Hugmyndir að hollu nesti Íris Hauksdóttir skrifar 30. ágúst 2023 13:20 Fjórar frábærar uppskriftir af hollu og gómsætum grautum. aðsend Anna Eiríksdóttir deildarstjóri hjá Hreyfingu er sannkallaður viskubrunnur þegar kemur að hollu matarræði. Það var því auðsótt að leita ráða hjá henni þegar kemur að hollu nesti nú þegar skólarnir hafa hafið göngu sína á ný. Samhliða því að starfa hjá Hreyfingu er Anna eigandi vefsins annaeiriks.is þar sem hún býður upp á fjarþjálfun og deilir heilsusamlegum uppskriftum. „Þetta eru algjörlega mínar go to uppskriftir þegar kemur að hollu og góðu nesti til að taka með sér í vinnuna eða skólann. Bæði taka þær stuttan tíma að undirbúa og svo er hægt að útbúa þær kvöldinu áður. Svo skemmir auðvitað ekki fyrir að þær eru dásamlega góðar.“ Anna mælir með að gera þennan graut kvöldinu áður.aðsend Kanilgrautur Æðislegur næturgrautur með kanil sem gott er að gera um kvöld og gæða sér svo á daginn eftir sem morgunverð eða nesti í vinnuna eða skólann. Einfaldur, hollur og góður grautur sem þið verðið að prófa. 1 dl haframjöl frá Muna 2 dl möndlumjólk 1 msk chiafræ 1/2 bolli grísk jógúrt með vanillu (ég notaði frá Biobu) 1 tsk kanill frá Muna Öllu hrært saman og sett í lokað ílát og geymt í ísskáp yfir nótt eða lágmark tvær klukkustundir. Anna segir alla snickersaðdáendur verða að prófa þessa uppskrift.aðsend Snickersgrautur Ef þið elskið Snickers en viljið eitthvað hollt og gott, þá eigið þið eftir að elska þennan kalda graut. Hann er góður í morgunmat, hádegismat eða sem gott millimál. Þið verðið að prófa. 1 dl haframjöl frá Muna Vanilluprótein frá Now 1 dl möndlumjólk Smá skvetta Agave síróp Krem 1 dl grísk jógúrt 1 msk hnetusmjör Súkkulaðiskel 2 renndur dökkt súkkulaði brætt 1/3 tsk. kókosolía Haframjöl, vanilluprótein, möndlumjólk og Agave síróp hrært saman og hellt í litla skál. Grísk jógúrt og hnetusmjör hrært saman og hellt ofan á hafrablönduna og sett í ísskáp í 2 klst. Súkkulaðið brætt og hrært saman við dreitil af kókosolíu og hellt yfir grautinn og hann settur aftur í ísskáp og kældur þar til súkkulaðið hefur harðnað. Gott er að setja nokkrar kasjúhnetur á toppinn áður en þið gæðið ykkur á grautnum. Hollur hindberjagrautur fullkominn morgunverður.aðsend Hindberjagrautur Dásamlegur hindberjagrautur sem algjör snilld er að útbúa kvöldinu áður en maður gæðir sér á honum. Best er að nota fersk hindber en einnig hægt að nota frosin. Þessi holli grautur er æðislegur sem morgunverður eða jafnvel sem nesti. Öllum mínum fjölskyldumeðlimum þykir hann mjög góður og ég hvet ykkur svo sannarlega til að prófa. 1 dl hafrar frá Muna 1 dl möndlumjólk 2 kúfaðar msk grísk jógúrt (ég notaði með vanillu og kókos frá Örnu) Smá skvetta Agave síróp Fersk hindber Hellið öllu nema hindberjunum í skál og hrærið vel saman. Setjið nokkur hindber út í grautinn og stappið þeim saman við, hellið restinni ofan á grautinn og geymið lágmark tvær klukkustundir í ísskáp. Einfaldur, hollur, fljótlegur og góður grautur.aðsend Kaldur bláberjagrautur Þessi grautur er dásamlegur. Einfaldur, hollur, fljótlegur og góður. Ég geri hann annað hvort um kvöldið og gæði mér á daginn eftir eða skelli í hann um morguninn og tek með mér sem nesti í vinnuna og fæ mér hann þá í hádeginu. Krökkunum finnst hann æðislegur og ef ég er með Brunch þá þrefalda ég uppskriftina og helli í sex litlar skálar. 1 dl hafrar frá Muna 1 dl möndlumjólk eða önnur plöntumjólk 2 kúfaðar msk grísk jógúrt (ég notaði með vanillu og kókos frá Örnu) 1 tsk vanilludropar 1 msk Agave síróp frá Muna 1 dl fersk bláber Hellið öllum hráefnunum nema bláberjunum í skál og hrærið vel saman. Bætið helmingnum af bláberjunum við og blandið saman við grautinn. Hellið honum í ílát sem hægt er að loka, setjið restina af bláberjunum á toppinn og geymið í ísskáp yfir nótt eða lágmark tvær klukkustundir. Áhugasamir geta fylgst með Önnu á Instagram hér. Matur Uppskriftir Heilsa Mest lesið Tobey Maguire er á landinu Bíó og sjónvarp Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi Lífið Myndaveisla: Almennilegt rigningardjamm á Kótelettunni Tónlist Logi Bergmann var tekinn Lífið „Hann er fullkominn eins og hann er“ Lífið „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ Lífið Með lykilinn að því hvernig á að gera eftirhermu af Íslending Lífið Stjörnum prýdd dómnefnd í Ungfrú Ísland Lífið New York Times lofar Snertingu Lífið „Maður er að rifna af monti“ Lífið Fleiri fréttir Hrikalega spennandi grillkeppni á Kótilettunni Logi Bergmann var tekinn New York Times lofar Snertingu Með lykilinn að því hvernig á að gera eftirhermu af Íslending Stjörnum prýdd dómnefnd í Ungfrú Ísland Sumarlegur fiskréttur á pönnu Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi „Hann er fullkominn eins og hann er“ „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ „Ég var með beinflísar stingandi inn í mænuna mína“ Richard Simmons látinn Shannen Doherty látin Dægrastytting í heimsfaraldri uppskar óvænta frægð Veiðiþættirnir Allt í keng: Nýi skólinn hittir gamla skólann „Þetta er rosaleg sýning“ Sumarsmellur samkvæmt læknisráði Mun fylgjast spenntur með frá Höfðaborg Magni kominn í Stuðmenn Ræðir við BBC um „ofurslaka“ Íslendinga Jennifer Lopez og Ben Affleck selja glæsihöllina „Maður er að rifna af monti“ Simmi Vill birtir fyrstu myndirnar af ástinni Mundi ekki afmælisdag eiginkonunnar Með gervifót og hafði aldrei gengið í háhæluðum skóm Úrval einhleypra bænda á „Bænder“ Vala Eiríks og Óskar Logi greina frá kyninu Shelley Duvall látin Draumaferðin til Íslands komst sífellt í uppnám Eftirlætis kjúklingasalat Lindu Ben Ofurhetjan Sólon keypti glæsihús Maríu Gomez Sjá meira
Samhliða því að starfa hjá Hreyfingu er Anna eigandi vefsins annaeiriks.is þar sem hún býður upp á fjarþjálfun og deilir heilsusamlegum uppskriftum. „Þetta eru algjörlega mínar go to uppskriftir þegar kemur að hollu og góðu nesti til að taka með sér í vinnuna eða skólann. Bæði taka þær stuttan tíma að undirbúa og svo er hægt að útbúa þær kvöldinu áður. Svo skemmir auðvitað ekki fyrir að þær eru dásamlega góðar.“ Anna mælir með að gera þennan graut kvöldinu áður.aðsend Kanilgrautur Æðislegur næturgrautur með kanil sem gott er að gera um kvöld og gæða sér svo á daginn eftir sem morgunverð eða nesti í vinnuna eða skólann. Einfaldur, hollur og góður grautur sem þið verðið að prófa. 1 dl haframjöl frá Muna 2 dl möndlumjólk 1 msk chiafræ 1/2 bolli grísk jógúrt með vanillu (ég notaði frá Biobu) 1 tsk kanill frá Muna Öllu hrært saman og sett í lokað ílát og geymt í ísskáp yfir nótt eða lágmark tvær klukkustundir. Anna segir alla snickersaðdáendur verða að prófa þessa uppskrift.aðsend Snickersgrautur Ef þið elskið Snickers en viljið eitthvað hollt og gott, þá eigið þið eftir að elska þennan kalda graut. Hann er góður í morgunmat, hádegismat eða sem gott millimál. Þið verðið að prófa. 1 dl haframjöl frá Muna Vanilluprótein frá Now 1 dl möndlumjólk Smá skvetta Agave síróp Krem 1 dl grísk jógúrt 1 msk hnetusmjör Súkkulaðiskel 2 renndur dökkt súkkulaði brætt 1/3 tsk. kókosolía Haframjöl, vanilluprótein, möndlumjólk og Agave síróp hrært saman og hellt í litla skál. Grísk jógúrt og hnetusmjör hrært saman og hellt ofan á hafrablönduna og sett í ísskáp í 2 klst. Súkkulaðið brætt og hrært saman við dreitil af kókosolíu og hellt yfir grautinn og hann settur aftur í ísskáp og kældur þar til súkkulaðið hefur harðnað. Gott er að setja nokkrar kasjúhnetur á toppinn áður en þið gæðið ykkur á grautnum. Hollur hindberjagrautur fullkominn morgunverður.aðsend Hindberjagrautur Dásamlegur hindberjagrautur sem algjör snilld er að útbúa kvöldinu áður en maður gæðir sér á honum. Best er að nota fersk hindber en einnig hægt að nota frosin. Þessi holli grautur er æðislegur sem morgunverður eða jafnvel sem nesti. Öllum mínum fjölskyldumeðlimum þykir hann mjög góður og ég hvet ykkur svo sannarlega til að prófa. 1 dl hafrar frá Muna 1 dl möndlumjólk 2 kúfaðar msk grísk jógúrt (ég notaði með vanillu og kókos frá Örnu) Smá skvetta Agave síróp Fersk hindber Hellið öllu nema hindberjunum í skál og hrærið vel saman. Setjið nokkur hindber út í grautinn og stappið þeim saman við, hellið restinni ofan á grautinn og geymið lágmark tvær klukkustundir í ísskáp. Einfaldur, hollur, fljótlegur og góður grautur.aðsend Kaldur bláberjagrautur Þessi grautur er dásamlegur. Einfaldur, hollur, fljótlegur og góður. Ég geri hann annað hvort um kvöldið og gæði mér á daginn eftir eða skelli í hann um morguninn og tek með mér sem nesti í vinnuna og fæ mér hann þá í hádeginu. Krökkunum finnst hann æðislegur og ef ég er með Brunch þá þrefalda ég uppskriftina og helli í sex litlar skálar. 1 dl hafrar frá Muna 1 dl möndlumjólk eða önnur plöntumjólk 2 kúfaðar msk grísk jógúrt (ég notaði með vanillu og kókos frá Örnu) 1 tsk vanilludropar 1 msk Agave síróp frá Muna 1 dl fersk bláber Hellið öllum hráefnunum nema bláberjunum í skál og hrærið vel saman. Bætið helmingnum af bláberjunum við og blandið saman við grautinn. Hellið honum í ílát sem hægt er að loka, setjið restina af bláberjunum á toppinn og geymið í ísskáp yfir nótt eða lágmark tvær klukkustundir. Áhugasamir geta fylgst með Önnu á Instagram hér.
Matur Uppskriftir Heilsa Mest lesið Tobey Maguire er á landinu Bíó og sjónvarp Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi Lífið Myndaveisla: Almennilegt rigningardjamm á Kótelettunni Tónlist Logi Bergmann var tekinn Lífið „Hann er fullkominn eins og hann er“ Lífið „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ Lífið Með lykilinn að því hvernig á að gera eftirhermu af Íslending Lífið Stjörnum prýdd dómnefnd í Ungfrú Ísland Lífið New York Times lofar Snertingu Lífið „Maður er að rifna af monti“ Lífið Fleiri fréttir Hrikalega spennandi grillkeppni á Kótilettunni Logi Bergmann var tekinn New York Times lofar Snertingu Með lykilinn að því hvernig á að gera eftirhermu af Íslending Stjörnum prýdd dómnefnd í Ungfrú Ísland Sumarlegur fiskréttur á pönnu Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi „Hann er fullkominn eins og hann er“ „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ „Ég var með beinflísar stingandi inn í mænuna mína“ Richard Simmons látinn Shannen Doherty látin Dægrastytting í heimsfaraldri uppskar óvænta frægð Veiðiþættirnir Allt í keng: Nýi skólinn hittir gamla skólann „Þetta er rosaleg sýning“ Sumarsmellur samkvæmt læknisráði Mun fylgjast spenntur með frá Höfðaborg Magni kominn í Stuðmenn Ræðir við BBC um „ofurslaka“ Íslendinga Jennifer Lopez og Ben Affleck selja glæsihöllina „Maður er að rifna af monti“ Simmi Vill birtir fyrstu myndirnar af ástinni Mundi ekki afmælisdag eiginkonunnar Með gervifót og hafði aldrei gengið í háhæluðum skóm Úrval einhleypra bænda á „Bænder“ Vala Eiríks og Óskar Logi greina frá kyninu Shelley Duvall látin Draumaferðin til Íslands komst sífellt í uppnám Eftirlætis kjúklingasalat Lindu Ben Ofurhetjan Sólon keypti glæsihús Maríu Gomez Sjá meira