Brún lagterta 17. nóvember 2004 00:01 Uppskrift að brúnni lagtertu 500 g hveiti 1 tsk hjartarsalt 1 tsk lyftiduft 2 tsk kanill 2 tsk kakó 2 tsk negull 200 g sykur eða púðursykur 1/2 tsk salt 200 g smjörlíki 2 egg 3 msk síróp 1 dl mjólkUppskrift að smjörkremi 75-100 g smjör 1 1/2 dl flórsykur 1 eggjarauða (1 msk vatn)bragðefni, t.d. vanilludropar eða romm-, piparmyntu- eða jarðarberjabragðefni Hrærið smjörið lint. Sigtið flórsykurinn og hrærið honum saman við smjörð ásamt eggjarauðu og vatni ef kremið er of þykkt. Bragðbætið að vild. Hitið ofninn í 175-200 °C. Sigtið saman hveiti, lyftidufti, hjartarsalti og/eða sódadufti og blandið sykrinum saman við. Myljið smjörlíkið saman við þurrefnin og hnoðið deigið saman eggjum, mjólk og sírópi. Deigið er hnoðað og flatt út og skipt í fjóra jafna hluta og sett á bökunarpappír. Botnarnir eru bakaðir í 20 mínútur í ofni Botnarnir eru látnir kólna alveg áður en þeir eru settir saman með smjörkremi á milli. Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Litríkar umbúðir en lítið innihald Gagnrýni Guðni og Margrét selja svansvottaða eign á Selfossi Lífið „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Heiðar Logi og Anný orðin foreldrar Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Þetta hafði fólk að segja eftir lokaþáttinn af Vigdísi Lífið Brunabjallan fór í gang í miðjum fréttatíma Lífið Risa endurkoma eftir áratug í dvala Lífið Létu sig ekki vanta á frumsýningu Ungfrú Íslands Menning Hera gerir upp skítkastið: Lágværi meirihlutinn jafn sekur og háværi minnihlutinn Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Uppskrift að brúnni lagtertu 500 g hveiti 1 tsk hjartarsalt 1 tsk lyftiduft 2 tsk kanill 2 tsk kakó 2 tsk negull 200 g sykur eða púðursykur 1/2 tsk salt 200 g smjörlíki 2 egg 3 msk síróp 1 dl mjólkUppskrift að smjörkremi 75-100 g smjör 1 1/2 dl flórsykur 1 eggjarauða (1 msk vatn)bragðefni, t.d. vanilludropar eða romm-, piparmyntu- eða jarðarberjabragðefni Hrærið smjörið lint. Sigtið flórsykurinn og hrærið honum saman við smjörð ásamt eggjarauðu og vatni ef kremið er of þykkt. Bragðbætið að vild. Hitið ofninn í 175-200 °C. Sigtið saman hveiti, lyftidufti, hjartarsalti og/eða sódadufti og blandið sykrinum saman við. Myljið smjörlíkið saman við þurrefnin og hnoðið deigið saman eggjum, mjólk og sírópi. Deigið er hnoðað og flatt út og skipt í fjóra jafna hluta og sett á bökunarpappír. Botnarnir eru bakaðir í 20 mínútur í ofni Botnarnir eru látnir kólna alveg áður en þeir eru settir saman með smjörkremi á milli.
Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Litríkar umbúðir en lítið innihald Gagnrýni Guðni og Margrét selja svansvottaða eign á Selfossi Lífið „Að maður geti gert allt sjálfur hefur kennt mér margt“ Lífið Heiðar Logi og Anný orðin foreldrar Lífið Ofsafengin sjálfsrækt getur reynst stórskaðleg Lífið Þetta hafði fólk að segja eftir lokaþáttinn af Vigdísi Lífið Brunabjallan fór í gang í miðjum fréttatíma Lífið Risa endurkoma eftir áratug í dvala Lífið Létu sig ekki vanta á frumsýningu Ungfrú Íslands Menning Hera gerir upp skítkastið: Lágværi meirihlutinn jafn sekur og háværi minnihlutinn Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira