Lífið

Ó­mót­stæði­legt risarækju hrásalat að hætti Lindu Ben

Svava Marín Óskarsdóttir skrifar
Linda deilir fjölda girnilegra uppskrifta á vefsíðunni lindaben.is
Linda deilir fjölda girnilegra uppskrifta á vefsíðunni lindaben.is

Matarbloggarinn Linda Benediktsdóttir deildi litríkri og bragðgóðri uppskrift að risarækju hrásalati með mexíkósku ívafi með fylgjendum sínum á Instagram á dögunum. Það tekur aðeins fimmtán mínútur að framkvæma uppskriftina sem er stútfull af hollustu.

Linda segir réttinn geymast vel í lokuðu íláti í kæli og því upplagt að gera stóran skammt og eiga fyrir nokkra daga.


Litríkt og bragðgott risarækju hrásalat með mexíkósku ívafi

Hráefni

1/4 rauðkálshaus

1/4 hvítkálshaus

4 stk gulrætur

10-20 g ferskt kóríander

200 grifinn mozzarella

400 g gular maís baunir

Niðursoðnar jalapenó sneiðar (má sleppa)

500 g risarækjur

1-2 msk mexíkósk kryddblanda


Salat dressing

Hráefni

1 dl mæjónes

1 dl grískt jógúrt 

1 stk hvítlauksrif

1 tsk mexíkósk kryddblanda

1/8 tsk chillí krydd

Salt og pipar

Safi úr 1/2 límónu


Aðferð

Skerið rauðkálið, hvítkálið og gulræturnar smátt niður.

Setjið í stóra skál, bætið gulu baununum í skálina ásamt söxuðu kóríander (gott að skilja smá eftir af kóríandernum til að skreyta með), rifnum mozzarella og söxuðu jalapenó.

Útbúið dressinguna með því að setja mæjónes og gríska jógúrt í skál.

Rífið næst hvítlauksrifið ofan í skálina og bætið kryddi út í.

Kreistið límónusafa út í og hrærið saman.

Hjúpið risarækjurnar með kryddi og steikið á pönnu upp úr olíu þar til þær eru orðnar bleikar í gegn.

Bætið dressingunni út á salatið og blandið öllu vel saman.

Setjið salatið á fallegan disk, bætið risarækjurnar ofan á og skreytið með kóríander.


Tengdar fréttir

Sumarleg grillveisla að hætti Lindu Ben

Linda Benediktsdóttir, uppskriftahöfundur og matgæðingur, deilir hér sumarlegri og ljúffengri grilluppskrift sem er tilvalin að bjóða upp á í útilegunni í sumar. 

Nautasteik með bernaise-sósu og fersku pestói

Linda Benediktsdóttir matgæðingur útbjó öðruvísi og girnilega útfærslu af grillaðri nautasteik, með bernaise sósu og fersku grænu pestói. Hún segir samsetninguna afar ljúffenga. 

Eftirlætis kjúklingasalat Lindu Ben

Matarbloggarinn Linda Benediktsdóttir deildi girnilegri uppskrift að kjúklingasalati með sætum kartöflum, döðlum og sinnepsdressingu með fylgjendum sínum á Instagram. Hún segir réttinn bragðgóðan og vera í miklu uppáhaldi hjá henni og fjölskyldunni.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×