Karamellu- og sykurpúðasmákökur - UPPSKRIFT Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar 19. nóvember 2014 16:00 Karamellu- og sykurpúðasmákökur 95 g mjúkt smjör 1 bolli púðursykur 1/4 bolli sykur 1 egg 2 tsk vanilludropar 2 bollar hveiti 2 tsk maizena 1 tsk matarsódi 1/2 tsk salt 225 g hvítt súkkulaði, saxað karamellusósa sykurpúðar Hitið ofninn í 170°C. Hrærið hveiti, maizena, matarsóda og salt saman í skál og setjið til hliðar. Blandið smjöri, sykri og púðursykri vel saman í annarri skál. Bætið eggi og vanilludropum saman við. Blandið þurrefnum varlega saman við. Bætið hvíta súkkulaðinu saman við með sleif. Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Bakið í átta mínútur og takið plötuna síðan út úr ofninum. Setjið um teskeið af karamellusósu ofan á hverja köku og einn sykurpúða. Bakið í nokkrar mínútur til viðbótar, eða þangað til sykurpúðinn hefur brúnast. Leyfið kökunum að kólna og njótið.Fengið hér. Eftirréttir Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Streitulaus heimferð Egils frá Grikklandi breyttist í martröð Lífið Stjörnulífið: „Ég er ekkert eðlilega skotin í þessum gæja“ Lífið Að drekka áfengi eins og að panta sér vanlíðan á Amazon Lífið Leifur og Hugrún orðin foreldrar Lífið Tanja Ýr á von á barni með breskum hermanni Lífið „Hann var of klár fyrir lífið“ Lífið „Þetta var augljóslega slys“ Lífið Ritstjóra DV dæmdur ósigur eftir símhringingu Lífið „Í dag eru sex ár frá því ég giftist þessum gæja í Verona“ Lífið Fagna afmæli prinsins með nýrri ljósmynd Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira
Karamellu- og sykurpúðasmákökur 95 g mjúkt smjör 1 bolli púðursykur 1/4 bolli sykur 1 egg 2 tsk vanilludropar 2 bollar hveiti 2 tsk maizena 1 tsk matarsódi 1/2 tsk salt 225 g hvítt súkkulaði, saxað karamellusósa sykurpúðar Hitið ofninn í 170°C. Hrærið hveiti, maizena, matarsóda og salt saman í skál og setjið til hliðar. Blandið smjöri, sykri og púðursykri vel saman í annarri skál. Bætið eggi og vanilludropum saman við. Blandið þurrefnum varlega saman við. Bætið hvíta súkkulaðinu saman við með sleif. Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Bakið í átta mínútur og takið plötuna síðan út úr ofninum. Setjið um teskeið af karamellusósu ofan á hverja köku og einn sykurpúða. Bakið í nokkrar mínútur til viðbótar, eða þangað til sykurpúðinn hefur brúnast. Leyfið kökunum að kólna og njótið.Fengið hér.
Eftirréttir Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Streitulaus heimferð Egils frá Grikklandi breyttist í martröð Lífið Stjörnulífið: „Ég er ekkert eðlilega skotin í þessum gæja“ Lífið Að drekka áfengi eins og að panta sér vanlíðan á Amazon Lífið Leifur og Hugrún orðin foreldrar Lífið Tanja Ýr á von á barni með breskum hermanni Lífið „Hann var of klár fyrir lífið“ Lífið „Þetta var augljóslega slys“ Lífið Ritstjóra DV dæmdur ósigur eftir símhringingu Lífið „Í dag eru sex ár frá því ég giftist þessum gæja í Verona“ Lífið Fagna afmæli prinsins með nýrri ljósmynd Lífið Fleiri fréttir Smakkaði skötu í beinni: „Sjitturinn, kött!“ Vænir, grænir og girnilegir matcha-molar að hætti Jönu Sjá meira