Lífið

Helvítis kokkurinn: Nauta ribeye með röst kartöflum

Elísabet Hanna skrifar
Nautakjötið er girnilegt hjá Ívari.
Nautakjötið er girnilegt hjá Ívari. Helvítis kokkurinn.

Ívar Örn Hansen er Helvítis kokkurinn sem ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ í sumar. Matreiðsluþátturinn er fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat og munu þeir koma inn vikulega.

Í þetta skiptið er það Nauta ribeye með röst kartöflum með bearnaise sósu og grilluðu grænmeti . Uppskriftina úr þættinum má sjá hér að neðan:

Klippa: Helvítis kokkurinn: Nauta ribeye með röst kartöflum

Ribeye

  • 1 kg nauta ribeye
  • 3 msk olía
  • 2 msk smjör
  • 2 hvítlauksrif
  • salt og pipar

Rösti kartöflur

  • 2 stórar bökunnar kartöflur
  • 100 gr rófa
  • 2 msk olía
  • 1 msk smjör
  • salt og pipar

Grillað grænmeti

  • 1/2 eggaldin
  • 1/2 zuccini
  • 1 rauð paprika
  • 1 gul paprika
  • 3 msk olía
  • salt og pipar

Bearnaise sósa

  • 3 eggjarauður
  • 300 gr smjör
  • Cayenne pipar á hnífsoddi
  • 1 tsk estragon
  • 1 msk bearnaise essense
  • nautakraftur eftir smekk
  • vatn
Þvílíkt lostæti!Helvítis kokkurinn.

Aðferð:

  1. Skerið kartöflur og rófur í strimla beint ofan í kalt vatn og látið þær standa í 1 klst í kæli til að ná sterkju burt. Sigtið allt vatn frá og þerrið með viskastykki. Mótið strimlana í kökur og steikið upp úr olíu í 5 mínútur á hvorri hlið, kryddið með salti og pipar og bætið síðan smjöri á pönnu áður en slökkt undir.
  2. Skerið grænmetið í hæfilega bita til steikingar, penslið með olíu og kryddið með salti og pipar. Eldið á grillpönnu á háum hita.
  3. Skerið ribeye í steikur og leyfið þeim að ná stofuhita. Saltið og piprið kjöt fyrir steikingu. Steikið kjötið á pönnu á öllum hliðum í nokkrar mínútur upp úr olíunni.
  4. Á þessu stigi er best að setja kjöthitamæli í steikina. Því næst seturðu smjörið og hvítlauksrifið á pönnuna og baðið steikina upp úr smjörinu með skeið þangað til kjötið hefur náð réttu hitastigi, slökkvið undir pönnunni og leyfið kjötinu að jafna sig á pönnunni. Útbúið sósuna á meðan.
  5. Bræðið smjörið á lágum hita á meðan þú hrærir eggjarauðurnar í hitabaði. Blandið smjöri hægt út í eggjarauðurnar þegar réttri áferð er náð. Blandið cayenne pipar, estragon, essense og krafti út í og smá vatni ef sósan er of þykk.

Njótið vel kæru lesendur!


Tengdar fréttir

Helvítis kokkurinn: Pulled pork samloka

Ívar Örn Hansen er Helvítis kokkurinn sem ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ í sumar. Matreiðsluþátturinn er fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat og munu þeir koma inn vikulega.

Hel­vítis kokkurinn: Rauð­víns­soðnir lambaskankar

Ívar Örn Hansen er Helvítis kokkurinn sem ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ í sumar. Matreiðsluþátturinn er fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat og kemur inn vikulega.

Helvítis kokkurinn: Pasta með cajun kjúlla

Ívar Örn Hansen er Helvítis kokkurinn sem ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ í sumar. Matreiðsluþátturinn er fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat og munu þeir koma inn vikulega.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×