Enn skorar Viðar | 15 ára táningur tryggði meisturunum sigur

Viðar hefur verið óstöðvandi það sem af er tímabili.
Viðar hefur verið óstöðvandi það sem af er tímabili. Heimasíða Vålerenga
Viðar Örn Kjartansson heldur áfram að fara á kostum í norsku úrvalsdeildinni, en hann skoraði tvö mörk þegar Vålerenga vann öruggan heimasigur á Aalesund í dag.

Rakarasonurinn frá Selfossi kom heimamönnum yfir á 18. mínútu og hann tvöfaldaði forystuna á 32. mínútu. Daniel Fredheim Holm bætti svo þriðja markinu við á 40. mínútu og þar við sat. Lokatölur 3-0, Vålerenga í vil.

Viðar, sem lék sinn fyrsta landsleik á dögunum, hefur nú skorað 13 mörk í tólf leikjum í deildinni, en hann er langmarkahæsti maður hennar. Þess má geta að gamla brýnið Frode Johnsen skoraði 16 mörk þegar hann varð markakóngur deildarinnar í fyrra.

Sveitungi Viðars, Jón Daði Böðvarsson, var einnig á skotskónum í dag, en hann skoraði mark Viking í 1-1 jafntefli gegn Sarpsborg 08 á útivelli.

Jón Daði kom Viking yfir í upphafi seinni hálfleiks, en Daninn Steffen Ernemann jafnaði metin á 61. mínútu.

Auk Jóns Daða voru þeir Sverrir Ingi Ingason, Indriði Sigurðsson, Björn Daníel Sverrisson og Steinþór Freyr Þorsteinsson í byrjunarliði Viking í dag. Jón Daði og Björn Daníel voru teknir af velli í seinni hálfleik.

Guðmundur Þórarinsson var í byrjunarliði Sarpsborg og lék fyrstu 85 mínútur leiksins. Þórarinn Ingi Valdimarsson sat allan tímann á varamannabekknum.

Þá unnu ríkjandi meistarar Strømsgodset Haugesund á heimavelli með tveimur mörkum gegn einu.

Alexander Stølås kom gestunum yfir á 8. mínútu en Iver Fossum jafnaði leikinn á þeirri 33. Það var síðan Martin Ødegaard, 15 ára strákur, sem skoraði sigurmark meistaranna á 69. mínútu.

Fimm leikir til viðbótar fara fram seinna í dag.