Breiðablik tryggði sér Evrópusætið

Eiríkur Stefán Ásgeirsson skrifar
Erna Björk Sigurðardóttir, leikmaður Breiðabliks.
Erna Björk Sigurðardóttir, leikmaður Breiðabliks. Mynd/Stefán

Síðustu fjórir leikirnir í Pepsi-deild kvenna fóru fram í dag. Breiðablik náði að halda sér í öðru sæti deildarinnar með öruggum 6-0 sigri á GRV á heimavelli í dag. Þar með tryggðu Blikar sér þátttökurétt í Meistaradeild Evrópu á næstu leiktíð en í fyrsta sinn fá nú tvö íslensk lið þátttökurétt í keppninni.

Breiðablik, Þór/KA og Stjarnan voru öll jöfn að stigum í 2.-4. sæti deildarinnar fyrir leiki dagsins.

Breiðablik var með besta markahlutfallið en liðið hafði 37 mörk í plús en Þór/KA 36. Stjarnan var svo með 27 mörk í plús.

Í hálfleik var útlit fyrir að Þór/KA myndi hirða annað sætið af Blikum þar sem liðið var með 3-1 forystu gegn KR í vesturbænum. Breiðablik var 1-0 yfir gegn GRV í hálfleik.

Blikar komu hins vegar afar grimmir til leiks í síðari hálfleik og var um algera einstefnu að ræða að marki gestanna. Blikar skoruðu sex mörk í síðari hálfleik á meðan að KR náði að minnka muninn gegn Þór/KA. Þeim leik lauk með 3-2 sigri Þór/KA.

Stjarnan vann einnig 7-0 sigur í sínum leik en liðið mætti Keflavík á útivelli. Það dugði þó ekki til að ná Þór/KA og Stjarnan því áfram í fjórða sæti deildarinnar og Þór/KA í þriðja.

Þetta er þó besti árangur Þór/KA í efstu deild frá upphafi.