípið saman tvær plötur ef notast er við slíkt deig. Smyrjið sveppamaukinu á smjördeigið. Penslið allar hliðar steikarinnar með dijon sinnepi og bakkið síðan inn í smjördeigið og skerið í það munstur. Smyrjið deigið með smá vegan rjóma eða mjólk og bakið í 210 gráðu heitum ofni í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til steikin er orðin fallega gyllt að utan. Steikin hentar vel með hefðbundnu hátíðar meðlæti.
Lífið er ljúffengt Jól Uppskriftir Wellington Vegan Mest lesið Sigurjón minnist David Lynch: „Jonni, við verðum að gera eitthvað fyrir Ísland“ Bíó og sjónvarp Heill hljóðheimur Hildar fer afturábak Tónlist Krakkatían: Grænland, galdrakarl og Greppikló Lífið Fötlunin ekki stærsta áfallið heldur veikindin sem fylgdu Lífið „Lífið væri svo miklu leiðinlegra ef ég ætti ekki bróður með Downs“ Lífið Grundvallarmisskilnings gæti um þaksvalir á Íslandi Lífið Einstakur bíll sem erfitt gæti verið að toppa Lífið samstarf Erling og Sigríður selja húsið eftir átján ár Lífið Ragna Sigurðardóttir á von á barni Lífið Fréttatía vikunnar: Bólfélagar, fjársvik og flóð Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira