Allskonar kartöflusalöt sigga dögg skrifar 20. júlí 2015 15:00 Kartöflusalat að hætti vefsins Vinotek.is Vísir/Skjáskot Gamla góða kartöflusalatið klikkar seint með sínu majónesi, eggi, súru gúrkum og fleiru en það má gera meira úr kartöflusalatinu og vera frumlegur í þessum algenga og vinsæla hliðarrétti, jafnvel gera að aðalrétti. Það má setja kartöflur saman við pestó, grillaða papriku eða jafnvel lárperu, möguleikarnir eru endalausir. Hér er spennandi kartöflusalat með beikoni sem er kjörið að prófa ekki seinna en í kvöld. Uppskriftin er fengin af vefsíðunni Vinotek.is.Kartöflusalat með beikoni Það slær fátt við góðu kartöflusalati og þegar þetta kom á borðið sagði heimasætan, sem yfirleitt er nú spör á hrósið, “þetta er geggjað kartöflusalat”. Galdurinn á bak við salatið er beikonið og að hræra dressinguna saman á sömu pönnu og beikonið er steikt á.Innihald: 800 g kartöflur 1 sellerístöngull, skorinn í litla bita 1 lítil rauð paprika, skorin í teninga 1 rauðlaukur, saxaður 1 lúka fínsöxuð steinselja, helst flatlaufa 2-3 egg, harðsoðin og skorin í bita 75 g beikon 1 dós sýrður rjómi (18%) 2 msk majonnes 2 msk Dijon sinnep 1 tsk paprika salt og pipar Sjóðið kartöflurnar. Kælið, flysjið og skerið í bita. Skerið beikon í bita og hitið á pönnu í smá olíu þar til að það verður stökkt. Takið þá beikonið af pönnunni og geymið. Skiljið feitina sem hefur runnið af beikoninu eftir á pönnunni. Pískið sýrða rjómann, majonnes og sinnep saman við. Kryddið með papriku. Bragðið til með salti og pipar. Blandið kartöflum, sellerí, papriku, lauk og steinselju saman í skál. Hrærið dressingunni saman við. Hrærið beikoninu og eggjunum saman við. Kælið í ísskáp í a.m.k. 1-2 klukkustundir áður en borið er fram. Grillréttir Grænmetisréttir Kartöflusalat Salat Uppskriftir Mest lesið Emil og Ása keyptu 330 milljóna einbýli í Fossvogi Lífið Glæsihöll Esterar í Pelsinum til sölu á 470 milljónir Lífið Nýjasta tíska ferðalanga? Að fljúga berbakt um háloftin Lífið Sex þúsund tapaðar ljósmyndir komust í leitirnar Lífið Engin tilviljun að kaffið bragðaðist „eins og skítur“ Lífið Hildur Sif og Páll Orri ástfangin í Frakklandi Lífið Guðrún Jóhanna nýr skólastjóri Söngskólans Menning Fjárfestir og jógakennari selja 500 fermetra glæsihús í Garðabæ Lífið Kæruleysiskonan slær í gegn á samfélagsmiðlum Lífið Sól og sæla á Götubitahátíðinni Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Gamla góða kartöflusalatið klikkar seint með sínu majónesi, eggi, súru gúrkum og fleiru en það má gera meira úr kartöflusalatinu og vera frumlegur í þessum algenga og vinsæla hliðarrétti, jafnvel gera að aðalrétti. Það má setja kartöflur saman við pestó, grillaða papriku eða jafnvel lárperu, möguleikarnir eru endalausir. Hér er spennandi kartöflusalat með beikoni sem er kjörið að prófa ekki seinna en í kvöld. Uppskriftin er fengin af vefsíðunni Vinotek.is.Kartöflusalat með beikoni Það slær fátt við góðu kartöflusalati og þegar þetta kom á borðið sagði heimasætan, sem yfirleitt er nú spör á hrósið, “þetta er geggjað kartöflusalat”. Galdurinn á bak við salatið er beikonið og að hræra dressinguna saman á sömu pönnu og beikonið er steikt á.Innihald: 800 g kartöflur 1 sellerístöngull, skorinn í litla bita 1 lítil rauð paprika, skorin í teninga 1 rauðlaukur, saxaður 1 lúka fínsöxuð steinselja, helst flatlaufa 2-3 egg, harðsoðin og skorin í bita 75 g beikon 1 dós sýrður rjómi (18%) 2 msk majonnes 2 msk Dijon sinnep 1 tsk paprika salt og pipar Sjóðið kartöflurnar. Kælið, flysjið og skerið í bita. Skerið beikon í bita og hitið á pönnu í smá olíu þar til að það verður stökkt. Takið þá beikonið af pönnunni og geymið. Skiljið feitina sem hefur runnið af beikoninu eftir á pönnunni. Pískið sýrða rjómann, majonnes og sinnep saman við. Kryddið með papriku. Bragðið til með salti og pipar. Blandið kartöflum, sellerí, papriku, lauk og steinselju saman í skál. Hrærið dressingunni saman við. Hrærið beikoninu og eggjunum saman við. Kælið í ísskáp í a.m.k. 1-2 klukkustundir áður en borið er fram.
Grillréttir Grænmetisréttir Kartöflusalat Salat Uppskriftir Mest lesið Emil og Ása keyptu 330 milljóna einbýli í Fossvogi Lífið Glæsihöll Esterar í Pelsinum til sölu á 470 milljónir Lífið Nýjasta tíska ferðalanga? Að fljúga berbakt um háloftin Lífið Sex þúsund tapaðar ljósmyndir komust í leitirnar Lífið Engin tilviljun að kaffið bragðaðist „eins og skítur“ Lífið Hildur Sif og Páll Orri ástfangin í Frakklandi Lífið Guðrún Jóhanna nýr skólastjóri Söngskólans Menning Fjárfestir og jógakennari selja 500 fermetra glæsihús í Garðabæ Lífið Kæruleysiskonan slær í gegn á samfélagsmiðlum Lífið Sól og sæla á Götubitahátíðinni Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira