Ekta amerískur kalkúnn Ellý Ármanns skrifar 1. nóvember 2011 00:01 Þessi kalkúnn klikkar ekki. Best er að elda kalkúninn við 200° fyrstu 15 mínúturnar. Síða er hitinn lækkaður í 125°og kalkúnninn bakaður í þrjá tíma. Það fer eftir stærð fuglsins hve lengi þarf að elda hann og það er nauðsynlegt að nota kjarnhitamæli. Honum er stungið í þykkasta hluta fuglsins án þess að koma við bein, og þegar mælirinn sýnir 78° er kalkúnninn tilbúinn. Það getur verið gott að setja viskastykki bleytt í smjöri yfir fuglinn og ausa reglulega yfir það á 30 mínútna fresti. Viskastykkið er síðan fjarlægt síðustu fimmtán mínúturnar og hitinn hækkaður í 180° til að fá fallegan gljáa. Best er að leyfa kalkúninum að standa í fimmtán mínútur áður en hann er skorinn. Jólamatur Kalkúnn Uppskriftir Mest lesið Jólalag dagsins: Ó helga nótt með stórtenórunum Elmari og Gissuri Páli Jól Deila með sér hollustunni Jól Reyni að hafa pakkann persónubundinn Jól Jólasveinar ganga um gólf Jól Geir Ólafs kennir jólasveinum að syngja Jól Ljós í myrkri Jól Jólasnjór Jól Jólasaga: Huldufólksdansinn Jól Allir geta gert góðan jólamat Jól Sveppahjúpað hátíðarhreindýr Jól
Best er að elda kalkúninn við 200° fyrstu 15 mínúturnar. Síða er hitinn lækkaður í 125°og kalkúnninn bakaður í þrjá tíma. Það fer eftir stærð fuglsins hve lengi þarf að elda hann og það er nauðsynlegt að nota kjarnhitamæli. Honum er stungið í þykkasta hluta fuglsins án þess að koma við bein, og þegar mælirinn sýnir 78° er kalkúnninn tilbúinn. Það getur verið gott að setja viskastykki bleytt í smjöri yfir fuglinn og ausa reglulega yfir það á 30 mínútna fresti. Viskastykkið er síðan fjarlægt síðustu fimmtán mínúturnar og hitinn hækkaður í 180° til að fá fallegan gljáa. Best er að leyfa kalkúninum að standa í fimmtán mínútur áður en hann er skorinn.
Jólamatur Kalkúnn Uppskriftir Mest lesið Jólalag dagsins: Ó helga nótt með stórtenórunum Elmari og Gissuri Páli Jól Deila með sér hollustunni Jól Reyni að hafa pakkann persónubundinn Jól Jólasveinar ganga um gólf Jól Geir Ólafs kennir jólasveinum að syngja Jól Ljós í myrkri Jól Jólasnjór Jól Jólasaga: Huldufólksdansinn Jól Allir geta gert góðan jólamat Jól Sveppahjúpað hátíðarhreindýr Jól