Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið 15 metra hermaður Jól Jólainnkaup í Dublin Jól Súkkulaðibitadraumur Jólin Súkkulaði- kókoskökur Jól Rjómalöguð sveppasúpa Jólin Sítrónur, kerti, sykur og te Jól Hátíð í bæ Jól Jólahlaðborð á sænska vísu Jól Ljósakvöld í Blómavali Jól Milljón til innanlandsaðstoðar í stað jólakorta Jólin
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið 15 metra hermaður Jól Jólainnkaup í Dublin Jól Súkkulaðibitadraumur Jólin Súkkulaði- kókoskökur Jól Rjómalöguð sveppasúpa Jólin Sítrónur, kerti, sykur og te Jól Hátíð í bæ Jól Jólahlaðborð á sænska vísu Jól Ljósakvöld í Blómavali Jól Milljón til innanlandsaðstoðar í stað jólakorta Jólin