Lúsíubrauð 1. nóvember 2011 00:01 Lúsíubrauð eða Lusekatter eins og það heitir á frummálinu. Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Ég sá mömmu kyssa jólasvein Jól Jólakompumarkaður undir stúku Jól Engar jólagjafir hjá Sálinni Jól Rjúkandi heitt í bolla á aðventunni Jól Matur vinsælasta jólagjöfin Jól Jólalegt og náttúrulegt í senn Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 13. desember Jól Eggaldin í staðinn fyrir síld Jól Skotheld fegrunarráð fyrir jólin Jólin Með djúpa ástríðu fyrir jólaþorpum Jól
Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið
Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Ég sá mömmu kyssa jólasvein Jól Jólakompumarkaður undir stúku Jól Engar jólagjafir hjá Sálinni Jól Rjúkandi heitt í bolla á aðventunni Jól Matur vinsælasta jólagjöfin Jól Jólalegt og náttúrulegt í senn Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 13. desember Jól Eggaldin í staðinn fyrir síld Jól Skotheld fegrunarráð fyrir jólin Jólin Með djúpa ástríðu fyrir jólaþorpum Jól