Þessar kjötbollur eru tilvaldar í kvöldmatinn, þær er líka hægt að nota með pasta ofan á pizzur og í veisluna.
Mexíkanskar kjötbollur með Jalapeno sósu
fyrir 4
Kjötbollur:
600 g blandað nauta og svínahakk
250 g rjómaostur
1 egg, hrært
50 g brauðrasp
4 beikonsneiðar, saxað
125 g rifinn cheddar ostur
1/3 meðalstór laukur, fínsaxaður
3 hvítlauksrif, pressuð
1/2 tsk chili pipar
1 tsk oreganó krydd
1/2 tsk cumin krydd
sjávarsalt og nýmalaður pipar
Setjið allt hráefnið saman í skál og blandið vel saman með höndunum. Kælið í 20-30 mínútur. Hitið ofninn í 220°C. Mótið bollur (u.þ.b. matskeið fyrir hverja bollu) úr hakkinu og raðið á pappírsklædda ofnplötu. Bakið í 15 mínútur og berið fram með jalapeno sósunni.
Jalapeno sósa
3 msk jalapeno, saxað
2 hvítlauksrif
1 tsk hvítvínsedik
150 g sýrður rjómi 10%
150 ml Létt Ab mjólk
2 msk söxuð fersk steinselja
sjávarsalt og nýmalaður pipar
Setjið jalapeno og hvítlauk í matvinnsluvél ásamt edikinu og vinnið vel saman. Bætið afgangnum af hráefninu saman við og kryddið með salti og pipar. Kælið þar til að sósan er borin fram.