Byggkaka 18. desember 2008 13:13 2 dl haframjöl 2 dl möndlur 0,5 dl spelti hveiti 2 msk hlynsíróp Smá vatn salt 2 dl bankabygg lífrænt frá Eymundi 1 dós kókosmjólk (400 ml) 0,75 dl hlynsýróp Salt 2 stk grænepli í teningum 1 dl kókosmjöl 1 stk sykurlaus hindberjasulta(250 g) Aðferð Haframjölinu, möndlunum, speltinu, saltinu og hlynsírópinu er blandað saman, vatninu skvett út í og hnoðað þar til að það tollir vel saman. 28 cm springform er klætt með smjörpappír og deiginu er komið fyrir í þannig að formi fallega skel. Bakað við 150°c í um 10 mín, eða þar til fallega brúnað. Sjóðið upp á bygginu í miklu vatni. Þegar suðan hefur komið upp sjóðið í 5 mínútur, skiptið um vatn og skolið byggið, sjóðið þá í vatni sem rétt flýtur yfir byggið í 15 mínútur og bætið kókosmjólkinni útí, hlynsírópinu og saltinu. Hrærið vel. Þegar þetta er fulleldað, takið af hita, bætið út í eplunum og kókosmjölinu. Setjið allt í formið og kælið. Hrærið upp sultuna og smyrjið ofan á kökuna. Saðsöm og góð kaka. Jói Fel Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Ólafía Hrönn reyndist vera á bak við „stóra pokamálið“ Lífið Simmi Vill spilaði Skítakall við nýju kærustuna Lífið Tískudrottning og eigandi Drykk bar selja slotið Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Nova klippir kaffiverðið Lífið samstarf Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
2 dl haframjöl 2 dl möndlur 0,5 dl spelti hveiti 2 msk hlynsíróp Smá vatn salt 2 dl bankabygg lífrænt frá Eymundi 1 dós kókosmjólk (400 ml) 0,75 dl hlynsýróp Salt 2 stk grænepli í teningum 1 dl kókosmjöl 1 stk sykurlaus hindberjasulta(250 g) Aðferð Haframjölinu, möndlunum, speltinu, saltinu og hlynsírópinu er blandað saman, vatninu skvett út í og hnoðað þar til að það tollir vel saman. 28 cm springform er klætt með smjörpappír og deiginu er komið fyrir í þannig að formi fallega skel. Bakað við 150°c í um 10 mín, eða þar til fallega brúnað. Sjóðið upp á bygginu í miklu vatni. Þegar suðan hefur komið upp sjóðið í 5 mínútur, skiptið um vatn og skolið byggið, sjóðið þá í vatni sem rétt flýtur yfir byggið í 15 mínútur og bætið kókosmjólkinni útí, hlynsírópinu og saltinu. Hrærið vel. Þegar þetta er fulleldað, takið af hita, bætið út í eplunum og kókosmjölinu. Setjið allt í formið og kælið. Hrærið upp sultuna og smyrjið ofan á kökuna. Saðsöm og góð kaka.
Jói Fel Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Leysir frá brandaraskjóðunni Lífið Ólafía Hrönn reyndist vera á bak við „stóra pokamálið“ Lífið Simmi Vill spilaði Skítakall við nýju kærustuna Lífið Tískudrottning og eigandi Drykk bar selja slotið Lífið Er paprikan mín kvenkyns? Lífið Nova klippir kaffiverðið Lífið samstarf Íslenskir dansarar sópa til sín verðlaunum á heimsmeistaramóti Lífið Akureyringar komast loksins á Prikið Lífið „Þetta er enginn helvítis félagskvíði, það bara þolir mig enginn“ Áskorun Aukin lofthæð, Versace flísar, pottur og pool herbergi Lífið Fleiri fréttir Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira