Pipar og salt í góðri kvörn 10. mars 2005 00:01 Það þarf að hugsa vel um krydd rétt eins og aðra matvöru. Ferskleikinn þarf að vera í fyrirrúmi, krydd má hvorki vera of gamalt né of þurrt. Við matreiðslu er best að nota gott gróft salt sem sett er í saltkvörn og svo ferskan pipar sem settur er í piparkvörnina. Það er mikilvægt að kryddið sé sett í réttar kvarnir því fyrir saltið er plast í sjálfri kvörninni en stál er í piparkvörninni. Best er að geyma piparkornin og saltið á svölum stað áður en það er sett í viðeigandi kvörn. Það má alls ekki geyma kryddið í hita eða sólarljósi og til að halda ferskleikanum sem best er gott að setja lítið í einu í kvörnina og passa að kryddið standi ekki lengi malað og óhreyft því þá er hætta á því að það verði þurrt og bragðlaust. Það er líka mikilvægt að tæma og hreinsa kvarnirnar reglulega en þó alls ekki með vatni heldur er best að nota lítinn bursta á kvörnina sjálfa og svo örlítið af alkóhóli til að hreinsa miðjustöngina. Sé þessa gætt helst kryddið ferskt og gott og heimilismaturinn verður ennþá betri.Pinulitlar stálkvarnir sett kr. 2.750Mynd/GVA Hús og heimili Mest lesið Tíu myndarleg einbýlishús á höfuðborgarsvæðinu Lífið Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið Erfið lífsreynsla að þurfa að yfirgefa heimili sitt Lífið Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Sara Davíðs fann ástina í örmum flugstjóra Lífið Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ Lífið Logi Bergmann var tekinn Lífið Myndaveisla: Héldu upp á tíu ára afmælið í Guðmundarlundi Lífið Fleiri fréttir Erfið lífsreynsla að þurfa að yfirgefa heimili sitt Tíu myndarleg einbýlishús á höfuðborgarsvæðinu Falska söngkonan á leið í meðferð Myndaveisla: Héldu upp á tíu ára afmælið í Guðmundarlundi Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Tónleikaferðalagið í vaskinn eftir ummæli um Trump Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Fékk hjálp úr óvæntri átt í miðjum skilnaði Sara Davíðs fann ástina í örmum flugstjóra Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lengi lifir í gömlum glæðum Rúrik og Pétur Jóhann þeir frægustu sem hún hefur hitt Hrikalega spennandi grillkeppni á Kótilettunni Logi Bergmann var tekinn New York Times lofar Snertingu Með lykilinn að því hvernig á að gera eftirhermu af Íslending Stjörnum prýdd dómnefnd í Ungfrú Ísland Sumarlegur fiskréttur á pönnu Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi „Hann er fullkominn eins og hann er“ „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ „Ég var með beinflísar stingandi inn í mænuna mína“ Richard Simmons látinn Shannen Doherty látin Dægrastytting í heimsfaraldri uppskar óvænta frægð Veiðiþættirnir Allt í keng: Nýi skólinn hittir gamla skólann „Þetta er rosaleg sýning“ Sumarsmellur samkvæmt læknisráði Mun fylgjast spenntur með frá Höfðaborg Magni kominn í Stuðmenn Sjá meira
Það þarf að hugsa vel um krydd rétt eins og aðra matvöru. Ferskleikinn þarf að vera í fyrirrúmi, krydd má hvorki vera of gamalt né of þurrt. Við matreiðslu er best að nota gott gróft salt sem sett er í saltkvörn og svo ferskan pipar sem settur er í piparkvörnina. Það er mikilvægt að kryddið sé sett í réttar kvarnir því fyrir saltið er plast í sjálfri kvörninni en stál er í piparkvörninni. Best er að geyma piparkornin og saltið á svölum stað áður en það er sett í viðeigandi kvörn. Það má alls ekki geyma kryddið í hita eða sólarljósi og til að halda ferskleikanum sem best er gott að setja lítið í einu í kvörnina og passa að kryddið standi ekki lengi malað og óhreyft því þá er hætta á því að það verði þurrt og bragðlaust. Það er líka mikilvægt að tæma og hreinsa kvarnirnar reglulega en þó alls ekki með vatni heldur er best að nota lítinn bursta á kvörnina sjálfa og svo örlítið af alkóhóli til að hreinsa miðjustöngina. Sé þessa gætt helst kryddið ferskt og gott og heimilismaturinn verður ennþá betri.Pinulitlar stálkvarnir sett kr. 2.750Mynd/GVA
Hús og heimili Mest lesið Tíu myndarleg einbýlishús á höfuðborgarsvæðinu Lífið Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið Erfið lífsreynsla að þurfa að yfirgefa heimili sitt Lífið Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Sara Davíðs fann ástina í örmum flugstjóra Lífið Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ Lífið Logi Bergmann var tekinn Lífið Myndaveisla: Héldu upp á tíu ára afmælið í Guðmundarlundi Lífið Fleiri fréttir Erfið lífsreynsla að þurfa að yfirgefa heimili sitt Tíu myndarleg einbýlishús á höfuðborgarsvæðinu Falska söngkonan á leið í meðferð Myndaveisla: Héldu upp á tíu ára afmælið í Guðmundarlundi Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Tónleikaferðalagið í vaskinn eftir ummæli um Trump Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Fékk hjálp úr óvæntri átt í miðjum skilnaði Sara Davíðs fann ástina í örmum flugstjóra Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lengi lifir í gömlum glæðum Rúrik og Pétur Jóhann þeir frægustu sem hún hefur hitt Hrikalega spennandi grillkeppni á Kótilettunni Logi Bergmann var tekinn New York Times lofar Snertingu Með lykilinn að því hvernig á að gera eftirhermu af Íslending Stjörnum prýdd dómnefnd í Ungfrú Ísland Sumarlegur fiskréttur á pönnu Stjörnulífið: Heimir Hallgríms ástfanginn í Suður Frakklandi „Hann er fullkominn eins og hann er“ „Ég var dómharður og ömurlegur gæi“ „Ég var með beinflísar stingandi inn í mænuna mína“ Richard Simmons látinn Shannen Doherty látin Dægrastytting í heimsfaraldri uppskar óvænta frægð Veiðiþættirnir Allt í keng: Nýi skólinn hittir gamla skólann „Þetta er rosaleg sýning“ Sumarsmellur samkvæmt læknisráði Mun fylgjast spenntur með frá Höfðaborg Magni kominn í Stuðmenn Sjá meira