Mikilvægi þess að elda frá grunni Soffía Gísladóttir skrifar 23. október 2013 18:00 Soffía Gísladóttir mælir með skemmtilegri matarbók. Michael Pollan hefur gefið út nokkrar matartengdar bækur. Síðast las ég bókina Cooked:A Natural History of TransformationHún er stórskemmtileg. Hann talar um mikilvægi þess að elda heima, elda frá grunni og að fjölskyldan njóti svo matarins saman við matarborðið. Bókinni er skipt niður í fjóra kafla: eldur, vatn, loft og jörð. Hann einbeitir sér að því að heilgrilla svín í kaflanum Eldur, kaflinn Vatn er um eldamennsku í pottum, kaflinn Loft fjallar um brauðbakstur og er alveg frábær. Að lokum er kaflinn Jörð um ýmsa gerjun, meðal annars bjórgerð.Soffía Gísladóttir heldur úti matarblogginu Húsið við sjóinn.Michael Pollan hefur gefið út nokkrar matartengdar bækur.Mynd/Soffía Gísladóttir Mest lesið Færeyjaferð endaði á Hotel Cabin: „Búnar að hlæja viðstöðulaust síðan við fórum upp á völl“ Lífið Bannað að ræða fótbolta og heimilisfjármálin á stefnumótum Makamál Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Matur Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Íslendingar tilnefndir til Emmy-verðlauna Bíó og sjónvarp Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið „Unun að troðið sé á manni þegar svona er“ Lífið Gísli Pálmi í fótbolta með Barry Keoghan Lífið Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Michael Pollan hefur gefið út nokkrar matartengdar bækur. Síðast las ég bókina Cooked:A Natural History of TransformationHún er stórskemmtileg. Hann talar um mikilvægi þess að elda heima, elda frá grunni og að fjölskyldan njóti svo matarins saman við matarborðið. Bókinni er skipt niður í fjóra kafla: eldur, vatn, loft og jörð. Hann einbeitir sér að því að heilgrilla svín í kaflanum Eldur, kaflinn Vatn er um eldamennsku í pottum, kaflinn Loft fjallar um brauðbakstur og er alveg frábær. Að lokum er kaflinn Jörð um ýmsa gerjun, meðal annars bjórgerð.Soffía Gísladóttir heldur úti matarblogginu Húsið við sjóinn.Michael Pollan hefur gefið út nokkrar matartengdar bækur.Mynd/Soffía Gísladóttir
Mest lesið Færeyjaferð endaði á Hotel Cabin: „Búnar að hlæja viðstöðulaust síðan við fórum upp á völl“ Lífið Bannað að ræða fótbolta og heimilisfjármálin á stefnumótum Makamál Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Matur Falska söngkonan á leið í meðferð Lífið Íslendingar tilnefndir til Emmy-verðlauna Bíó og sjónvarp Eva segir lífið betra með Kára Stefáns Lífið „Unun að troðið sé á manni þegar svona er“ Lífið Gísli Pálmi í fótbolta með Barry Keoghan Lífið Hélt niðri í sér hlátrinum yfir fölskum þjóðsöngnum Lífið Hildur Vala og Kjartan keyptu raðhús í Fossvogi Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira