Matur

Súkkulaðiostakaka sem gæti bjargað deginum

Ellý Ármanns skrifar

Albert Eiríksson, sem heldur úti matarbloggi á síðunniAlberteldar.com, gaf okkur leyfi til að birta girnilega uppskrift af súkkulaðiostaköku sem gæti eflaust bjargað þessum kalda þriðjudegi fyrir mörgum.

Súkkulaðiostakaka

Samkvæmt leiðbeiningum í bókinni, Kökubók Hagkaups, þarf að gefa þarf sér góðan tíma í undirbúning og að kakan henti mjög vel sem eftirréttur. Það er alveg spurning hvort ekki megi sleppa matarlíminu, rjómaosturinn heldur fyllingunni vel saman.

400 g hafrakex

2 msk sykur

100 g smjör

100 g suðusúkkulaði

Fylling

250 g rjómaostur

2 msk sykur

2 egg, aðskilin

100 g suðusúkkulaði

1 1/2 dl rjómi

4 stk matarlím

Aðferð:

Myljið kexið vel niður, bræðið smjörið og blandið saman við ásamt sykrinum. Bræðið súkkulaðið og blandið saman við, þrýstið vel í botninn og upp á kantinn. Vinnið rjómáostinn mjúkan, þeytið sykur og eggjarauður saman og blandið saman við ostinn. Þeytið hvíturnar og hrærið saman við brætt súkkulaðið, blandið súkkulaðinu saman við ostahræruna, leysið upp matarlímið og blandið saman við. Að síðustu er rjómanum bætt út í. Kælið 3 klst. minnst.

Sjá meira hér.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×